Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa logo PNJ – Thương hiệu trang sức, vàng bạc, đá quý nổi tiếng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

PNJ – thương hiệu trang sức vàng bạc, đá quý nổi tiếng có lẽ không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Logo PNJ khá ấn tượng và nổi bật nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa biểu tượng này. Rubee sẽ giới thiệu đến bạn về PNJ và ý nghĩa ẩn phía sau logo PNJ này.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Giới thiệu PNJ
2. Logo PNJ có ý nghĩa gì?
3. Slogan/câu khẩu hiệu của PNJ

1. Giới thiệu PNJ

logo pnj

PNJ là viết tắt của công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (tên tiếng Anh: Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company) chuyên về sản xuất kinh doanh trang sức bằng vàng, bạc, đá quý, quà tặng doanh nghiệp, phụ kiện thời trang, quà lưu niệm, đồng hồ. Công ty cũng mua bán vàng miếng, cung cấp dịch vụ kiểm định kim cương, đá quý, kim loại quý và kinh doanh bất động sản. PNJ xếp thứ 16/500 công ty nữ trang lớn nhất thế giới – do Plimsoll xếp hàng vào năm 2010.

PNJ thành lập năm 1988 tại quận Phú Nhuận, HCM. Công ty hiện có trụ sở chính tại: 170E Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc hiện nay của PNJ là bà Cao Thị Ngọc Dung.

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, PNJ đã đạt được nhiều dành hiệu: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Huân chương lao động Hạng Ba/ Hạng Nhì/Hạng Nhất, chứng nhận hệ thống Quản trị Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO (do tổ chức DNV cấp) và Top 500 Doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương

2. Logo PNJ có ý nghĩa gì?

 ý nghĩa logo pnj

Thiết kế logo PNJ mang ý nghĩa “Hội tụ và tỏa sáng”.

  • Biểu tượng trong logo PNJ
Logo PNJ lấy ý tưởng từ biểu tượng viên kim cương quý giá và thu hút. Viên kim cương được xem là loại đá quý nhất, có giá trị nhất trong các loài đá quý. Sử dụng kim cương trong logo PNJ thương hiệu mong muốn về sự trường tồn và minh bạch.

5 tia sáng trong logo trang sức PNJ thể hiện cho sự đa dạng lĩnh vực hoạt động của công ty nhưng đều dựa trên giá trị cốt lõi từ khi mới hình thành. 5 tia sáng đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ, uyển chuyển, khéo léo đại diện cho ngành chế tác kim hoàn – hoạt động chính của thương hiệu.  Ngoài ra 5 tia sáng này trong logo PNJ cũng tượng trưng cho ngũ hành mang ý nghĩa về sự vận động liên tục, sự phát triển không ngừng của PNJ. Biểu tượng 5 tia sáng xuất phát từ 1 điểm tỏa ra và lại hội tụ từ điểm đó. Do vậy, logo PNJ mới mang ý nghĩa là hội tụ và tỏa sáng là vậy.

Phần biểu tượng trong logo trang sức PNJ còn bao gồm phần chữ PNJ (viết tắt tên thương hiệu) được thiết kế có chân tạo sự chắc chắn và những nét cong uốn lượn thể hiện sự mềm mại, linh hoạt.
  • Màu sắc trong logo PNJ
Hai màu chủ đạo của logo PNJ là màu vàng nhủ và xanh dương với những thông điệp ý nghĩa. Màu vàng nhũ chính là màu của kim loại vàng – chất liệu chính trong chế tác trang sức quý. Màu vàng nhũ trong logo PNJ giúp người nhìn dễ liên tưởng đến lĩnh vực công ty cung cấp. Màu vàng cũng là biểu tượng của sự phồn thịnh, giàu có đem đến cảm xúc tích cực, ấm áp và may mắn.

Màu xanh dương trong logo PNJ là màu của bầu trời, màu của đại dương là biểu tượng của niềm tin, sự đảm bảo. Đó cũng như những cam kết chất lượng mà PNJ muốn truyền tải với khách hàng qua logo PNJ. Ngoài ra màu xanh dương còn được xem như màu của sự hợp tác, thành công và bền vững được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn. Sự kết hợp giữa 2 tông màu này tạo cho thiết kế logo một sự trẻ trung, thời trang và phong cách.

Tổng thể logo PNJ tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng khá phù hợp với ngành nghề và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đem đến sự thịnh vượng, may mắn và bền vững cho thương hiệu.

3. Slogan/câu khẩu hiệu PNJ

“Niềm Tin và Phong Cách”

Slogan của PNJ, logo PNJ đều tạo cảm nhận về sự nhất quán thương hiệu. Trong khi logo PNJ tạo cảm giác về tính thời trang, phong cách và tạo sự tin tưởng thì slogan của PNJ cũng đồng thời là “niềm tin và phong cách”.

PNJ muốn khách hàng hãy tin tưởng ở chất lượng sản phẩm, dịch vụ và nhấn mạnh rằng các sản phẩm tại PNJ sẽ mang đến phong cách riêng cho khách hàng. Chỉ 5 từ với hai danh từ đắt giá mà PNJ đã định hướng cho người tiêu dùng nhận biết về thương hiệu mình như thế nào.

Trải qua hơn 20 năm thành lập sự nhất quán về biểu tượng logo PNJ, slogan cùng dịch vụ cung cấp chất lượng ra thị trường PNJ được nhiều người biết đến và tin dùng. Đó tất nhiên là cả một quá trình từ khởi tạo thương hiệu và xây dựng nhận diện thương hiệu lâu dài mà không phải chỉ thiết kế logo thương hiệu hay slogan là đủ. Nếu bạn mong muốn một nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp hãy tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực để được tư vấn chi tiết.

Rubee có thể lắng nghe bạn chia sẻ và hỗ trợ bạn khởi tạo cũng như xây dựng thương hiệu bền vững theo thời gian.
Liên hệ hot line: 090 222 8998 - 0936 423 566 !
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ