Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Wifi là gì? Wifi là viết tắt của từ gì? Logo Wifi có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Wifi ra đời mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được Wifi là viết tắt của từ gì hay logo Wifi có ý nghĩa gì, hãy cùng Rubee tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


NỘI DUNG CHÍNH

1, Wifi là gì?
2, Tiện ích của Wifi là gì?
3, Logo Wifi có ý nghĩa gì?1. Wifi là gì? 

logo wifi có ý nghĩa gì
Wifi là hệ thống mạng không dây, sử dụng sóng vô tuyến như điện thoại di động, truyền hình hay radio. Thuật ngữ này được sử dụng làm tên thương mại từ năm 1999 bởi Tập đoàn Interbrand.

Wifi được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở sân bay, các quán café, thư viện, khách sạn. Khi bật hệ thống này cho phép những người ở trong khu vực có thể truy cập internet được mà không cần đến cáp nổi. Không chỉ ở những điểm công cộng, hiện Wifi còn được thiết lập ngay tại nhà riêng đơn giản, dễ dàng như một sự phổ biến.

2. Tiện ích của Wifi là gì? 

Wifi đem đến quá nhiều tiện ích cho người dùng, sử dụng wifi người dùng ở mọi nơi đều có thể truy cập internet chỉ cần có moderm phát tín hiệu. Người dùng có thể giải trí, thư giãn, học tập, làm việc qua internet ở bất cứ đâu có internet chỉ cần điện thoại thông minh. Có thể nói wifi là một phát minh tiên tiến đem đến cho con người sự tiên ích về công nghệ. Không chỉ có vậy, wifi còn giúp mọi người thanh toán, mua hàng qua mạng thanh toán, tiện lợi.
  • Người dùng có thể truy cập internet đồng thời từ nhiều thiết bị từ máy tính để bàn, laptop, Iphone, Ipad.
  • Truy cập mạng từ mọi vị trí trong cùng một tòa nhà.
  • Không tốn thêm chi phí, chỉ tương đương với giá cước thông thường.
  • Giúp cho nhiều người có thể cùng truy cập vào internet một cách dễ dàng, tiện ích
Mặc dù đã trở nên phổ thông, đi đến đâu cũng có Wifi những chúng ta có thắc mắc ý nghĩa thực sự của Wifi là gì không, Wifi là viết tắt của từ gì?

Ban đầu tên gọi của Wifi là "IEEE 802.11b" rồi đến các tên gọi cho dòng sản phẩm cải tiến hơn như IEEE 802.11a/b/c/g. Nếu để cả dàn mật mã này sẽ khó lòng tiếp cận tới người dùng bởi rất khó ghi nhớ. Vì vậy cần đến một cái tên ngắn gọn hơn, dễ sử dụng hơn để giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Sau đó nhân viên của tập đoàn Interbrand đã phát minh ra cái tên Wifi nghe có vẻ giống Hi-Fi hoặc cái gì đó có độ trung thực cao. Thực tế, Wifi là cụm từ không có nghĩa gì, không là viết tắt của từ gì. Tuy nhiên nhân viên trong hãng này lại lo lắng về ý nghĩa của cụm từ này nếu được hỏi. Vì vậy thuật ngữ tương tự "Wireless Fidelity" (tạm hiểu như điện vô tuyến có độ chính xác cao nhất) đã được lấy làm giải nghĩa cho từ Wifi.

3. Logo Wifi có ý nghĩa gì? 


thiết kế logo wifi có ý nghĩa gì
Thiết kế logo của mỗi thương hiệu luôn mang tính liên tưởng để phù hợp với đặc trưng thương hiệu. Logo Wife cũng tương tự như vậy khi sử dụng biểu tượng chấm tròn và các đường cong tựa như hình nón truyền tải sự phát tín hiệu. Biểu tượng chấm tròn trong logo Wifi như trung tâm truyền phát tín hiệu, được đặt ở phần gốc của biểu tượng – đại diện cho nguồn wifi, kể từ đây, tín hiệu được lan tỏa đi khắp nơi. Biểu tượng khối tròn trong logo Wifi mang đến sự cân đối, tròn trịa cho thiết kế logo này.

Tiếp đến là biểu tượng các vạch tín hiệu từng lớp từng lớp sóng lan tỏa. Các lớp sóng trong logo Wifi tạo sự chuyển động, giống như đang quay quanh trục tròn vừa đại diện cho sự lan tỏa tín hiệu vừa mang nghĩa bóng về sự vận động, phát triển không ngừng của thương hiệu. Trong khi các lớp sóng này sáng hết tức báo hiệu sóng wifi rất khỏe, đang hoạt động tốt, tương tự vậy khi tín hiệu không sáng một lớp sóng nào nhằm báo độ mạnh của tín hiệu wifi đang giảm. Nhờ biểu tượng logo wifi này dễ hiểu này mà người dùng cũng nhận biết sóng mạng dễ dàng.

Màu sắc trên biểu tượng logo Wifi trên các thiết bị cũng báo hiệu những tín hiệu khác nhau. Khi không có sóng wifi, màu sắc logo wifi sẽ là màu xám, khi có sóng wifi màu sắc logo Wifi sẽ là màu xanh dương.

Ngoài việc sử dụng một biểu tượng logo dễ nhận diện, một cái tên Wifi rất dễ nhớ, cách thức mà hãng giúp người dùng tương tác cũng tạo ấn tượng và trở thành một thói quen cho người dùng.

Tổng thể logo Wifi khá đơn giản nhưng truyền tải đúng thông điệp, đúng đặc trưng tạo ghi nhớ rất tốt trong tâm trí khách hàng.

Khỏi phải bàn cãi thì ngày nay Wifi là thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới cả trong công việc lẫn giải trí. Wifi mang đến sự tiện dụng vô cùng, đem lại cảm giác thư giãn cho mọi người, không cần sử dụng đến những đường dây mạng lằng nhằng. Logo Wifi vẫn tiếp tục là một biểu tượng đồng hành cùng con người trong đời sống.
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ