Thiết kế brochure

Thiết kế brochure công ty cần sáng tạo, khác biệt, truyền tải được cá tính riêng của thương hiệu và quan trọng là brochure bán được hàng. Rubee cung cấp dịch vụ thiết kế brochure trọn gói giúp khách hàng khởi động chiến dịch marketing hiệu quả. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu về thiết kế brochure, hãy đọc những thông tin được Rubee tổng hợp dưới đây. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế brochure, hãy liên hệ Rubee để được hỗ trợ tốt nhất.

1. Brochure là gì?

brochure là gì

Brochure còn có tên gọi khác là Pamphlet, là một dạng ấn phẩm quảng cáo hình thức như một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách. Nội dung brochure giới thiệu chung về sản phẩm, sự kiện, địa điểm du lịch nào đó mà brochure muốn hướng tới khách hàng mục tiêu.

Có thể nói, brochure cũng chính là một kênh bán hàng khi đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm/ dịch vụ. Chúng được cung cấp đến khách hàng một cách sinh động, bắt mắt kèm hình ảnh trực quan.

Brochure được trình bày ở kích thước A4 (21X29.7)cm, A3, A5. Hình thức brochure thông dụng nhất là Brochure dạng Bi-fold (gấp đôi), dạng Tri-fold (gấp ba) và hexagon (gấp 6)

Thiết kế brochure được đầu tư về nội dung, thiết kế và chất lượng in ấn. Điểm khác biệt của brochure là sử dụng giấy tốt hơn, gấp nghệ thuật hơn và hấp dẫn hơn. Trong các chiến dịch kinh doanh hiện nay, brochure là một ấn phẩm quảng cáo không thể thiếu.

2. Chức năng của một cuốn brochure

mẫu brochure đẹp

2.1. Chức năng thông tin

Brochure thường được sử dụng để thông báo, giới thiệu cho khách hàng tiềm năng những thông tin liên quan đến công ty và sản phẩm/ dịch vụ. Đặc biệt, brochure tập trung thể hiện đầy đủ thông tin về sản phẩm/ dịch vụ hoặc cập nhật những sản phẩm, dịch vụ mới mà công ty bạn cung cấp hoặc thay đổi gần đây.

2.2. Chức năng quảng cáo

Brochure thực sự quan trọng như một công cụ quảng cáo, cho phép bạn quảng bá một hoặc nhiều sản phẩm/dịch vụ một cách hấp dẫn nhất, thu hút nhất.

2.3. Chức năng nhận diện

Brochure nằm trong bộ nhận diện thương hiệu nên chắc chắn cũng là một tài liệu thiết kế cùng một tiêu chí với tất cả các tài liệu quảng cáo của doanh nghiệp. Ngoài logo, profile thì thiết kế brochure là một trong những bước đầu tiên giúp bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

Một cuốn brochure nên là sự liên kết cả ba chức năng trên. Nếu không nó sẽ không có hiệu quả, không thể làm nổi bật nhận diện của doanh nghiệp bạn cũng như không phát huy đúng mục đích. 

Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án thiết kế brochure chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn phải xác định được đó là:

 • Hãy suy nghĩ về mục tiêu và chức năng brochure.
 • Nổi bật một trong các chức năng của nó, như các chức năng thông tin, quảng cáo hoặc nhận diện.
 • Kiểm tra xem brochure đã kết nối 3 chức năng chưa.
 • Chọn định dạng brochure phù hợp dựa trên mục tiêu.

3. Phân loại brochure

Kích thước brochure

3.1. Phân loại theo lĩnh vực hoạt động

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực mà brochure được sử dụng với mục đích khác nhau. Phân theo lĩnh vực hoạt động có một số dạng brochure tiêu biểu như:

 • Brochure du lịch
 • Brochure spa
 • Brochure khách sạn
 • Brochure nhà hàng
 • Brochure coffee
 • Brochure sức khoẻ
 • Brochure giáo dục

3.2. Phân loại theo hình thức

Brochure có thể được phân loại theo cách gấp như:

 • Bi-Fold Brochure được thiết kế gấp đôi và nội dung phân thành 4 mặt
 • Tri-Fold Brochure được thiết kế gấp 3 và nội dung phân thành 6 mặt

Brochure dạng cuốn một số kích thước như: A4(21 x 29.7cm), A5(14.8 x 21cm), A3(29.7 x 42cm). Với brochure size vuông sẽ có kích thước: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21c5.

4. Định hướng thiết kế brochure

Quy trình thiết kế brochure

Định hướng thiết kế là yếu tố đầu tiên và cần thiết trước khi thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào. Đặc biệt với thiết kế brochure, định hướng thiết kế brochure giúp khách hàng hiểu mong muốn của mình, đơn vị thiết kế sẽ đáp ứng đúng với mong muốn đó của khách hàng.

4.1. Xác định chủ đề thiết kế brochure

Brochure của doanh nghiệp dùng trong hoàn cảnh nào, giai đoạn nào trong năm. Mục tiêu chính của chiến lược marketing này là gì. Chủ đề chủ đề là gì sẽ quyết định nội dung và hình ảnh của brochure.

4.2. Dung lượng trang

Thiết kế Brochure sẽ gồm mấy trang. Dung lượng trang sẽ quyết định cách trình bày, khổ giấy, quy cách thiết kế brochure doanh nghiệp.

4.3. Màu sắc trong thiết kế brochure

Màu sắc nhận diện và màu sắc mong muốn có cùng tone hoặc phù hợp với nhau không: Đôi khi với một dự án marketing, màu sắc chủ đề có tầm quan trọng ngang với màu sắc nhận diện. Màu chủ đề ấy sẽ thu hút khách hàng vì sự gắn liền của nó với những hoạt động nổi bật đang diễn ra xung quanh chúng ta thời gian ấy. Nói cách khác màu sắc chủ đề mong muốn là màu sắc của thời gian.

5. In brochure

in brochure

5.1. Giấy in brochure

Giấy Couche: bề mặt láng, mịn, bóng, sáng và phổ biến nhất khi in brochure. Để in brochure giá rẻ nhất, chọn định lượng 150 – 200gsm với mặt nhám. Để in tiết kiệm, chọn định lượng giấy từ 200gsm với mặt bóng.

Giấy Bristol: giống giấy Couche, độ bóng thấp hơn, thấm mực kém hơn nhưng lại cứng hơn. Để in brochure giá rẻ, chất lượng dày, chọn định lượng giấy từ 250gsm – 350gsm.  Để in tiết kiệm, chọn định lượng trên 350gsm.

Giấy conqueror: là mẫu giấy cao cấp, màu mực in tốt, phù hợp với in brochure cao cấp, sang xịn và có giá thành cao nhất.

Giấy Crystal: phổ biến sau giấy Couche nhưng chi phí cao hơn giấy Couche. In brochure bằng giấy Crystal đẹp kém một phần nhỏ so với giấy Conqueror nhưng rẻ hơn giấy Conqueror.

5.2. Công nghệ in

Brochure thường được in bằng công nghệ in offset bởi những lý do sau:

 • Chất lượng in ấn sắc nét
 • Ứng dụng được trên nhiều chất liệu và bề mặt in ấn khác nhau
 • Chế tạo bản in nhanh chóng, không tốn thời gian
 • Tuổi thọ bản in lâu dài
 • In giá rẻ nếu số lượng in lớn
 • In ấn nhanh dù số lượng ít hay nhiều

5.3. Gia công sau in

Gia công brochure sau in thường sử dụng: Cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…. Việc gia công sau in không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn giúp sản phẩm có độ bền cao, không thấm nước.

6. Công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp

công ty thiết kế brochure rubee
Rubee cung cấp dịch vụ làm brochure chuyên nghiệp, trọn gói

Rubee cung cấp dịch vụ làm brochure trọn gói giúp khách hàng sở hữu một ấn phẩm brochure chất lượng, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí nhất.

6.1. Biên tập nội dung

Brochure sẽ được biên tập nội dung trau chuốt, cô đọng, súc tích, thu hút dựa theo những thông tin khách hàng cung cấp và định hướng của chiến dịch quảng bá. Hạng mục này khách hàng có thể tự biên soạn hoặc thuê.

6.2. Chụp hình brochure

Brochure sẽ chuyên nghiệp và chân thực hơn nếu hình ảnh chất lượng và phù hợp với nội dung. Tại Rubee, nếu thuê gói chụp hình brochure, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm từ xây dựng concept chụp, chụp hình và xử lý hậu kỳ. Doanh nghiệp có thể tận dụng những bộ ảnh sẵn có hoặc thuê gói chụp brochure tuỳ theo mong muốn.

6.3. Thiết kế brochure

Rubee cung cấp dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp, sáng tạo, giúp tạo ấn tượng với khách hàng. Việc đầu tư thiết kế brochure bài bản, chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi. Thiết kế brochure tại Rubee doanh nghiệp còn được đảm bảo tính ứng dụng khi in ấn.

6.4. In brochure

In brochure chính là bước cuối trong quy trình làm brochure trọn gói. Một bản thiết kế brochure ấn tượng, nội dung thu hút cỡ nào nếu không được đầu tư in ấn chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả. Do đó, để đảm bảo chất liệu in, màu in như yêu cầu, doanh nghiệp cần tới sự giám sát trực tiếp từ các nhà thiết kế. Việc sử dụng trọn gói dịch vụ làm brochure, khâu in ấn doanh nghiệp sẽ được bảo đảm thành phẩm đúng yêu cầu nhất.

Về cơ bản, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế brochure trọn gói hoặc riêng lẻ từng hạng mục. Nhưng để đảm bảo tính chuyên nghiệp, sự nhất quán và đặc biệt là chất lượng thành phẩm, doanh nghiệp nên cân nhắc tới việc làm brochure trọn gói.

7. Lý do doanh nghiệp an tâm hợp tác với Rubee

Rubee VN chính là đối tác uy tín cùng doanh nghiệp khởi tạo những dự án marketing hoàn hảo. Đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn chúng tôi cho công việc này bởi:

 • Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hợp tác dài lâu với rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế ấn phẩm quảng cáo để khách hàng tham khảo sản phẩm, yên tâm hơn về quá trình hợp tác.
 • Chúng tôi có đội ngũ thiết kế hình ảnh – biên tập nội dung sáng tạo, làm việc chuyên nghiệp, luôn tôn trọng khách hàng.
 • Chúng tôi sở hữu 1 xưởng in chuyên nghiệp với quy trinh làm việc hiện đại, gia công sản phẩm đẹp như thiết kế.
 • Chúng tôi tư vấn miễn phí mọi dịch vụ và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thiết kế chất lượng.
 • Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và thời gian hoàn thành đúng thoả thuận.

Rubee ra đời và luôn sát cánh doanh nghiệp để cùng sáng tạo những ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp.

8. Giá thiết kế brochure

Giá brochure phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Doanh nghiệp làm brochure trọn gói hay thuê lẻ từng hạng mục
 • Chất liệu giấy in brochure
 • Gia công sau in brochure
 • Số lượng đặt in

Để nhận được báo giá thi tkế brochure, doanh nghiệp vui lòng cung cấp các thông tin cụ thể. Sau khi tiếp nhận thông tin, bộ phận CSKH của Rubee sẽ lên đề xuất phương án triển khai và báo giá chi tiết để doanh nghiệp tham khảo.

Nếu doanh nghiệp chưa có định hướng cụ thể, chuyên viên tư vấn Rubee sẽ khai thác thông tin để đưa ra đề xuất phù hợp nhất với ngân sách.

9. Mẫu thiết kế brochure đẹp

Brochure du lịch
Brochure du lịch
Thiết kế brochure du lịch
Thiết kế brochure du lịch
Brochure khách sạn
Brochure khách sạn
Mẫu brochure khách sạn
Mẫu brochure khách sạn
Brochure spa
Brochure spa
Thiết kế brochure spa đẹp
Thiết kế brochure spa đẹp

LIÊN HỆ RUBEE – NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỰ ÁN Thiết kế brochure

Hãy tham khảo những dự án thiết kế thương hiệu mà Rubee đã thực hiện

Thiết kế 258 Lượt xem

Brochure xuất nhập khẩu Hòa Việt

Thiết kế 332 Lượt xem

Brochure nhựa Asico

Thiết kế 307 Lượt xem

Brochure sơn Durgo

KHỞI TẠO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VỮNG MẠNH THEO THỜI GIAN

090-222-8998

Hồ sơ năng lực

Đề nghị báo giá

Về chúng tôi

Rubee Việt Nam cung cấp các dịch vụ sáng tạo về thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, cùng với đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu nhất quán, khác biệt và nổi tiếng, Rubee Việt Nam cùng xây dựng một thương hiệu Việt

Video

Khách hàng tiêu biểu

VP Bank
Techcom Bank
Mobi phone
Jet star
Giovina
CMC