Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Jetstar logo – hãng vé máy bay giá rẻ

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Việt Nam hiện có rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng, các thiết kế logo của các hãng hàng không này đều rất nổi bật. Trong đó, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines nổi tiếng tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, cũng được coi là tiên phong trong mảng vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam. Cùng Rubee tìm hiểu lịch sử ra đời, Jetstar logo, đồng phục Jetstar hay những thông tin thú vị về hãng hàng không này nhé !


     NỘI DUNG CHÍNH

1. Jetstar Pacific ra đời khi nào?
2. Câu khẩu hiệu của Jetstar
3. Jetstar logo có ý nghĩa gì?
4. Đồng phục của Jetstar

1. Jetstar Pacific ra đời khi nào? 

jetstar logo

Jetstar Pacific ra đời vào ngày 15 tháng 6 năm 1991 được xem là hãng hàng không tu nhân đầu tiên của Việt nam cho phép nước ngoài đầu tư vào. Giai đoạn đầu công ty gồm 7 doanh nghiệp nhà nước gồm Cục hàng không dân dụng Việt Nam và 4 doanh nghiệp thành viên khác chiếm 86,49% ; Saigon Tourist (13,06%), Tradevic (0.45%).

Công ty tên đầy đủ là công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific, tên tiếng Anh là Jetstar Pacific Airlines Joint Stock Aviation Company và tên thường gọi là Jetstar Pacific. Hãng có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc TP.HCM, Việt Nam.

Năm 1993, hãng tái cơ cấu và tiền thân ra đời hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airline - Vietnam Airlines.

Năm 1995, Hãng là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Tháng 8/2006, các cổ phần của VNA tại Jetstar do SCIC (tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước) điều hành.

Ngày 26 tháng 4 năm 2007, Qantas -một tập đoàn của Úc thỏa thuận đầu tư với SCIC để mua 30% cổ phần của Jetstar Pacific. Qantas ngay lập tức trở thành cổ đông chiến lược của hãng. Và cái tên “Pacific Airlines” đã chính thức đổi tên thành “Jetstar Pacific Airlines”.

Năm 2011, cổ đông của Jetstar Pacific gồm SCIC 70% , Qantas Airways chiếm 27%, Saigon Tourist 3%.

Nhưng đến 21/2/2012 cổ phần SCIC tại Jetstar được chuyển cho VNA và giai đoạn này VNA lại là cổ đông lớn nhất của hãng.

2. Câu khẩu hiệu của hãng 

Giá rẻ hàng ngày. Hài lòng khi bay

Định hướng trở thành hãng hàng không có giá rẻ, vì vậy mà khẩu hiệu của hãng cũng đã ngay lập tức khiến người đọc liên tưởng, nhận biết dễ dàng hơn. Mục tiêu của hãng là vé giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo làm hài lòng khách trên mỗi chuyến bay.

Câu khẩu hiệu với 2 về đối 4-4, lại lặp vần ay trong từ ngày và từ bay, khiến câu đọc lên có vần vè, dễ nhớ. Câu khẩu hiệu đã theo hãng trong suốt những năm qua và như là một đặc điểm để mọi người nhớ đến hãng hàng không này.

3. Jetstar logo có ý nghĩa gì ? 

Jetstar logo có ý nghĩa gì

Jetstar logo lấy biểu tượng là một ngôi sao màu cam có 5 cánh.  Ngôi sao trong Jetstar tượng trưng cho ngôi sao có tên là Epsilon Crucis, một ngôi sao nhỏ nhất và duy nhất có 5 cánh trong chòm sao.

Ngôi sao 5 cánh trong Jetstar logo là 5 châu lục, với điểm đến của những chuyến bay là toàn cầu. Ngôi sao trong Jetstar logo còn tượng trưng cho sự tỏa sáng trên bầu trời giống như sự cất cánh của những chuyến bay.

Màu chủ đạo trong Jetstar logo là màu đen và màu cam nổi bật. Màu đen trong Jetstar logo mang đến sự hiện đại, mạnh mẽ ; màu cam mang đến sự trẻ trung, năng động và hợp thời. Font chữ thương hiệu Jetstar được in đậm, rõ nét mang đến sự ghi nhớ cho khách hàng.

Tổng thể Jetstar logo đơn giản, dễ dàng phối hợp trên các ứng dụng, đem đến một nhận diện dễ nhớ cho khách hàng.

4. Đồng phục của jetstar 

  • Giai đoạn mới thành lập
ý nghĩa logo hãng máy bay jetstar

Tiền thân của Jetstar Pacific là hãng hàng không Pacifi Airlines - trực thuộc Vietnam Airlines. Giai đoạn mới thành lập hãng gần như không ai biết đến, bộ đồng phục cũng chỉ là váy ngắn, sơ mi trắng với áo gile màu ghi nhạt nhòa.
  • Giai đoạn sát nhập vào tập đoàn Jetstar
logo hãng hàng không jetstar

Năm 2008 hãng bắt đầu tham gia vào hệ thống Jetstar toàn cầu, do đó hãng phải đồng nhất với nhận diện thương hiệu của tập đoàn. Và vì vậy đồng phục của Jetstar chuyển thành áo dài cách điệu màu cam – cùng tông màu với màu nhận diện của tập đoàn này. Cũng từ thay đổi đồng phục này giúp cho du khách dễ dàng nhận diện thương hiệu Jetstar trên toàn cầu.

Đồng phục dành cho nữ tiếp viên là trang phục áo đen, chân váy chữ A đen ngắn ngang đầu gối. Thiết kế này khá đơn giản chỉ có 1 đường sọc may dọc đơn giản. Bên ngoài là áo khoác nữ màu cam, cổ áo được thiết kế khá tinh tế.

Đồng phục dành cho nam tiếp viên là áo thun đen, họa tiết cam. Áo đóng thùng với quần tây đen đơn giản và lịch sự nhưng gần như không thay đổi nhiều so với mẫu đồng phục cũ của hàng.

Có thể nói Jetstar được đánh giá là một thương hiệu có sự phát triển nhanh nhất trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Hiện tập đoàn đang khai thác hơn 3000 chuyến bay/tuần và đáp ứng cho nhu cầu di chuyển của hàng nghin hành khách. Giờ đây đồng phục Jetstar hay Jetstar logo sẽ trở thành những nhận diện dễ nhớ nhất để mọi hành khách biết đến và nhớ tới. Với định hướng vé máy bay giá rẻ, Jetstar vẫn đáp ứng tốt cho nhu cầu của một lượng không nhỏ hành khách di chuyển khắp mọi nơi trên thế giới.

Rubee cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, để nhận báo giá thiết kế logo, liên hệ Hotline: 090 222 8998 - 0988 022 586.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ