Thiết kế banner

Thiết kế banner quảng cáo không đơn thuần là việc sắp xếp nội dung, hình ảnh mà còn đòi hỏi sự sáng tạo để thu hút khách hàng. Một banner quảng cáo chuyên nghiệp không chỉ truyền tải thông điệp quảng cáo hiệu quả mà còn có vai trò quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi. Rubee cung cấp dịch vụ thiết kế banner ấn tượng giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu, thu hút sự chú ý, gia tăng chuyển đổi và tạo dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

1. Banner là gì?

banner là gì

Banner là một dạng biểu ngữ bao gồm hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng. Trước đây, banner chỉ được hiểu tồn tại dưới dạng sản phẩm in ấn. Nhưng ngày nay, banner còn được dùng trên các website với kích thước tùy thuộc vào thiết kế website ấy. Banner có vị trí quan trọng nên thường được đặt ở đầu trang và có cách thể hiện bắt mắt.

2. Các loại banner

Có nhiều cách phân loại banner trong các hoạt động marketing. Tuy nhiên, Rubee sẽ phần banner thành 2 loại cơ bản dễ hiểu nhất:

2.1. Banner truyền thống

Banner truyền thống là cách thể hiện các thiết kế banner trên sản phẩm in ấn. Kích thước loại banner này phụ thuộc và cách sử dụng của doanh nghiệp, nội dung và hình ảnh thể hiện trên Banner cũng phải phụ thuộc vào kích thước ấy. Banner truyền thống có thể đặt trên đường phố, trên các ấn phẩm báo chí.

2.2. Banner online

Được dùng đặt trên các website có hình ảnh hoặc video độc đáo, có khi là hình động, truyền tải thông điệp, ý nghĩa của một sản phẩm, một thương hiệu của doanh nghiệp tới người xem. Chất liệu truyền tải thông tin của một Banner online có thể chia làm 3 loại chính mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng:

Banner ảnh: đây là loại thông dụng nhất vì cho file dung lượng thấp giúp bạn có thể tối ưu tốc độ tải trên website.

Banner Flash: hình ảnh rõ nét và kích thước file nhẹ là điểm tối ưu của công nghệ Flash. Ngoài ra Banner Flash cho phép người xem tương tác nên tạo hiệu ứng mạnh với người xem.

Banner động HTML 5: đây là chuẩn mới thay thế dần cho Flash, tuy nhiên trở ngại chính là việc thực hiện banner HTML5 không hề dễ dàng.

3. Lợi ích khi thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp

thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp

3.1. Thu hút người xem

Khi các thương hiệu cạnh tranh nhau trên các nền tảng online mỗi ngày. Một banner quảng cáo ấn tượng chắc chắn thu hút sự chú ý của người xem. Điều này mang đến lợi thế quảng bá hình ảnh thương hiệu và giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của chiến dịch.

3.2. Dẫn lối người dùng về website

Để kích thích người dùng truy cập vào website, việc thiết kế banner quảng cáo đẹp là một trong số những cách hiệu quả. Người dùng sẽ được dẫn lối về với website, góp phần gia tăng chuyển đổi như để lại thông tin tư vấn, thông tin đặt hàng.

3.3. Gia tăng nhận biết thương hiệu

Yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng nhận diện thương hiệu đó là xây dựng nhận biết thương hiệu (brand awareness). Thiết kế banner quảng cáo nhất quán với nhận diện thương hiệu góp phần gia tăng uy tín, sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Đồng thời gia tăng sự nhận biết thương hiệu, giúp người tiêu dùng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

3.4. Tiếp cận hiệu quả tới khách hàng mục tiêu

Một chương trình khuyến mại hấp dẫn được thiết kế thu hút trên banner chắc chắn sẽ truyền tải thông điệp chiến dịch tốt nhất. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả tới khách hàng mục tiêu, gia tăng chuyển đổi.

4. Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

thiết kế banner quảng cáo

4.1. Đặt dấu hiệu nhận diện thương hiệu ở vị trí nổi bật

Dấu hiệu nhận diện thương hiệu có thể là biểu tượng logo hoặc dấu hiệu nhận diện riêng biệt. Những yếu tố này giúp người xem dễ dàng nhận biết, liên tưởng đến thương hiệu xuất hiện trên banner họ đang nhìn thấy. Do đó, hãy đặt dấu hiệu nhận diện này ở vị trí thật nổi bật như ở phía trên cùng hoặc ở góc trái của banner.

4.2. Nội dung thông điệp kêu gọi hành động

Một thiết kế banner thành công là một banner với thông điệp dễ hiểu, thúc đẩy người xem hành động hơn là một nội dung dài khó hiểu sẽ khiến người xem bỏ qua. Do vậy, nội dung banner càng ngắn gọn, dễ hiểu và kêu gọi hành động sẽ hiệu quả nhất.

4.3. Hình ảnh đảm bảo chất lượng cao

Hình ảnh trong banner cần đảm bảo hai tiêu chí: truyền tải được thông điệp trực quan và độ nét cao. Một hình ảnh đẹp có sức hút hơn ngàn lần lời nói. Do đó, một thiết kế banner chuyên nghiệp cần đảm bảo hình ảnh thu hút người xem từ những giây đầu tiên.

4.4. Tiêu đề banner cần ngắn gọn, hấp dẫn

Một tiêu đề to, được đặt ở vị trí nổi bật với một thông điệp hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích người dùng đọc tiếp những nội dung tiếp theo. Tiêu đề bao giờ cũng là yếu tố đầu tiên người dùng nhìn thấy khi nhìn vào banner. Vì vậy, ngoài thông điệp tiêu đề ngắn gọn, kích thích thì việc thiết kế tiêu đề với font chữ to, vị trí nổi bật cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế banner.

4.5. Màu sắc banner phù hợp với chủ đề

Màu sắc banner vô cùng quan trọng, chúng cần nhất quán phù hợp với màu nhận diện thương hiệu, phù hợp với chủ đề của chiến dịch. Ngay từ khi bắt tay vào thiết kế banner, doanh nghiệp đã cần xác định màu sắc cho banner.

4.6. Lựa chọn Font chữ to, rõ

Một banner với font chữ to, rõ ràng với nội dung dễ hiểu sẽ góp phần mang thông điệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuỳ theo nền tảng đặt banner, kích thước banner, nội dung banner mà các nhà thiết kế sẽ lựa chọn font chữ phù hợp nhất.

4.7. Lưu ý về kích thước, dung lượng banner

Mỗi một nền tảng mà banner hiển thị, kích thước banner cần được thiết kế chuẩn để phù hợp. Do đó, ngay từ khi chuẩn bị kế hoạch thiết kế banner, khách hàng cần lưu ý về nền tảng hiển thị banner để được tư vấn kích thước chuẩn nhất. Tránh trường hợp thay đổi kích thước quá nhiều ảnh hưởng đến bố cục thiết kế.

Hãy đảm bảo dung lượng banner được nén ở mức tối đa. Với banner Google Adwords nên dưới 150kb. Mục đích của việc để dung lượng banner thấp là để việc tải nhanh banner giúp người xem nhìn thấy banner trước khi kéo chuột xuống dưới.

5. Dịch vụ thiết kế banner chuyên nghiệp tại Rubee

dịch vụ thiết kế banner tại rubee

Thiết kế banner quảng cáo không đơn thuần là việc sắp xếp nội dung, hình ảnh mà còn đòi hỏi sự sáng tạo để thu hút khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần tìm đến công ty thiết kế banner chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch.

Đến với Rubee, khách hàng sẽ được cam kết:

 • Được tư vấn về phong cách thiết kế phù hợp với nền tảng hiển thị.
 • Được thiết kế banner nhất quán với nhận diện thương hiệu.
 • Thiết kế banner ấn tượng, thu hút.
 • Được tư vấn chất liệu in ấn nếu là banner truyền thống.
 • Được hiệu chỉnh thiết kế đến khi hài lòng.
 • Trọn gói biên tập nội dung – Thiết kế banner

6. Quy trình thiết kế banner tại Rubee

Quy trình thiết kế banner tại Rubee

Quy trình thiết kế banner tại Rubee đơn giản, thống nhất và hiệu quả, là cơ sở để các dự án được triển khai và hoàn thành đúng thoả thuận.

 • Tiếp nhận yêu cầu

Thông qua bản định hướng của khách hàng về lĩnh vực, ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm, Rubee sẽ tư vấn về kế hoạch triển khai thiết kế banner.

 • Phác thảo ý tưởng, thiết kế

Khách hàng sẽ nhận được các mẫu thiết kế từ Rubee. Mẫu thiết kế nào được khách hàng chọn sẽ tiếp tục được phát triển và hoàn thiện.

 • Hiệu chỉnh và thống nhất

Rubee sẽ hiệu chỉnh phù hợp theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi hài lòng. Trường hợp khách hàng chưa chọn được phương án nào, Rubee sẽ tiếp tục gửi mẫu mới cho khách lựa chọn.

 • In ấn & bàn giao

Rubee sẽ tư vấn chất liệu in ấn phù hợp nhất với yêu cẩu của khách và tiến hành in ấn đối với banner truyền thống. Đối với banner online, Rubee sẽ bàn giao đầy đủ file gốc thiết kế để khách hàng có thể lưu trữ và chỉnh sửa. Sau cùng là sẽ là bước bàn giao, thanh lý sản phẩm.

7. Khách hàng an tâm hợp tác với Rubee

 • Rubee sở hữu đội ngũ tư vấn và quản lý dự án chuyên nghiệp thân thiện, am hiểu về sản phẩm giúp khách hàng định hướng chủ đề và nội dung hình ảnh cần thể hiện trong thiết kế báo cáo thường niên.
 • Rubee có đội ngũ nhân viên biên tập nội dung và thiết kế banner giàu kinh nghiệm, sáng tạo, luôn lắng nghe ý kiến khách hàng.
 • Rubee có xưởng in chuyên in ấn các ấn phẩm quảng cáo với hệ thống máy móc hiện đại luôn hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp giúp khách hàng an tâm hơn.
 • Rubee đã – đang hợp tác với hơn 3000+ khách hàng là tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chính là thước đo cho sự uy tín.
 • Với mức giá cạnh tranh nhất, khách hàng sẽ được sở hữu thiết kế banner chất lượng cao hơn số tiền phải chi trả.

LIÊN HỆ RUBEE – NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỰ ÁN Thiết kế banner

Hãy tham khảo những dự án thiết kế thương hiệu mà Rubee đã thực hiện

KHỞI TẠO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VỮNG MẠNH THEO THỜI GIAN

090-222-8998

Hồ sơ năng lực

Đề nghị báo giá

Về chúng tôi

Rubee Việt Nam cung cấp các dịch vụ sáng tạo về thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu nhất quán, khác biệt và nổi tiếng. Rubee Việt Nam cùng xây dựng một thương hiệu Việt

Video

Khách hàng tiêu biểu

VP Bank
Techcom Bank
Mobi phone
Jet star
Giovina
CMC