Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Wix là gì? Wix logo có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Wix là gì? Tại sao khi nhắc đến thiết kế website, mọi người thường nhắc đến Wix? Wix logo có ý nghĩa thế nào? Cùng Rubee tìm hiểu về Wix và thiết kế logo của thương hiệu này ngay sau đây.


NỘI DUNG CHÍNH

1. Wix là gì?
2. Wix logo có ý nghĩa gì?
3. Giới thiệu về Wix
    3.1. Ưu điểm của Wix
    3.2. Nhược điểm của Wix
1. Wix là gì? 

Wix hay Wix.com được xem là một công cụ xây dựng website trực tuyến trên nền tảng kéo – thả. Chỉ cần đăng ký tài khoản, sử dụng kho giao diện mẫu và bắt đầu kéo thả, chỉnh sửa để tạo ra website của riêng mình. Wix hướng tới cả những người dùng không biết về kỹ thuật cũng có thể kéo – thả ra một website cơ bản, dùng được. Tất nhiên, với bất kỳ nền tàng thiết kế web nào đều có những ưu – nhược điểm riêng và bạn có thể lựa chọn sử dụng cách thức nào tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng.

2. Wix logo có ý nghĩa gì? 


ý nghĩa của wix logo
Thiết kế Wix logo khá đơn giản khi sử dụng chính tên thương hiệu là biểu tượng chính. Tuy nhiên, Wix logo sử dụng font chữ hơi mảnh và có độ bay tạo cảm nhận về sự linh hoạt, nhạy bén – một yếu tố cần thiết trong lĩnh vực công nghệ. Chữ “i” được cách điệu mũ như tạo hình một chiếc lá tạo độ bay với góc nghiêng về bên phải – với thông điệp tiến lên phía trước. Thiết kế Wix logo tạo sự chuyển động đem đến một cảm nhận khá thú vị về thương hiệu.

Wix logo không sử dụng font chữ có chân nhưng những góc bo được uốn lượn khéo léo tạo sự mềm mại, nhanh nhẹn. Wix logo đặt luôn tên miền của thương hiệu nhằm tạo nên sự ghi nhớ tối đa cho người dùng khi cần. Tên thương hiệu Wix vừa ngắn gọn, dễ nhớ lại nổi bật trên tạo hình Wix logo càng làm cho tên thương hiệu quen thuộc.

Màu đen trong Wix logo đại diện cho sự bí ẩn và táo bạo, giống như một sự khích lệ với người dùng trước công nghệ tạo website khá mới mẻ này. Màu vàng trên mũ chữ I trong Wix logo tạo cảm giác về sự thư giãn – một thông điệp Wix muốn truyền tải đến cho người dùng. Thiết kế website sẽ đơn giản hơn, dễ dàng hơn và thư giãn hơn với Wix.

Tổng thể Wix logo cực đơn giản nhưng mang đến người dùng một sự thư giãn nhất định, đặc biệt nó giúp người dùng ấn tượng và dễ ghi nhớ.

3. Giới thiệu về Wix 

wix logo nền tảng thiết kế web kéo thả

Về cơ bản thì Wix là công cụ miễn phí. Tuy nhiên, nếu người dùng cần những tính năng cao cấp hơn thì bắt buộc người dùng phải trả phí như: xóa Wix logo hay các tính năng thương mại điện tử. Wix là phần mềm khá phổ biến trên 190 quốc gia và số người sử dụng lên tới hơn 100 triệu người.

Ưu điểm của Wix là gì? 

  • Dễ sử dụng 
Khi nói đến việc thiết kế Web mọi người thường nghĩ đến những dòng code phức tạp nhưng khi sử dụng Wix mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn bởi công cụ kéo thả. Chỉ cần kéo – thả và chỉnh sửa, đó chính là ưu điểm đầu tiên của Wix.
  • Kho mẫu giao diện thiết kế sẵn và phong phú
Wix chứa một kho giao diện thiết kế phong phú, đa dạng đủ mọi lĩnh vực, ngành nghề khiến cho người dùng không bị lúng túng. Người dùng chỉ cần chọn lĩnh vực, các mẫu giao diện thuộc chủ đề đó sẽ xuất hiện. Lúc đó bạn chỉ cần chọn và chỉnh sửa nội dung, hình ảnh là xong.
  • Được hỗ trợ chi tiết
Trong quá trình sử dụng, người dùng ngoài việc được hướng dẫn bởi những tài liệu, video cụ thể, khi cần đều có thể nhờ đến các đội ngũ kỹ thuật bằng cách gọi điện, gửi mail để được giải đáp.
Wix cũng hỗ trợ rất nhiều các ứng dụng cả miễn phí và tính phí cho người dùng thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu.
  • Liên tục cập nhật
Wix có phiên bản cập nhật hàng tháng nhằm mang đến những tính năng mới và hữu ích nhất cho người dùng.

Nhược điểm của Wix là gì? 

Ngoài những ưu điểm không thể phủ nhận về sự tiện lợi thì còn đó nhiều những nhược điểm khiến cho người dùng cân nhắc khi sử dụng nền tảng kéo thả này.
  • Sử dụng gói miễn phí khá hạn chế
Nền tảng Wix là miễn phí nhưng bạn không thể sử dụng tên miền của mình. Thường xuyên bạn bị hiển thị quảng cáo và những tính năng quan trọng thì bạn lại không được sử dụng.
  • Chi phí cho gói trả phí khá đắt đỏ
Nếu muốn sử dụng tên miền của mình và các tính năng cao cấp bạn phải trả phí. Giá 4,5 USD/ tháng với chỉ 500MB dung lượng và băng thông 1GB/tháng. Tuy nhiên, với gói thấp này bạn cũng chỉ có thể sử dụng tên miền riêng mà không xóa được Wix logo. Thêm gói Combo 8.5 USD/tháng hoặc 12,5 USD/tháng bạn mới có thể sử dụng theo ý.
  • Ứng dụng hỗ trợ còn hạn chế
Nếu không muốn nói là ít khi Wix mới chỉ cung cấp hơn 500 app hỗ trợ. Trong khi đó WordPress hỗ trợ số lượng plugin lớn hơn rất nhiều.

Như vậy, bạn đã có thể biết thêm thông tin thú vị về Wix, Wix logo hay những ưu- nhược điểm của một công cụ thiết kế Website kéo thả nổi tiếng trên thế giới để cân nhắc về việc sử dụng. Tuy nó rất hữu ích nhưng hãy cân nhắc vấn đề bạn phải tìm hiểu, đào sâu công cụ này rất nhiều và phải trả phí hàng tháng để duy trì website thay vì thuê đơn vị thiết kế website thanh toán một lần.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ