Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa logo Singapore airlines

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Singapore Airlines được đánh giá là một trong những hãng máy bay tốt nhất thế giới. Logo Singapore Airlines với biểu tượng cánh chim vàng nền nã và gây ấn tượng góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu với hành khách. Cùng Rubee khám phá ý nghĩa logo hãng máy bay Singapore Airlines và những điểm nổi bật của thương hiệu này.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Giới thiệu về Singapore Airlines
2. Ý nghĩa logo Singapore Airlines
    2.1. Về biểu tượng trong logo Singapore Airlines
    2.2. Về màu sắc trong logo Singapore Airlines
3. Đồng phục Singapore Airlines

1. Giới thiệu về Singapore Airlines 

Giới thiệu về logo Singapore Airlines

Singapore Airlines viết tắt: SIA là hãng hàng không quốc gia của Singapore, được thành lập vào ngày 1 tháng 5, 1947; tức 73 năm trước. Trụ sở chính của hãng tại: Airline House, 25 Airline Road. Singapore Airlines, hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Changi Singapore. Hãng hàng không này chủ yếu hoạt động ở các thị trường hàng không Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Châu Phi. Ngoài ra, hãng còn hoạt động tại "tuyến đường kangaroo" giữa châu Âu và châu Đại Dương.

Tính đến nay, Singapore Airlines đã sở hữu 66 đường bay đến khắp Châu Lục chủ yếu ở Châu Á. Ở thị trường Việt Nam hãng có 2 đường bay tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). Hãng còn gồm một hãng hàng không con có tên gọi là SilkAir. Singapore Airlines còn nổi tiếng thế giới với việc sở hữu sớm nhất Airbus A380 với 10 chiếc máy bay hiện có.

Câu khẩu hiệu đi cùng thương hiệu Singapore Airlines: A Great Way to Fly

2. Ý nghĩa logo Singapore Airlines 

Ý nghĩavề logo Singapore Airlines

2.1. Về biểu tượng trong logo Singapore Airlines

Biểu tượng trong logo Singapore Airlines là hình cánh chim vàng tựa hình như đuôi máy bay với những thông điệp ý nghĩa. Biểu tượng cánh chim thể hiện cho khát vọng chinh phục bầu trời, chính phục thế giới. Cánh chim đang sải cánh thể hiện cho ước mơ bay cao, bay xa của thương hiệu. Rất nhiều các thiết kế logo sử dụng hình tượng cánh chim nhưng mỗi hãng truyền tải thông điệp khác nhau. Điểm đặc biệt ở logo Singapore Airlines là cánh chim có hình dáng tựa như đuôi máy bay – nét đặc trưng rất dễ thấy của hàng.

2.2. Về màu sắc trong logo Singapore Airlines 

Logo hãng máy bay Singapore Airlines sử dụng hai màu chủ đạo là xanh dương và màu vàng tươi. Màu vàng mang đến cảm giác lạc quan, ấm áp, tích cực như chính những gì hành khách được trải nghiệm trên mỗi chuyến bay. Trong khi đó màu xanh dương của logo Singapore Airline tạo cảm nhận về sự tin cậy, bảo đảm, sự án toàn và chất lượng. Đó cũng chính là những thông điệp mà hãng muốn gửi gắm đến khách hàng.

Tổng thể thiết kế logo thương hiệu Singapore Airlines đơn giản, dễ hình dung nhưng mang những thông điệp ý nghĩa, góp phần gia tăng nhận diện thương hiệu của Singapore Airlines trên toàn thế giới.

3. Đồng phục Singapore Airlines 

Ý nghĩavề logo hãng hàng không Singapore Airlines
 
Đồng phục tiếp viên nữ Singapore Airlines có tên gọi là Sarong kebaya được thiết kế vào năm 1968 bởi nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Balmain. Trang phục này trở chính thức của hãng từ khi thành lập năm 1972. Kể từ ngày ra đời, thiết kế trang phục này vẫn được giữ nguyên và được đánh giá là một trong số những đồng phục tiếp viên dễ nhận biết nhất trong ngành. Không chỉ là một thiết kế mang tính biểu tượng truyền thống, trang phục còn được nhắc đến với những chi tiết thông minh.

Mỗi màu sắc trang phục dành riêng cho từng vị trí
Trang phục màu xanh dành cho tiếp viên hàng không. Màu xanh lá cây dành cho tiếp viên hàng đầu. Màu đỏ dành cho tiếp viên trưởng và màu tím dành cho giám sát viên trên chuyến bay.

Hỗ trợ an toàn cho tiếp viên
Trang phục mặc dù ôm sát cơ thể mang đến vẻ đẹp cho nữ tiếp viên nhưng đồng thời nó còn có ý nghĩa hỗ trợ an toàn. Cụ thể, phía trước váy có khe hở nhằm giúp tiếp viên cho phép hai góc vải được giữ lên đến thắt lưng. Khi cần có thể buộc lại để giúp họ dễ dàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp.

Trang phục dành riêng cho mỗi người
Không có một kích thước chuẩn cho tất cả các trang phục của tiếp viên bởi mỗi người một vẻ. Khi bạn nhìn vào đồng phục thấy rất đẹp, rất vừa vặn, thoải mái đó là do chúng được may theo số đo của từng người nhằm tạo sự vận động không gặp khó khăn. Đồng thời nó cũng tôn lên vẻ đẹp của các cô gái.

Tổng thể đồng phục Singapore Airlines là sự kết hợp đa năng độc đáo. Nó không chỉ mang nét văn hóa dân tộc, tính thẩm mỹ trong thiết kế mà còn hỗ trợ tính năng an toàn nhằm giúp các tiếp viên dễ dàng ứng phó, xử lý khi gặp tình huống xấu.

Logo Singapore Airlines hay logo của các hãng hàng không khác đều hướng tới sự chuyên nghiệp và dễ nhận biết dành cho hành khách. Ngoài việc xây dựng nhận diện thương hiệu một cách bài bản, ấn tượng, các hãng còn luôn chú trọng tới chất lượng phục vụ nhằm mang đến cảm nhận ấn tượng và lâu dài đối với bất kỳ hành khách nào.
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ