Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Tripadvisor là gì và TripAdvisor logo có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Nếu bạn là tín đố của du lịch thì có lẽ cái tên TripAdvisor không còn quá xa lạ. Nhưng dù có biết hay không biết về TripAdviso có thể bạn chưa biết về ý nghĩa cái tên hay ý nghĩa Tripadvisor logo là gì? Rubee xin chia sẻ những thông tin thú vị về thương hiệu này.


    NỘI DUNG CHÍNH

1. Tên TripAdvisor nghĩa là gì?
2. Tripadvisor là gì?
3. Tripadvisor logo có ý nghĩa gì đặc biệt?
4. Lợi ích Tripadvisor mang lại là gì? 

1. Tên Tripadvisor nghĩa là gì? 

TripAdvisor là một cụm từ tiếng Anh, được ghép bởi 2 từ “trip” và “advisor”. “Trip” có nghĩa là những chuyến đi, những chuyến du lịch; “advisor” có nghĩa là người cố vấn, người khuyên bảo.

Nếu dịch cả cụm ta có thể hiểu ý nghĩa của tên thương hiệu này là “tư vấn về những chuyến du lịch”. Nghe điều này có vẻ như ai đang chuẩn bị cho những chuyến du lịch sẽ rất cần thiết. Vậy cùng tìm hiểu tiếp TripAdvisor là cái gì nhé!

2. Tripadvisor thực chất là gì? 

Tripadvisor logo có ý nghĩa gì

Vào tháng 2 năm 2000, TripAdvisor được thành lập bởi Stephen Kaufer, Langley Steinert và nhiều người khác, TripAdvisor có trụ sở tại Needham, Massachusetts

Thực chất TripAdvisor là một trang web du lịch của Mỹ giúp du khách toàn thế giới có thể truy cập để tìm kiếm và đặt những khách sạn, nhà hàng, phương tiện tốt nhất cho địa điểm du lịch mà khách sắp tới. Toàn bộ mọi dịch vụ cần thiết từ đặt vé, đặt phóng, khách có thể đăng ký tại website, do website đã liên kết liền mạch với các đơn vị cung cấp.

Một điều tuyệt với nữa là trang web tổng hợp rất nhiều những ý kiến đánh giá, review của mọi người trên toàn thế giới về điểm du lịch nào đó hay những dịch vụ tại đó để bạn tham khảo và quyết định.

Có thể nói TripAdvisor là một trong những trang web du lịch được đánh giá lớn hiện nay, được du khách ở nhiều quốc gia sử dụng. Bởi sổ lượng truy cập hàng tháng của trang lên tới 60 triệu lượt người và hơn 100 triệu lượt đánh giá từ du khách thực tế. Hơn 30 quốc gia trên thế giới đã và đang sử dụng trang web này cho việc tìm kiếm thông tin về du lịch.

3. Ý nghĩa TripAdvisor logo 
ý nghĩa của thiết kế Tripadvisor logo

TripAdvisor logo sử dụng biểu tượng con cú cùng 2 đôi mắt to sáng long lanh và chữ tên thương hiệu ở đế biểu tượng.

Biểu tượng con cú trong TripAdvisor logo tượng trưng cho sự thông minh, uyên bác và nhanh nhậy. Không tự dưng người ta có câu “sáng như mắt cú vọ” là vậy. Con cú trong TripAdvisor logo có 2 con mắt sáng giống tượng trưng cho sự nhìn, sự quan sát để đánh giá, nhận xét. Điểm đặc biệt của TripAdvisor logo là đôi mắt cú với 2 màu xanh – đỏ như tín hiệu đèn giao thông xanh – đỏ. Đó cũng giống như sự lựa chọn của du khách xanh – nên đi; đỏ - dừng lại và không đi. Biểu tượng TripAdvisor logo cũng đem lại ý nghĩa nhất quán với lợi ích mà trang web mang lại. Màu xanh trong phần chữ của tên thương hiệu mang đến cảm nhận về sự tươi mới giống như trải nghiệm của du khách tới vùng đất mới.

Tổng thể TripAdvisor logo độc đáo với 2 phần tách biệt gồm biểu tượng con cú và chữ tên thương hiệu. TripAdvisor logo mang đến cảm nhận về một sự nhanh nhậy, linh hoạt mà trang web này mang đến cho mọi người.

4. Lợi ích mà Trang web TripAdvisor mang lại 

Trang web TripAdvisor mang lại lợi ích không chỉ đối với du khách khi họ có được những review khách quan nhất từ những du khách khác mà còn có lợi ích nhất định với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch.
  • Đối với du khách
TripAdvisor - một trong những nơi để du khách chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, đánh giá về chuyến đi, khách sạn, giới thiệu nhà hàng dịch vụ tốt, giá ngon. Họ so sánh giá vé máy bay, giá phòng so với chất lượng dịch vụ, chia sẻ cách đặt vé, đặt phòng, hay cả những ưu đãi, khuyến mãi. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết với những du khách sắp có ý định đến nơi du lịch đó. Thêm những kinh nghiệm quý báu trước chuyến đi.
  • Đối với nhà cung cấp dịch vụ
Không chỉ dành cho du khách, đây còn là nơi dành cho các công ty cung cấp dịch vụ khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch quảng bá hình ảnh, dịch vụ của mình tới những du khách mới. Là nơi mà nhà cung cấp giới thiệu hướng dẫn du khách cách đặt phòng, đặt vé, liên hệ ra sao.

Đặc biệt hơn ở trang web các công ty còn đọc được những chia sẻ, nhận xét, đánh giá của những du khách đã từng sử dụng dịch vụ của công ty mình để từ đó rút kinh nghiệm, khắc phục, đưa ra dịch vụ tốt hơn.

TripAdvisor logo đã góp phần tạo nên một dấu hiệu nhận diện khá rõ ràng và ấn tượng đối với du khách dù mới lần đầu truy cập trang web hay đã từng là du khách thân thuộc. Những lợi ích mà trang web mang lại đã giúp cho nhiều du khách có được những chuyến đi thú vị từ trải nghiệm du lịch được chia sẻ trên trang web này. Rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ cũng được hưởng lợi ích từ TripAdvisor. Ngành dịch vụ du lịch đang không ngừng phát triển và những trang web như TripAdvisor sẽ tiếp tục được ứng dụng rộng rãi hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, hãy liên hệ công ty chuyên thiết kế logo Rubee qua Hotline: 090 222 8998 - 0988 022 586.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ