Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Standee là gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Standee là một trong các ấn phẩm được tạo ra nhằm mục đích quảng bá, truyền thông cho các thương hiệu. Nhưng để hiểu chi tiết hơn standee là gì, có mấy loại, tác dụng, chất liệu, kích cỡ ra sao, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Standee là gì? 

Standee bao gồm một phần giá đỡ và một phần bạt in được thiết kế nội dung và hình ảnh nổi bật nhằm truyền tải thông điệp của chiến dịch truyền thông tới khách hàng. Sản phẩm có chân dựng hoặc treo, thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tiện trong việc di chuyển tới bất cứ đâu.

Standee chỉ là một trong các sản phẩm dùng trong quảng cáo, truyền thông, nhưng có nhiều tính năng ưu việt và chi phí sản xuất ra nó khá rẻ.

standee là gì

2. Thiết kế Standee gồm những thành phần nào?

 • Phần khung: Là phần giá đỡ cho standee bằng các vật liệu kim loại. Phần giá đỡ này có tác dụng để gắn bạt in thiết kế standee, và giúp cho standee di chuyển dễ dàng đi bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thiết kế Standee gồm những thành phần nào

 • Phần đồ họa: Phần thiết kế đồ họa này yêu cầu rất nhiều khâu từ ý tưởng, nội dung, thiết kế. Phần yêu cầu là của khách hàng, phần còn lại cần một nhà thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng đến các phần mềm đồ họa chuyên biệt.

standee gồm mấy phần

3. Tác dụng chính của standee là gì? 

Standee là một loại hình dành cho quảng cáo, truyền thông và mang tính nghệ thuật, trưng bày. Tùy theo từng chiến dịch marketing cụ thể, tủy theo ý tưởng thông điệp mà doanh nghiệp muốn sử dụng, mà standee mang những màu sắc và hơi hướng khác nhau.

 • Standee có tác dụng giới thiệu chương trình, sản phẩm, sự kiện sắp diễn ra với những thông tin ngắn gọn nhất, thiết kế dễ nhớ nhất.
 • Standee còn dùng để trên các bàn lễ tân, quầy ba nhằm thay thế cho biển chỉ dẫn, hoặc hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng.
 • Standee được thiết kế theo nhiều dạng, dạng đứng để trưng bày, dạng cuốn để treo tường, hoặc dạng để bàn rất tiện lợi cho việc cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng.

4. Standee thường được dùng ở đâu?

Tùy theo mục đích quảng bá, mà standee có thể thiết kế để ở khắp nơi. Thông thường loại hình này được sử dụng trưng bày tại các buổi họp báo, buổi giới thiệu sản phẩm, ra mắt sự kiện mới, tại các hội chợ, siêu thị,…Nó cũng có thể được treo ở phía ngoài các tòa nhà trung tâm, các cửa hàng. Thậm chí, nó cũng được tận dụng treo ở các cột điện, cây cối gần khu vực tổ chức sự kiện, sản phẩm nhằm mục đích thu hút mọi người quan tâm.

Kết hợp standee với các kênh truyền thông online khác sẽ làm cho thương hiệu được khắc ghi sâu đậm hơn trong tâm trí khách hàng. Và sức mạnh truyền bá thông điệp của doanh nghiệp được phát huy tối đa hơn.

5. Các loại standee phổ biến 

Standee được thiết kế đa dạng với các kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, standee gồm 3 loại chính khi phân loại theo cấu tạo của chúng.
 • Standee giá chữ X

Standee giá chữ X

Standee chữ X được thiết kế theo đúng tên gọi của nó, có phần khung đỡ hình dạng chữ X. Ở dưới standee sẽ có 3 chân vững chãi như 1 cái kiềng để giữ cho standee luôn đứng, các đầu chữ X được thiết kế căng 4 góc của phần in bạt.

Loại standee này khá hay ở chỗ có thể thay đổi kích thước, chiều cao dễ dàng qua chức năng tăng, giảm của nó để phù hợp với kích thước bản in.

Loại standee chữ X này thường được đặt ở trên mặt đất, trước cửa ra vào của các cửa hàng, siêu thị, hoặc trong hội trường tại các sự kiện, hội thảo, tiệc.
 • Standee cuốn nhôm
Standee cuốn nhôm
Standee loại này còn được gọi là standee treo sử dụng để treo. Nó có thể treo ở khu vực ngoài văn phòng, cửa hàng, hay trên cây, cột điện để thu hút sự quan tâm, chú ý.

Loại này thường có chỗ để gắn thanh cuốn, vì vậy khi thiết kế cần đặc biệt chú ý trừ 2cm để tránh việc bị mất phần thiết kế.
 • Standee mini để bàn

Standee mini để bàn

Standee này dùng để đặt trên bàn, được in trên chất liệu chựa và có kích thước cực nhỏ so với standee thông thường. Mục đích của standee này cũng khác, dùng để trưng bày thôi, không có mục đích quảng cáo. Loại standee thường thấy đó là menu, hoặc bảng chỉ dẫn đường đi trong văn phòng,..

6. Kích thước chuẩn của Standee là gì?

Standee thường trưng bày trước các cửa hàng, siêu thị, để truyền tải thông tin quảng cáo đến khách hàng. Vì vậy, chúng cần có độ cao vừa phải để phù hợp với tầm mắt của mọi người.

Kích thước của standee được thiết kế tùy theo yêu cầu của khách hàng, tùy theo mục đích sử dụng. Thông thường, kích thước standee là 60cmx160cm, 80cm x180cm hoặc 80cmx200cm. Standee căng lên thường là hình chữ nhật đứng.

7. Chất liệu in standee phổ biến nhất hiện nay 

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là 2 loại bạt hiflex và bạt cao cấp PP
 • Bạt hiflex
Loai này là chất liệu nhựa PVC, có màu trắng sữa, chịu được thời tiết mưa, nắng, co giãn khá tốt khi được phủ một lớp màng bên trên. Loại bạt này độ bền cao, giá thành rẻ, tái sử dụng được. Tuy nhiên, nhược điểm là in bằng chất liệu này chất lượng hình ảnh và độ sắc nét chỉ dừng ở mức khá. Do vậy, in standee trên chất liệu này chỉ phù hợp với các chương trình, sự kiện nhỏ, không yêu cầu quá cao.

Loai chất liệu này chỉ sử dụng cho standee dạng chữ X là phù hợp.
 • Bạt cao cấp PP
Bạt cao cấp PP hay còn được gọi là bạt PP, giấy PP.

Ưu điểm vượt trội hơn chất liệu bạt hiflex, độ bền cao, khả năng bám mực tốt, không có mùi hôi đặc trưng như bạt hiflex. Chất lượng hình ành, màu sắc, độ sắc nét tốt hơn hẳn loại bạt trên.

Tuy nhiên giá thành cao hơn rất nhiều so với bạt hiflex. Do đó, việc đầu tư in loại bạt này chỉ phù hợp với các chương trình, sự kiện lớn.
Bạt PP cũng chia làm hai loại có keo và không keo.. Loại không keo thì treo trên tường, kệ standee chữ X. Loại có keo mặt sau chỉ cần lột mặt keo ra và dán lên nơi bạn mong muốn là xong.

Ngoài ra, bạt PP còn phân biệt tiếp căn cứ vào không gian trưng bày nó nữa. Khi trưng bày trong nhà sẽ sử dụng PP trong nhà với hình ảnh đẹp, giá thành rẻ. Nó thích hợp làm tranh, ảnh trang trí trong nhà, quán cà phê, nhưng nhược điểm là không chịu được thời tiết, bị nhòe nếu gặp nước. Khi trưng bày ngoài trời sẽ dùng pp ngoài trời, được in ấn bởi loại mực chuyên dụng, được phủ một lớp keo để chịu được tác động của thời tiết mưa, nắng. Nó thích hợp để sử dụng cho việc quảng cáo ngoài trời.

Do đó, dựa vào mục đích quảng bá, không gian trưng bày mà bạn có sự lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất.

8. Nhận biết một thiết kế standee đẹp 

Nhận biết một thiết kế standee đẹp

Thế nào là một standee đẹp? Một ấn phẩm marketing đẹp là về thẩm mỹ, đẹp là ở thông điệp truyền tải tốt tới khách hàng. Nếu standee có những yếu tố nhận biết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng standee để phục vụ mục đích quảng bá của mình.
 • Thông tin chắt lọc
Là một sản phẩm quảng cáo, standee có nhiệm vụ làm sao để cung cấp thông tin ít nhất, mà truyền tải ý nghĩa lớn nhất. Trong khoảng thời gian ngắn khi khách hàng tiếp cận với standee, nó càng cần gây ấn tượng tức thì. Câu chữ ít mà súc tích, cô đọng, ngắn gọn, dễ nhớ.
 • Tập trung thông tin quan trọng ở vị trí ưu tiên.
Quy tắc nhìn thông thường là trên, dưới, trái, phải. Vì vậy thông tin quan trọng cần được đặt ở vị trí trên cùng và hiển thị ngang tầm mắt. Điều này sẽ làm cho người đọc nhớ được ngay những nội dung chính của standee.
 • Màu sắc tươi sáng
Vì là những ấn phẩm thường trưng bày trước cửa ra vào, hoặc ngoài trời nên nó càng phải tươi sáng, rực rỡ để thu hút người xem nó. Màu sắc sử dụng đảm bảo tính hài hòa, nhưng phải mang màu sắc của nhận diện thương hiệu. Khi nó kết hợp với các ấn phẩm nhận diện thương hiệu khác sẽ mang lại hiệu ứng tốt khi khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu của doanh nghiệp.

9. Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế standee? 

 • Nội dung
Là những thông tin gì bạn muốn thể hiện trên standee, thông điệp bạn muốn mang đến cho khách trong lần quảng bá này là gì. Nếu bạn không thể lên một nội dung ngắn gọn, súc tích, chất lượng, tốt nhất hãy thuê một đơn vị chuyên để đảm bảo nội dung thực sự chuyên nghiệp.
 • Ý tưởng
Bạn cần thể hiện mong muốn đạt được hiệu quả ở standee như thế nào. Hình ảnh, biểu tượng của standee ra sao.
 • In ấn, chất liệu
Mục đích của bạn là trưng bày standee ở đâu, bạn mong muốn kích cỡ nào ? Khi có mục đích, thì việc bên in ấn sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng chất liệu in ấn gì. Nếu ngoài trời thì cần chất liệu dày hơn, in mực chuyên dụng hơn để chịu được với thời tiết mưa, nắng. Nếu standee trong nhà thì in loại bình thường hơn để tiết kiệm chi phí.

10. Thiết kế standee ở đâu uy tín? 

Rubee có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, nhận diện thương hiệu, với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, hợp tác với rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra, Rubee còn có xưởng in riêng để đảm bảo các thiết kế chất lượng, màu chuẩn như thiết kế và đáp ứng tiến độ hoàn thành cho khách hàng.

Là một đơn vị chuyên thiết kế logo, bao bì, standee, website, … phục vụ cho việc xây dựng và quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu.

Hy vọng bài viết này bạn đã có thêm khá nhiều kiến thức hữu ích về standee là gì, phân loại, mục đích sử dụng, chất liệu in ấn và cả thông tin đơn vị thiết kế uy tín để tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy gọi đến hotline 090 222 8998 – 0988 022 586 để Rubee chia sẻ cùng bạn.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ