Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

VinFast là gì? VinFast logo, slogan VinFast có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

VinFast ra đời mang theo khát vọng xây dựng thương hiệu xe hơi của người Việt ra thế giới. Bạn có bao giờ thắc mắc VinFast là gì, viết tắt của từ gì hay VinFast logo có ý nghĩa gì không ? Cùng Rubee tìm hiểu dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

1. VinFast là gì?
2. VinFast là viết tắt của từ gì?
3. VinFast logo có ý nghĩa gì ?
4. Slogan VinFast là gì?
5. Mẫu xe mới nhất của VinFast là gì? 

1. VinFast là gì? 

VinFast là gì?

VinFast có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và Kinh doanh VinFast. VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam thành lập năm 2017. Trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, còn nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng với tổng diện tích 335 hecta với số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Công ty là một thành viên thuộc tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, nhà sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng.

Công ty đã ký kết, hợp tác với những thương hiệu lớn về sản xuất xe hơi và phụ tùng linh kiện để đảm bảo cho ra đời những chiếc xe mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất. Các đơn vị VinFast đã hợp tác như : Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, BMW, Siemens AG của Đức; thương hiệu thiết kế Pininfarina của Ý, Aapico Hitech củaThái Lan.

2. VinFast viết tắt của từ gì ? 

Rất nhiều người nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là tốc độ, nhưng thực tế VinFast được viết tắt từ những từ có ý nghĩa vô cùng. Đó là Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong.

Ý nghĩa cái tên thể hiện cho khát vọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam. Không chỉ VinFast mà cả tập đoàn Vingroup cũng đang góp phần góp sức thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, VìnFast còn muốn khẳng định niềm tự hào dân tộc, đưa thương hiệu xe hơi Việt Nam ra toàn cầu.

3. VinFast logo có ý nghĩa gì? 

VinFast logo có ý nghĩa gì

Định hướng thiết kế VinFast logo với 3 tiêu chí: thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên. 

VinFast logo được lấy ý tưởng từ biểu tượng chữ “V”. Chữ “V” đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, chữ “V” còn là victory – sự chiến thắng. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mởi. Có thể nói đây là một biểu tượng VìnFast logo có ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.
VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

Bên dưới VinFast logo là dòng chữ tên thương hiệu VINFAST nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh.

VinFast logo đã thể hiện được đúng các tiêu chí đã định hướng ngay từ đầu tiên. VinFast logo được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm ra nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. Riêng về màu sắc của VinFast logo là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới tin dùng. Điều đó cũng minh chứng cho đẳng cấp của thương hiệu xe Việt.

3. Slogan của VinFast là gì ?

VinFast sử dụng câu khẩu hiệu mạnh mẽ, đầy nội lực “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”.

VinFast hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp Quốc tế với tầm nhìn trở thành một trong những hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á vì vậy câu khẩu hiệu mang một tinh thần mãnh liệt. Với khát khao đưa thương hiệu Việt Nam ra toàn cầu, slogan có lẽ là một thông điệp tích cực, truyền cảm hứng.

4. Mẫu xe mới nhất của VinFast 2019 là gì? 

  • VinFast Lux SA2.0

VinFast Lux SA2.0

Đây là một mẫu xe đầu tiên của hãng với hình dáng xe hơi thể thao cỡ trung có 4 cửa, 5-7 chỗ. Mẫu xe này dựa trên nền tảng của chiếc BMW X5 và đáp ứng được sự mong muốn của người Việt đặc trưng với những nét văn hóa của người Việt Nam. VinFast Lux SA2.0 từng được mang đi tham dự Triển lãm xe hơi Paris 2018.
  • VinFast Lux A2.0

VinFast Lux A2.0

Đây là mẫu xe hơi Sedan 4 chỗ dựa trên nền tảng xe BMW 5 Series (F10). Mẫu xe được thiết kế với phong cách cổ điển phía đuôi xe, vành xe, đầu xe được thiết kế khá bề thế. Tổng thể mẫu xe có kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại, động cơ bền bỉ và sử dụng nhiều tính năng công nghệ nổi bật.
  • VinFast Fadil

VinFast Fadil

Đây là mẫu xe dựa theo nền tảng từ dòng Karl Rocks của hãng Open từ Đức theo hợp đồng nhượng quyền từ GM (General Motors). Dòng xe này có 2 phiên bản : tiêu chuẩn và cao cấp. 
  • Xe máy điện Klara

Xe máy điện Klara

Xe máy điện Klara ra mắt vào 20/11/2018 được coi là chiếc xe máy thân thiện môi trường đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Chiếc xe được thiết kế để phù hợp với mọi điều kiện lưu thông trên đường phố Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc cho bạn từ VinFast là gì, VinFast logo có ý nghĩa gì và những mẫu xe mới nhất của VinFast. Bạn có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, hợp mệnh và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đừng quên liên hệ với Rubee qua Hotline: 090.222.8998 - 0988.022.586.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ