Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Logo ASUS – Thương hiệu laptop số 1 Đông Nam Á

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Có thể nói Asus đã khá nổi tiếng và phổ biến trên thị trường laptop Việt Nam nhưng bạn có bao giờ thắc mắc về sự ra đời của thương hiệu hay ý nghĩa logo ASUS ý nghĩa cái tên?  Hãy khám phá những thông tin hữu ích ngay sau đây.


NỘI DUNG CHÍNH

1. Asus là gì?
2. Asus ra đời khi nào ?
3. Logo Asus có ý nghĩa gì?
4. Tên Asus có ý nghĩa gì?
5. Asus có gì nổi bật?

1. Asus là gì? 

Asus là tên một thương hiệu về phần cứng máy tính và thiết bị điện tử nổi tiếng thế giới.  Công ty chuyên sản xuất mát tính xách tay, máy tính để bàn, bo mạch chủ, máy tính bảng, màn hình, card đồ họa và ĐTDĐ. Ngoài ra ASUS còn sản xuất linh kiện các hãng khác như Apple Inc. (iPod, iPod Shuffle, MacBook), Alienware, Falcon Northwest, Hewlett-Packard và Palm, Inc.

ASUS là thương hiệu laptop số 1 về thị phần tại Việt Nam & Đông Nam Á theo số liệu của GFK. Ở Việt Nam chỉ riêng trong năm 2014, 2015, quý đầu 2016, ASUS đạt 30% thị phần laptop.

2. ASUS ra đời khi nào? 

ASUSTeK Computer Inc thành lập ngày 2/4/1990 bởi người sáng lập là TH Tung và Ted Hsu, có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan. Những người sáng lập là nhóm các kỹ sư máy tính từng làm việc tại Acer.

3. Tên ASUS có ý nghĩa gì? 

Tên ASUS có ý nghĩa gì

Tên ASUS lấy cảm hứng từ Pegasus – chú ngựa có cánh nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Trong đó tên ASUS chỉ lấy 4 chữ cái cuối với ý nghĩa là chữ A đứng đầu danh sách chữ cái
.
Vậy chú ngựa Pegasus có gì đặc biệt ? Con ngựa Pegasus màu trắng, có cánh và là con trai của thần biển cả Poseidon theo như thần thoại Hy Lạp Cổ. Con ngựa đặc bieetjkhi nó được Bellerophon cưỡi trong trân đánh với quái vật Chimera. Sau này, nó được Zeus – vua của các vị thần biến thành một chòm sao.

Khi sử dụng tên ASUS với ý nghĩa của loài ngựa có cánh này, hãng mang theo một khát khao được vươn tầm cao mới với một tinh thần mạnh mẽ và đầy khôn ngoan. ASUS chứa đựng những thông điệp về sáng tạo, về tinh thần vượt thử thách của linh vật huyền thoại này.

ASUS – một cái tên thương hiệu mang theo ý nghĩa lớn lao cũng như dễ đọc, dễ nhớ, góp phần tạo nên một nhận diện thương hiệu ấn tượng.

Đồng thời cũng lấy cảm hứng từ sự mạnh mẽ của cái tên, tagline của ASUS cũng vô cùng nhất quán khi xây dựng tinh thần IN SEARCH OF INCREDIBLE với dịch nghĩa là Tìm kiếm những điều vượt ngoài mong đợi. Đó là mong muốn về những sản phẩm đột phá, sáng tạo, đi đầu của mình. Đối với ngành công nghệ việc sáng tạo không ngừng là vô cùng quan trọng, câu tagline tạo nên một dấu ấn riếng.

4. Logo ASUS có ý nghĩa gì? 

Logo ASUS có ý nghĩa gì?
Logo ASUS lấy biểu tượng chính là tên thương hiệu được cách điệu đầy ý nghĩa. 4 chữ cái trong logo ASUS nối liền với nhau tạo thành một thể thống nhất tượng trưng cho sức mạnh tinh thần đoàn kết của thương hiệu. Tiếp theo phía trong logo ASUS có một đường chạy ngang như hình ảnh chú ngựa phi nhanh tượng trưng cho khát khao phát triển.

Ngoài ra, chữ cái A đầu tiên trong logo ASUS nghiêng về bên phải với ý nghĩa luôn hướng về phía trước và không ngừng vươn xa. Các chữ S và chữ U trong logo ASUS với những nét vững chắc tạo cảm giác như bệ đỡ cho thương hiệu.

Có thể nói chỉ với biểu tượng tên thương hiệu cách điệu, nhưng logo ASUS truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Còn với cảm nhận của người nhìn thì logo ASUS có một sự chắc chắn, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

5. Thương hiệu ASUS có gì nổi bật? 

  • Cung cấp gói bảo hành 2 năm
Các hãng công nghệ khác đều có bảo hành cho sản phẩm của mình nhưng thời hạn bảo hành ngắn. Riêng ASUS, Ngay từ ngày đầu tiên đã mạnh dạn cung cấp gói bảo hành laptop tới 2 năm. Đặc biệt là chính sách bảo hành áp dụng cho tất cả laptop từ bình dân đến cao cấp, dù ở Việt Nam hay ở Mỹ. Điều này cho thấy sự bảo đảm về chất lượng của hãng ASUS. Khi bảo hành tới 2 năm tức là hãng phải đầu tư rất lớn vào các khâu sản xuất và chi phí nhân công.
  • Theo đuổi chiến lược GreenASUS
thiết kế logo ASUS

Hãng theo đuổi chiến lược xanh vì môi trường không chỉ bởi lý thuyết mà cả một chiến lược cụ thể.

ASUS là tập đoàn sản xuất ra chiếc bo mạch chủ không chì và không Halogen đầu tiên trên thế giới. Hãng nằm trong top 10 hãng công nghệ nhận được chững chỉ Eco Mark của Nhật Bản. Điều đặc biệt là các sản phẩm được sản xuất tại ASUS đều dễ dàng tái sử dụng, tái chế và có thể loại bỏ chất chì, halogen trong quy trình sản xuất. Có thể những đóng góp cho môi trường xanh của hãng chẳng mấy ai biết đến. Nhưng hãng vẫn luôn theo đuổi chiến dịch dưới nhiều hình thức khác nhau.

Những thông tin thú vị về ASUS kể trên có lẽ sẽ chỉ khiến người đọc thêm yêu mến thương hiệu này mà thôi. Với những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua logo ASUS hay tagline sẽ là những kim chỉ nan giúp thương hiệu không ngừng vươn xa và tiếp tục giữ vững ngôi vị thương hiệu số 1 về laptop hiên nay.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ