Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa logo Assassin's Creed

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Assassin's Creed có lẽ không phải là cái tên xa lạ với những game thủ ưa thích phiêu lưu, hành động và tưởng tượng. Nhưng không phải game thủ nào cũng biết được ý nghĩa của biểu tượng logo Assassin's Creed mà mình vẫn chơi hàng ngày. Cùng Rubee tìm hiểu về sự ra đời của nó cũng như ý nghĩa nhận diện thương hiệu của trò chơi này.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Assassin's Creed là gì?
2. Ý nghĩa logo Assassin's Creed
 

1. Assassin's Creed là gì?

Logo game Assassin's Creed

Assassin's Creed có thể nói là một sê-ri trò chơi điện tử thộc thể loại hành động, phiêu lưu trong đó nội dung mang tính lịch sử - viễn tưởng. Tất cả các phiên bản chính trong Assassin's Creed đều do Ubisoft Montreal phát hành. Trong đó, bản trên điện thoại di động sẽ do Gameloft và Gryptonite Studio chịu trách nhiệm. Các phiên bản của Assassin's Creed đều được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Alamut do nhà văn người Slovenia Vladimir Bartol sáng tác.

Assassin's Creed gồm tổng thể 5 phiên bản chính, 4 phiên bản phụ và một vài phim ngắn hỗ trợ cho nội dung game.

Những hệ máy tương thích với phiên bản game này là: Play Station 3, XBox 360, Microsoft Windows, Mac OS X, Nintendo DS, Playstation Portable, iOS, webOS.

Điểm danh những bộ phận góp phần tạo nên phiên bản game thần thánh: những nhà thiết kế: Patrice Désilets, Alexandre Amancio; những nhà phát triển game: Ubisoft, Ubisoft Montreal, Ubisoft Quebec, Gameloft và những nhà xuất bản: Ubisoft, Gameloft, Akella, Ubisoft Milan, ak tronic Software & Services GmbH

Có thể nói để ra mắt những bản game xịn xò, chạy mượt mà trên các hệ máy đòi hỏi công sức đóng góp của rất nhiều người, nhiều bộ phận.

2. Ý nghĩa logo Assassin's Creed 


Nếu đã từng là game thủ của Assassin’s Creed, bạn hẳn không xa lạ gì với biểu tượng logo Assassin’s Creed. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại để đoán xem hình tam giác đó là gì hay không?

Có một sự thật rằng, logo Assassin’s Creed được coi là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trong làng game, tuy nhiên về ý nghĩa của thiết kế logo này thì không hẳn game thủ nào cũng biết.

Và biểu tượng trong logo game Assassin’s Creed chính là một cái sọ đại bàng khi nó được tiết lộ bởi các thành viên trên diễn đàn Reddit. Rất thú vị phải không nào? Mới nhìn thật không dễ dàng gì biết được bí ẩn này. Nhìn vào logo Assassin’s Creed, chúng ta – hội những người không chơi game chỉ thấy nó có vẻ là một hình tam giác chứa một giọt nước hay một vật thể gì đó mà thôi.

Biểu tượng logo Assassin’s Creed theo như dân chơi game cho hay ban đầu nó được gọi là Insignia của hội sát thủ - là chiếc mũ trùm đầu. Tuy nhiên, sau khi biết được bí ấn về ý nghĩa biểu tượng thì đây cũng là một phần quan trọng của chú chim đại bàng nữa. Thông tin này đã được hé lộ ở phần kết của trò chơi Assassin’s Creed Origins, nhưng không phải game thủ nào cũng để ý.

Theo nguồn tin từ AC Wikia dấu hiệu insignia được lấy cảm hứng từ thời Ai Cập cổ đại bởi The Hidden One Bayek. Đó là khi ông thả chiếc sọ chim đại bàng trên vòng cổ, vốn thuộc về con trai bị hại của mình, trên cát và để lại dấu ấn.

Mặc dù vậy, nhưng thông tin không hoàn toàn chính xác khi nó chưa được  Ubisoft xác nhận chính thức. Nhưng theo tư duy logic, việc sử dụng sọ của chim đại bàng làm biểu tượng đại diện cho logo Assassin’s Creed cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Khi đại bàng là một loại chim tượng trưng cho sức mạnh, sọ đại bàng lại tượng trưng cho sự thông minh, lanh lẹ, khéo léo – yếu tố cần có ở game thủ. Và cũng đồng thời biểu tượng mang đến cảm nhận về sự mạnh mẽ, sức hút mãnh liệt với người chơi.

Mặc dù câu chuyện về biểu tượng logo Assassin’s Creed hay ý nghĩa của thiết kế logo thương hiệu Assassin’s Creed cũng là một ẩn số. Nhưng nó được xem là một biểu tượng đầy sức mạnh và dễ nhận biết, góp phần trong việc cuốn hút ngày càng nhiều những fan hâm mộ. Chúc các game thủ luôn mạnh mẽ và khéo léo như chính ý nghĩa của biểu tượng này vậy.
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ