Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa logo Vinhomes

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Vinhomes nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở phức hợp phân khúc trung và cao cấp. Logo Vinhomes cùng nhận diện thương hiệu của Vinhomes đã tạo những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng. Cùng Rubee tìm hiểu thêm về thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Giới thiệu Vinhomes
2. Ý nghĩa Logo Vinhomes
     2.1. Biểu tượng trong logo Vinhomes
     2.2. Màu sắc trong thiết kế logo Vinhomes
3. CEO của Vinhomes là ai?

1. Giới thiệu Vinhomes

LOGO VINHOMES

Vinhomes hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hướng tới mục tiêu không chỉ là những căn hộ mà còn xây dựng môi trường sống văn minh, đẳng cấp cho các cư dân. Điểm đặc biệt của các căn hộ của Vinhomes đều sở hữu những vị trí thuận lợi, trọng điểm tại các tỉnh thành trên toàn quốc nâng tầm giá trị cho nơi sống của các cư dân.

Thông tin về Vinhomes
 • Tên Doanh nghiệp: Công ty cổ phần Vinhomes
 • Tên viết tắt: Vinhomes
 • Tên tiếng Anh: Vinhomes, JSC
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102671977 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP. Hà Nội cấp lần đầu ngày 06/3/2008 và thay đổi lần thứ 22 ngày 12/4/2018
 • Mã chứng khoán: VHM
 • Trụ sở chỉnh: Trụ sở chính: Số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Vốn điều lệ hiện tại: 26.796.115.500.000 đồng
 • Điện thoại: (+84 24) 3974 9350
 • Website: www.vinhomes.vn
Lịch sử hình thành
 • Vinhomes có tiền thân là công ty cổ phần đô thị BIDV – PP được ra đời vào đầu năm 2008 với số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng.
 • Tháng 3/2009, công ty đổi tên là công ty cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội.
 • Năm 2018, công ty đổi tên thành công ty cổ phần Vinhomes do chiến lược tái cơ cấu theo hướng chuyên nghiệp hóa và tập trung hóa của tập đoàn Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes). Từ đây Vinhomes sẽ chuyên trách mảng đầu tư và kinh doanh bất động sản, văn phòng và các hạng mục liên quan đến bất động sản khác.

2. Ý nghĩa Logo Vinhomes

Ý NGHĨA LOGO VINHOMES

2.1. Biểu tượng trong logo Vinhomes

Logo Vinhomes được chia làm 3 phần: phần biểu tượng, phần chữ tên thương hiệu và phần chữ slogan. Trong đó phần biểu tượng logo Vinhomes đều giống với biểu tượng của các công ty trực thuộc Vin và chính là biểu tượng trong logo Vingroup. Đó chính là hình ảnh chú chim sải cánh cách điệu giống chữ V. Cánh chim chuyển động trong logo bất động sản Vinhomes tượng trưng cho những khát khao vươn cao, vươn xa, tự do, tự tại trên nền trời. Cánh chim với những khát vọng về sự mở rộng và chinh phục những miền đất mới.

Cánh chim trong thiết kế logo Vinhomes cách điệu tựa chữ V mềm mại, chữ V là Việt Nam mang sự tự hào dân tộc, V – Vingroup là viết tắt của tên tập đoàn, V còn là Victory tạm dịch là “sự chiến thắng”. Chỉ một biểu tượng cánh chim nhưng truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa, sâu sắc.

Phần chữ trong logo Vinhomes được thiết kế với font chữ tròn trịa, font chữ có chân tạo cảm nhận về sự chắc chắn, bền vững của thương hiệu. Phần chữ slogan được thiết kế nhỏ hơn và tạo cảm xúc với thông điệp “Nơi hạnh phúc ngập tràn”. Thông điệp Vinhomes muốn hướng tới không chỉ xây dựng chốn an cư thông thường mà còn là một mái ấm tiện nghi, đẳng cấp giúp cho khách hàng tận hưởng những phút giây hạnh phúc ngập tràn.

2.2. Màu sắc trong thiết kế logo Vinhomes

Thiết kế logo của Vinhomes sử dụng tông màu vàng kim và xanh dương để nhận diện thương hiệu riêng cho công ty về bất động sản này. Không có gì khó hiểu khi phân khúc khách hàng của công ty là trung và cao cấp, dịch vụ luôn sang trọng và đẳng cấp. Chính vì vậy màu vàng kim trong thiết kế logo chuyên nghiệp của Vinhomes đã toát lên cảm nhận đó. Màu xanh dương của logo bất động sản Vinhomes giúp tạo cảm nhận về sự tin tưởng, tính bảo đảm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tổng thể logo Vinhome vừa có sự mềm mại, uyển chuyển lại vừa có độ tròn trịa vững chắc tạo cảm nhận về một thương hiệu chuyên nghiệp, tin tưởng cho khách hàng.

3. CEO của Vinhomes là ai?

LOGO BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES

Không có gì khó hiểu khi lãnh đạo Vinhomes liên tục thay đổi. Áp lực công việc quá lớn do đó dù mới chỉ điều hành công ty chưa đầy 3 tháng, HĐQT Vinhomes đã ra quyết định miễn nhiễm chức vụ tổng giám đốc đối với bà Lưu Thị Ánh Xuân vào hồi tháng 5 năm 2019. Người được bổ nhiệm tiếp theo là ông Phạm Thiếu Hoa.

Ông Phạm Thiếu Hoa sinh năm 1963, trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ông có hộ khẩu thường trú tại Long Biên, Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc (CEO) của Vinhomes, ông đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng kahcs tại các công ty thành viên của Tập đoàn Bitexco, Tập đoàn Technocom (tiền thân của Vingroup), Công ty cổ phần Vincom, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia...Năm 2011, ông đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes và là thành viên HĐQT của một số công ty thành viên của Vingroup.

Ở mỗi một lĩnh vực VinGroup luôn có những định hướng, tầm nhìn rõ ràng nhằm giúp định vị khách hàng hiệu quả nhất. Logo Vinhomes và bộ nhận diện thương hiệu của hãng đã làm tốt điều đó. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ