Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa VnExpress logo có gì đặc biệt?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

VnEpress là một trang báo điện tử tại Việt Nam điểm đặc biệt là trang báo chỉ có bản điện tử mà không có bản in giấy. Cùng Rubee tìm hiểu lịch sử ra đời, ý nghĩa tên tờ báo cũng như ý nghĩa VnEpress logo đáng chú ý qua bài viết dưới đây.


    NỘI DUNG CHÍNH

1. Giới thiệu VnExpress
2. Ý nghĩa VnExpress logo
3. Ý nghĩa tên thương hiệu VnExpress
4. Tổng biên tập của VnExpress


 


1. Giới thiệu VnEpress 

VnEpress là trang báo điện tử Việt Nam được giới thiệu ngày 26/2/2001 bới tập đoàn FPT. Trang báo được cấp giấy phép hoạt động số 511/GP - BVHTT ngày 25 tháng 11 năm 2002 bởi Bộ Văn hóa - Thông tin và do FPT Online quản lý. VnEpress còn sở hữu các trang con hoạt động độc lập như: Ngoisao.net, iOne.net.

Ngày trang báo ra mắt là một ngày bình thường, thâm lặng, không có những quảng cáo rầm rộ trên báo chí, không lễ khai trương hay bất kỳ diễn văn nào. Chỉ có duy nhất 1 email thông báo cho các khách hàng của FPT Internet. Các nhà sáng lập ngồi trước máy tính để chờ đợi lượt truy cập. Sau tuần đầu, con số truy cập đạt mốc 1000. Sau nửa năm trang báo đã có 300.000 độc giả. Số lượng người đọc tăng lên là nhờ bạn bè giới thiệu, truyền tai nhau.

Sau đó đến 25/11/2002, trang nhận được giấy phép hoạt động. Trang cũng đồng thời được báo giới Việt nam bình chọn đây là sự kiện nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin của năm 2002.

Font chữ mà trang web chọn đó là Unicode – là website Việt Nam đầu tiên dùng font chữ này.

Hiện trang báo có trụ sở tại Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đường dây nóng: 083.888.0123
Văn phòng đại diện VnExpress tại Tp.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower- số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM. Đường dây nóng: 082.233.3555.

Gần 20 năm hình thành và phát triển, trang VnEpress luôn giữ vững vị trí là báo điện tử tiếng Việt có nhiều người xem nhất toàn cầu. Hiện nay mỗi ngày trang báo đều nhận được tới 30 triệu lượt truy cập cả lượng lớn từ nước ngoài, Cơ quan chủ quản hiện nay của trang báo là Bộ Khoa học Công nghệ.

2. Ý nghĩa VnEpress logo 

ý nghĩa vnexpress logo

VnEpress logo lấy chính tên thương hiệu VnEpress làm biểu tượng chính, trong đó điểm nhấn là chữ E có viền trắng nổi bật trên nền tím. Chữ E trong VnEpress logo tạo điểm thu hút cho toàn bộ biểu tượng. Chữ E đứng đầu cho Epress, tượng trưng cho tốc độ nhanh đúng với ý nghĩa của nó. Hai chữ S ở cuối VnEpress logo được nhấn nhá như biểu tượng những mũi tên thần tốc, mang những thông tin nhanh chóng, hữu ích về cho độc giả thưởng thức.

VnEpress logo sử dụng tone màu ghi, tím và trắng. Màu ghi và trắng tượng trưng cho chân lý, tinh khiết như những yếu tố cần có trong ngành làm báo. Màu tím nổi bật trong VnEpress logo tạo cho chúng ta cảm giác tinh tế, bí ẩn, mạnh mẽ. Đây cũng là tông màu phù hợp với nhiều lứa tuổi, không quá trẻ trung cũng không quá già.

Font chữ trong VnEpress logo được thiết kế in hoa đầy mạnh mẽ và vững chắc tạo cảm nhận về sự uy tín, tin tưởng đáng kể.

Tổng thể VnEpress logo đơn giản với việc sử dụng biểu tượng là chữ tên thương hiệu nhưng tạo điểm nhấn ý nghĩa và ấn tượng. Chính sự đơn giản của VnEpress logo cũng góp phần tạo nên sự gần gũi, thân thiện với độc giả của trang báo này.

3. Ý nghĩa tên thương hiệu 

VnEpress thì quá nổi tiếng với những thế hệ người dùng internet vì ngay từ khi ra mắt, thương hiệu đã hướng tới báo điện tử, dành cho người dùng và là tờ báo duy nhất, đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng báo giấy. Tuy nhiên tên thương hiệu trang báo quen thuộc này mà ít ai biết được ý nghĩa của nó.

VN – là viết tắt của Việt Nam; trong khi express có dịch nghĩa là nhanh chóng, hỏa tốc. VnEpress nghĩa là những tin nhanh của trang báo Việt Nam. Từ VN luôn mang đến sự tự hào cho người Việt Nam. Khi sử dụng tên thương hiệu này, trang báo đã ngay lập tức truyền tải đến độc giả thông điệp về một tờ báo với những tin tức nóng hổi, luôn được cập nhật liên tục. Riêng ở VnEpress độc giả đều có được những thông tin sốt dẻo nhất.

Cũng chính nhờ công nghệ internet cùng với nỗ lực của những phóng viên tờ báo mà tỷ lệ truy cập trang ngày càng nhân lên gấp bội và trở thành một người bạn thân thiết của độc giả.

4. Tổng biên tập và phó tổng biên tập trang VnEpress 

biểu tượng vnepress logo

Ngày 01/03/2016 ông Thang Đức Thắng được tái bổ nhiệm chức Tổng biên tập VnEpress bởi ông Trần Đắc Hiến - vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ tại bộ Khoa học và công nghệ.

Ông Phạm Văn Hiếu và bà Thang Thị Bích Liên được tái bổ nhiệm chức Phó Tổng biên tập báo điện tử tin nhanh Việt Nam (VnExpress) cũng kể từ ngày 1/3/2016.

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin quan trọng về trang báo điện tử hàng đầu Việt Nam về sự ra đời, ý nghĩa VnEpress logo, ý nghĩa tên thương hiệu cũng như những người đứng đầu trang báo này. Với những độc giả hàng ngày gắn bó với VnEpress có lẽ logo hay cái tên tờ báo đã quá quen thuộc.

Bạn cần tư vấn về thiết kế logo hay mong muốn nhận báo giá thiết kế logo, hãy liên hệ Rubee sớm nhất: 090 222 8998 - 0988 022 586.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ