Thiết kế website

Thiết kế website hiện đại, chuyên nghiệp là một trong những hạng mục doanh nghiệp nào cũng chú trọng trong thời đại internet như hiện nay. Một website với giao diện thu hút, trải nghiệm tuyệt vời không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội bán hàng mà còn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu ấn tượng.

1. Website là gì?

website là gì
Website hay còn gọi là trang web

Website hay còn được gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp các trang webpage bao gồm hình ảnh, video,…thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain).

Những trang web được kích hoạt thông qua internet và có thể truy cập công khai tạo thành World Wide Web (www). Ngoài ra, cũng có những trang web chỉ có thể truy cập trên mạng riêng chẳng hạn web nội bộ của công ty chỉ dành riêng cho nhân viên của công ty truy cập.

Có nhiều loại website, mỗi trang web được thiết kế với chủ đề riêng, mục đích riêng. Người dùng internet có thể truy cập vào website thông qua nhiều thiết bị từ máy tính để bàn, laptop, ipad hay điện thoại thông minh.

2. Các loại website phổ biến

Phân loại website theo chức năng, có 6 loại phổ biến dưới đây:

2.1. Website bán hàng

Website bán hàng
Thiết kế website bán hàng tại Rubee

Website bán hàng gồm web thương mại điện tử hoặc web bán hàng của một doanh nghiệp, cá nhân. Loại web này cho phép người dùng đặt hàng và thanh toán trực tiếp trên web.

2.2. Website tin tức

Website tin tức
Website tin tức 24h

Website tin tức ra đời cung cấp nhiều loại thông tin về văn hoá, chính trị, xã hội, sức khoẻ, giáo dục cho độc giả. Dạng website này chủ yếu do các cơ quan Nhà nước, tổ chức, toà soạn làm chủ sở hữu.

2.3. Website mạng xã hội

Website mạng xã hội
Website mạng xã hội

Website mạng xã hội hay blog cho phép doanh nghiệp, cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh, nhật ký, khoảnh khắc trên trang cá nhân. Trang mạng xã hội có mục đích chính là giải trí, kết nối, liên lạc với mọi người. Phổ biến hiện nay là: Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Zalo.

2.4. Website giải trí

website giải trí
Website nghe nhạc Zing mp3

Thiết kế website giải trí đáp ưng nhu cầu giải trí như: nghe nhạc, xem phim, chơi game,.. Dạng web này phục vụ nhu cầu giải trí cho người dùng và mang lại doanh thu cho chủ sở hữu.

2.5. Website rao vặt

website rao vặt
Website rao vặt

Website đúng với tên gọi của nó là đăng thông tin mặt hàng mình muốn bán, người mua dễ dàng tìm kiếm được hàng hoá mình cần mua. Hiện nay, các web rao vặt phổ biến là rao vặt bất động sản, rao vặt tổng hợp.

2.6. Diễn đàn

Diễn đàn
Diễn đàn web trẻ thơ

Website dạng forum, diễn đàn là nơi bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản và tham gia vào diễn đàn để thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về vấn đề họ quan tâm. Ngày nay, các trang diễn đàn không còn hoạt động sôi nổi như trước. Thay vào đó, mọi người có xu hướng tham gia các group trên mạng xã hội do tính tương tác thông tin nhanh hơn.

3. Lợi ích của doanh nghiệp khi thiết kế website chuyên nghiệp

thiết kế website chuyên nghiệp
thiết kế website chuyên nghiệp tại Rubee

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bắt buộc phải có website. Thiết kế website hiện đại, chuyên nghiệp đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn những gì doanh nghiệp nghĩ.

 • Website như một cửa hàng trực tuyến, trưng bày các sản phẩm/dịch vụ đầy đủ, chi tiết.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, tin cậy trước khách hàng, đối tác.
 • Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng chỉ qua vài thao tác.
 • Bán hàng mọi lúc, mọi nơi thông qua tính năng đặt hàng.
 • Hỗ trợ quản lý đơn hàng dễ dàng, tiện lợi.
 • Cập nhật thông tin mới về sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng.
 • Cung cấp những thông tin giá trị, hữu ích tới khách hàng.
 • Tư vấn trực tuyến tiện lợi qua box chat.
 • Giao diện đẹp mắt, hiện đại thu hút khách hàng.

Trong khi các nền tảng khác như Facebook hay các sàn TMĐT không thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Thì website vĩnh viễn thuộc sở hữu của doanh nghiệp khi doanh nghiệp trả phí cho hosting và tên miền.

4. Chi phí cơ bản để sở hữu một website

Để một website có thể vận hành, doanh nghiệp cần tới các yếu tố cơ bản dưới đây.

4.1. Tên miền (domain)

Tên miền có dạng: com/.vn/.net..
Tên miền có dạng: com/.vn/.net

Tên miền là địa chỉ truy cập của website mà người dùng có thể gõ trên các ứng dụng web để tìm thấy website của doanh nghiệp. Tên miền có dạng: com/.vn/.net…giá cho mỗi dạng tên miền cũng khác nhau.

Ví dụ tên miền website Rubee là: www.rubee.com.vn

Chi phí tên miền sẽ thanh toán theo năm. Mỗi năm Doanh nghiệp cần gia hạn một lần để tiếp tục sử dụng. Doanh nghiệp cần được tư vấn để lựa chọn tên miền tối ưu cho kinh doanh và tên miền có sẵn.

4.2. Hosting

đăng ký hosting
Hosting/VPS

Hosting/VPS là nơi chứa mọi dữ liệu tạo nên website và giúp cho website của doanh nghiệp có thể truy cập trên internet. Sau khi bạn mua tên miền, có dữ liệu thiết kế website, bạn cần trỏ tên miền về Hosting để website có thể hoạt động trên internet.

Có nhiều gói Hosting với các dung lượng khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà Doanh nghiệp lựa chọn gói phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ không tự đánh giá được mình nên dùng gói nào để phù hợp với mục đích sử dụng. Doanh nghiệp cần được tư vấn lựa chọn gói hosting để đảm bảo: tính bảo mật website, tốc độ tải trang và dung lượng phù hợp với dữ liệu website.

Chi phí hosting doanh nghiệp cần thanh toán theo năm và mỗi năm gia hạn một lần để đảm bảo website luôn hoạt động.

4.3. Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện website
Thiết kế giao diện website cà phê Stepacafe tại Rubee

Thiết kế giao diện website gồm nhiều bước: biên tập nội dung web, hình ảnh đưa lên web, thiết kế giao diện. Chi phí thiết kế giao diện website phụ thuộc vào số lượng trang con và độ phức tạp của giao diện.

Tại Rubee, doanh nghiệp sẽ được định hướng phong cách thiết kế thu hút để gây ấn tượng với khách truy cập. Doanh nghiệp sẽ được lựa chọn và hiệu chỉnh giao diện cho đến khi hài lòng trước khi đi đến bản cuối để lập trình.

4.4. Lập trình website

Lập trình website

Lập trình website sẽ là bước cuối sau khi doanh nghiệp chốt bản giao diện hoàn chỉnh. Chi phí lập trình phụ thuộc phần lớn vào tính năng của website. Yêu cầu về tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao.

Tại Rubee, doanh nghiệp sẽ được tư vấn sử dụng những tính năng cơ bản, đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh. Nếu doanh nghiệp có những yêu cầu về tính năng phức tạp, bộ phận chuyên môn sẽ tư vấn để cùng doanh nghiệp làm rõ và triển khai.

Ngoài 04 chi phí cơ bản trên, doanh nghiệp có thể cần thêm các hạng mục khác như: Biên tập nội dung Website, Chụp hình sản phẩm up Website,… tuỳ theo yêu cầu.

Như vậy, chi phí tên miền và hosting là chi phí cố định hàng năm. Chi phí thiết kế & lập trình web thanh toán một lần và dùng trọn đời.

5. Cần chuẩn bị gì khi thiết kế website?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi thiết kế website để dự án được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

5.1. Chuẩn bị thông tin/nội dung

 • Thông tin chung về doanh nghiệp: giới thiệu doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, thông tin liên hệ, đối tác/khách hàng,..
 • Thông tin về sản phẩm/dịch vụ chi tiết
 • Nội dung chi tiết từng trang con

5.2. Hình ảnh

 • Hình ảnh về doanh nghiệp
 • Hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ
 • Hình ảnh về văn phòng
 • Hình ảnh về hệ thống máy móc/nhà xưởng (nếu có)
 • Hình ảnh về nhân sự (nếu doanh nghiệp muốn đưa lên)

5.3. Sitemap

Doanh nghiệp cần thống nhất việc thiết kế website sẽ gồm bao nhiêu trang con, đó là những trang nào. Từ đó lên định hướng cho nội dung, hình ảnh, việc thiết kế website nhanh chóng hơn.

5.4. Tính năng website

Không website nào giống website nào ở chỗ mỗi chủ sở hữu lại mong muốn khác nhau trên website. Vì vậy, trước khi thiết kế website, doanh nghiệp cần thống nhất các tính năng cần có trên website. Từ đó, dễ dàng trao đổi với đơn vị thiết kế và hoạch định chi phí.

5.5. Tìm đơn vị thiết kế

Sau khi có thông tin, định hướng thiết kế website, doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị thiết kế website phù hợp với tiêu chí mình đưa ra. Việc tìm kiếm dịch vụ thiết kế website ngày nay không quá khó khăn. Doanh nghiệp có thể gõ từ khoá trên Google, Facebook. Thông qua các nền tảng tìm kiếm, thông qua người thân, bạn bè, thông qua các hiệp hội doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được đơn vị thiết kế webstite uy tín, phù hợp là điều không đơn giản. Tham khảo dịch vụ thiết kế website đẹp tại Rubee để có thêm sự lựa chọn.

6. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Rubee

thiết kế website uy tín tại Hà Nội
Thiết kế website Tín Nghĩa tại Rubee

6.1. Dịch vụ thiết kế website trọn gói

Rubee cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói gồm:

 • Đăng ký tên miền, hosting
 • Biên tập nội dung
 • Chụp hình sản phẩm
 • Thiết kế website
 • Lập trình website

Tuỳ nhu cầu và mục đích sử dụng, Rubee sẽ tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

6.2. Giá trị nhận được khi thiết kế website tại Rubee

Đến với Rubee, doanh nghiệp nhận được rất nhiều những giá trị:

 • Được tư vấn phong cách thiết kế website với giao diện đẹp mắt, phù hợp với đặc trưng ngành nghề, nhất quán với nhận diện thương hiệu.
 • Được hiệu chỉnh giao diện thiết kế website cho đến khi hài lòng.
 • Được tư vấn các gói tên miền, hosting phù hợp nhất.
 • Website được lập trình tối ưu SEO hỗ trợ quảng cáo, SEO web.
 • Tốc độ load web nhanh, tối ưu trải nghiệm người dùng.
 • Website được lập trình hiển thị chuẩn trên mọi thiết bị mobile, laptop, iPad.
 • Được thay đổi, chỉnh sửa website theo yêu cầu.
 • Được hướng dẫn quản trị website chi tiết: thêm/sửa/xóa nội dung/hình ảnh sau khi bàn giao web.
 • Cam kết bàn giao chỉ khi Doanh nghiệp thực sự hài lòng

Định hướng thiết kế & lập trình Website tại Rubee nhằm giúp Doanh nghiệp:

 • Trải nghiệm website tối ưu nhất
 • Dễ quản trị nhất
 • Bán hàng hiệu quả nhất

Và còn rất nhiều các giá trị khác mà Doanh nghiệp nhận được khi thiết kế & lập trình web tại Rubee.

7. Hàng nghìn doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn Rubee

Dịch vụ thiết kế website tại Hà Nội
Hàng ngàn doanh nghiệp đã lựa chọn Rubee

7.1. Thương hiệu uy tín

Việc hợp tác với hơn 3000+ khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước chính là thước đo cho sự uy tín của Rubee. Rất nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng, đồng hành cùng Rubee trên con đường xây dựng thương hiệu. Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng cùng Rubee hợp tác?

7.2. Chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Rubee có sự đồng hành của các chuyên viên tư vấn thương hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã cùng hàng ngàn doanh nghiệp khởi tạo và xây dựng thương hiệu vững mạnh. Doanh nghiệp có thể an tâm lựa chọn Rubee để tư vấn thiết kế website dù bắt đầu ở giai đoạn nào.

7.3. Đội ngũ dự án chuyên môn cao

Đội ngũ dự án tại Rubee bao gồm: biên tập nội dung, thiết kế và lập trình. Họ đều đến từ các trường đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm thực chiến qua hàng ngàn dự án.

7.4. Rubee có những cam kết

Chất lượng thiết kế website và lập trình website đảm bảo các tiêu chuẩn về nhận diện và vận hành dễ dàng. Doanh nghiệp hoàn toàn được chỉnh sửa giao diện cho đến khi thực sự hài lòng. Ngoài ra, Rubee luôn tuân thủ các cam kết về tiến độ hoàn thành dự án giúp cho những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

LIÊN HỆ RUBEE – NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

DỰ ÁN Thiết kế website

Hãy tham khảo những dự án thiết kế thương hiệu mà Rubee đã thực hiện

Thiết kế 421 Lượt xem

Website du lịch Windsea

Thiết kế 687 Lượt xem

Website T&T group

Thiết kế 568 Lượt xem

Website xây dựng Sumi

Thiết kế 573 Lượt xem

Website xây dựng Tín Nghĩa

Thiết kế 663 Lượt xem

Website cửa Smart Door

Thiết kế 598 Lượt xem

Website xuất nhập khẩu Long Sơn

Thiết kế 654 Lượt xem

Website Stepacafe

Thiết kế 755 Lượt xem

Website nhà hàng Roxa beer

Thiết kế 1077 Lượt xem

Website vật liệu xây dựng Indeco

Thiết kế 639 Lượt xem

Website spa Aquamedi

Thiết kế 589 Lượt xem

Website trà Amitea

Thiết kế 697 Lượt xem

Website thực phẩm chức năng Lalisse

KHỞI TẠO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VỮNG MẠNH THEO THỜI GIAN

090-222-8998

Hồ sơ năng lực

Đề nghị báo giá

Về chúng tôi

Rubee Việt Nam cung cấp các dịch vụ sáng tạo về thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu nhất quán, khác biệt và nổi tiếng. Rubee Việt Nam cùng xây dựng một thương hiệu Việt

Video

Khách hàng tiêu biểu

VP Bank
Techcom Bank
Mobi phone
Jet star
Giovina
CMC