Thiết kế in ấn/

In catalogue

In Catalogue, in catalog nhanh, in đẹp, gia công cẩn thận là yêu cầu rất cơ bản của doanh nghiệp khi tìm các nhà cung cấp về dịch vụ in. Việc chọn được nhà tư vấn về sản phẩm in catalogue cũng quan trọng như việc thực hiện các quy trình in đảm bảo để sản phẩm in đạt độ thẩm mỹ cao

Catalogue là gì?

Catalogue là ấn phẩm giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của các công ty. Catalogue được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin một cách chi tiết, hình ảnh rõ ràng để cho khách hàng không cần đến trực tiếp công ty mà vẫn hiểu được về sản phẩm và dịch vụ họ có ý định mua hoặc sử dụng. Catalogue được thiết kế đẹp, in ấn cẩn thận sẽ tạo cho khách hàng niềm tin để đưa đến quyết định mua hàng.
 
Catalogue thường cung cấp một danh mục các sản phẩm, dịch vụ do vậy số lượng trang in ấn thường khá nhiều so với các loại ấn phẩm khác như brochure, tờ rơi. Catalogue được in và đóng thành quyển để khách hàng tra cứu thông tin khi cần thiết. Cần xác định rõ, cuốn catalogue thường không đưa các thông tin giới thiệu về công ty mà chỉ đưa thông tin liên hệ để khách hàng có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp bời vì thông tin công ty thường được giới thiệu trong cuốn hồ sơ năng lực hoặc trên website. Do vậy khi thiết kế cần tránh tham lam đưa các thông tin phân tán sự tập trung của khách hàng.
 
In catalogue là công việc đòi hỏi sự cẩn thận từ khâu thiết kế đồ họa, kiểm tra lỗi, ký duyệt maquette, out film và chạy máy in. Việc chọn lựa chất liệu giấy, độ dày, tiêu chuẩn của giấy, độ sáng cũng như quy cách gia công là một công việc đòi hỏi người làm nghề tư vấn đúng cho khách hàng.
 
Thông thường số trang một cuốn catalogue gia công dập ghim thường có số trang chia hết cho 4. Do vậy từ khâu thiết kế, chúng ta đã phải cân nhắc kỹ về số lượng trang để một cuốn catalogue hài hòa về độ dày. Một số khách hàng không tiếc tiền đầu tư vào việc chọn giấy dày dặn, tuy nhiên đôi khi nó mang tác dụng ngược lại. Định lượng giấy quá cao sẽ làm trang giấy rất cứng, khi lật từng trang sẽ đau tay và làm cho cuốn catalogue quá nặng. Một cuốn catalogue đẹp, dễ sử dụng phải có số trang vừa phải, không quá dày, không quá mỏng.

Cách thiết kế catalogue đẹp

 • Thiết kế theo một vài gam màu chủ đạo xuyên suốt các trang
 • Bố cục rõ ràng, tuân theo format cố định cho dễ xem
 • Chọn lựa hình ảnh đẹp, đủ độ phân giải cho việc in ấn
 • Kích thước catalogue
 • Kích thước catalogue thông dụng là khổ A4 dọc
 • Có thể sử dụng kích thước A4 khổ vuông hoặc A4 ngang tùy theo dạng sản phẩm khác nhau
 • Có thể dùng kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, ví dụ: catalogue cho thời trang, khổ giấy cần làm to hơn để hình ảnh được to rõ ràng

Quy cách in catalogue:

 • Định lượng giấy thông dụng Couche C200 gsm. Có thể in trên các định lượng giấy khác như C120 hoặc dày hơn... theo yêu cầu của khách hàng
 • Trang bìa in giấy C250, cán mờ mặt ngoài
 • Đóng dập ghim với số lượng trang khoảng 40 trang. Đóng gáy dán nếu số lượng trang nhiều hơn
 • In offset 4 màu, in 2 mặt
 • Gia công xén thành phẩm
 • Thời gian giao hàng 7-10 ngày kể từ ngày duyệt mẫu thiết kế

Thiết kế chế bản

 • Thiết kế đẹp là thiết kế dễ in ấn để tạo màu sắc rõ nét. Khách hàng cần tập trung làm ý tưởng cùng với chúng tôi để có sản phẩm in tạo ấn tượng tốt với người sử dụng
 • Khách hàng gửi hình ảnh vể sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết kế quảng cáo và nội dung đi kèm.
 • Khách hàng có thể gửi bản thiết kế gốc trên định dạng Ai (Adobe Illustrator) hoặc Cdr (Corel Draw) hoặc có thể in từ PDF
 • Thời gian thiết kế 1-2 ngày.

Báo giá in catalogue

Để báo giá chính xác, khách hàng cung cấp các thông tin sau:
 • Số lượng catalogue, số lượng trang in? Với số lượng catalogue in ít 50-200 cuốn, sẽ sử dụng phương pháp in test để tiết kiệm hơn so với in offset. Nên in offset với số lượng từ 500 cuốn trở lên
 • Khổ catalogue
 • Yêu cầu về chất lượng giấy: tốt, trung bình hay thấp
 • Có cán mờ hay không
 • Các kỹ thuật in ấn và gia công cao cấp: phủ uv , thúc nổi, cán gân, lăn sần, ép nhũ vàng nhũ bạc, máy chỉ, dán gáy , lò xo gáy
 • Địa chỉ giao hàng
Những khách hàng lần đầu in catalogue khổ ngang sẽ rất bất ngờ tại sao giá in catalogue lại đắt đến như vậy? Thậm chí có nhiều khách hàng còn rất bức xúc về vấn đề này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về loại catalogue ngang này và lý do tại sao in khổ ngang lại đắt hơn rất nhiều như thế.

In catalogue khổ ngang có đắt hơn không?

Catalogue khổ ngang là loại catalogue có chiều dài lớn hơn chiều cao. Ví dụ catalogue A4 thông thường có kích thước: dài: 21cm, cao 29.7cm. Thì catalogue A4 ngang sẽ có kích thước: dài: 29.7cm, cao 21cm. Như vậy khổ trải của catalogue khổ ngang sẽ lên đến 59.4cm. Có rất nhiều không gian để bạn dàn thông tin.
 
Dạng in catalogue khổ ngang được rất nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt những khách hàng muốn in catalogue có thật nhiều hình ảnh đẹp. Nhìn những cuốn catalogue ngang thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn và đặc biệt hơn. Mọi người khi lật một cuốn catalogue ngang sẽ có cảm giác đặc biệt, tầm nhìn trên cuốn catalogue cũng rộng hơn. Chỉ cần liếc ngang là có thể đọc được toàn bộ nội dung. Vì thế quá trình tiếp thu nội dung trên cuốn catalogue nhanh hơn nhiều. Đây là lý do nhiều khách hàng chọn in catalogue khổ ngang. Nhưng nhiều người lại rất bất ngờ với giá của nó. Hầu hết mọi người đều cho rằng giá catalogue dù ngang hay đứng thì diện tích bằng nhau giá thành bằng nhau.

Tại sao in catalogue khổ ngang lại đắt?

Như đã giới thiệu ở trên khổ trải của một cuốn catalogue A4 khổ ngang sẽ là: 59.4 x 21cm. Khổ in này đã vượt ra khỏi khổ in KTS bình thường. Vì thế đối với bài này, nhà in phải chuyển sang in khổ lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến giá thành in catalogue khổ ngang đắt hơn và thời gian in cũng lâu hơn. Vì thế bạn đừng qua bất ngờ khi được báo giá in ấn catalogue khổ ngang đắt hơn.

Giá thiết kế catalogue ngang được tính như thế nào?

Một phần quan trọng khi làm catalog chính là thiết kế catalog. Có nhiều bạn chắc đang thắc mắc, in catalog ngang giá đắt hơn liệu thiết kế catalog ngang có đắt hơn không?
 
Câu trả lời là giá thiết kế catalogue tại Rubee vẫn giữ nguyên. Mọi chính sách hỗ trợ như: tìm kiếm hình ảnh, sắp sếp nội dung, demo mẫu thiết kế vẫn áp dụng bình thường. Tất nhiên là thời gian thiết kế catalogue cũng vẫn như bình thường. Nên khi làm catalogue ngang tại Rubee bạn không cần lo về phần thiết kế catalogue.
 
Bài viết này không phải khuyên các bạn không nên in catalogue ngang. Chúng tôi chỉ giải đáp tại sao catalogue ngang lại đắt hơn bình thường. In catalogue ngang cũng có rất nhiều lợi ích riêng của nó. Lợi ích mang lại của nó cũng rất lớn. Quan trọng là nếu bạn thích thì làm thôi.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ