Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Shopee logo có ý nghĩa gì và Shopee là của nước nào?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Shopee có lẽ là một cái tên đã trở nên quen thuộc với cộng đồng giới trẻ Việt Nam hiện nay. Để dễ dàng giúp khách hàng nhớ đến mỗi khi mua sắm không chỉ là trải nghiệm người dùng thân thiện mà còn ở dấu hiệu nhận diện thân thuộc như Shopee logo. Cùng Rubee tìm hiểu những ý nghĩa Shopee logo, Shopee ra đời khi nào, ai sở hữu trang thương mại điện tử này nhé.


NỘI DUNG CHÍNH

1. Ý nghĩa Shopee logo
2. Shopee ra đời khi nào?
3. Shopee thuộc sở hữu của ai?
4. Shopee là của nước nào?
5. Shopee ra mắt ở thị trường Việt Nam khi nào?

 

1. Ý nghĩa Shopee logo 

Ý nghĩa Shopee logo
Shopee logo 
lấy ý tưởng từ biểu tượng chiếc túi xách đơn giản nhưng lại tổng quan nhất về thương hiệu này. Chiếc túi được thiết kế khá đơn giản màu trắng nổi bật trên nền cam rực rỡ tạo một sự hài hòa. Hình tượng chiếc túi trong Shopee logo khiến người nhìn liên tưởng dễ dàng đến việc mua sắm, kích thích mua sắm. Bản thân tên thương hiệu có chữ “shop” trong tiếng Anh cũng có nghĩa là “mua sắm”. Khi phiên âm tên thương hiệu là Shop-pi nghe vừa thân thiện lại vừa vui tai. Có vẻ như Shopee logo nhất quán từ tên thương hiệu đến biểu tượng chiếc túi đều khiến người ta nghĩ đến mua sắm.

Thông điệp Shopee logo muốn truyền tải, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu mua sắm, hãy nghĩ ngay đến Shopee, bởi Shopee đa dạng các chủng loại hàng hóa từ hàng tiêu dùng, hàng điện tử, thời trang, mỹ phẩm… Thậm chí có những chiến dịch quảng cáo của Shopee còn có slogan rất ấn tượng mà chân thật như “Mua tất ở Shopee”. Đúng kiểu mua tất cả, mua mọi thứ chỉ cần vào Shopee.

Nói về gam màu trong Shopee logo thì quá nổi bật, tươi trẻ và hiện đại khi sử dụng tone cam chủ đạo kết hợp với tone trắng thanh khiết. Màu cam được chuộng trong các thiết kế logo dành cho giới trẻ bởi nó kích thích sáng tạo, tạo cảm nhận trẻ trung, hiện đại, thu hút. Shopee đặc biệt dành cho giới trẻ, bởi vậy mà tone màu trong Shopee logo cũng tràn ngập sắc cam dành cho giới trẻ. Màu cam tươi trong Shopee logo còn tạo cảm nhận về sức sống tràn trề, mới mẻ, đầy năng lượng. Màu trắng tương phản với màu cam tạo sự nổi bật, nhẹ nhàng trong Shopee logo. Hai gam màu kết hợp tạo nên sự hài hòa, không quá chói lóa nhưng vẫn thu hút.

Tên thương hiệu trong Shopee logo được thiết kế font chữ thường, không chân, hiện đại đồng thời chỉ viết hoa chữ cái thường tạo một sự gần gũi, thân thiện của Shopee. Với định hướng cung cấp những sản phẩm phổ thông như Shopee thì font chữ thiết kế như vậy khá phù hợp.

Kết luận, tổng thể thiết kế logo của sàn thương mại điện tử này hết sức đơn giản, dễ nhận biết, biểu tượng giúp liên tưởng dễ dàng. Chính điều này đã góp phần khiến cho sàn thương mại điện tử này vẫn đang có chỗ đứng trên thị trường hiện nay.

2. Shopee ra đời khi nào? 

Shopee là sàn thương mại điện tử ra đời năm 2015 tại Singapore bởi tập đoàn SEA của Forrest Li. Đến nay Shopee đã có mặt tại nhiều quốc gia như Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, và Philipines.

Ngay từ khi mới ra đời, Shopee chủ yếu phát triển trên ứng dụng di động hơn là máy tính không giống với các sàn khác như Tiki, Lazada, Sendo. Nhưng hiện nay họ cũng đã chú trọng phát triển cả nền tảng Web.

3. Shopee thuộc sở hữu của ai? 

Shopee không phải của riêng một cá nhân nào đó, mà thuộc quyền sở hữu của tập đoàn SEA. Trong khi SEA là tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc chiếm 38,7%; Nhà sáng lập Forrest Li 35% (cả cá nhân và tổ chức riêng của ông); giám đốc công nghệ SEA nắm giữ 10% và còn lại là của các cổ đông nhỏ khác.

Hiện tại ở Việt Nam, ông Pine Kyaw, người Singapore là CEO của Shopee, còn giám đốc cũ của Shopee là ông Trần Tuấn Anh.

4. Shopee là của nước nào? 

Shopee là của nước nào
 
SEA là công ty của Singapore, nhưng cổ đông lớn nhất lại là một công ty Trung Quốc. Nhà sáng lập ông Forrest Li là sống ở Singapore nhưng lại sinh ra ở Trung Quốc. Như vậy, Shopee có thể được coi là của Singapore và Trung Quốc.

Sau khi họ đã phát triển ở thị trường nội địa Trung Quốc, họ tiếp tục chuyển qua thị trường Đông Nam Á.

Tuy nhiên câu hỏi này chỉ mang tính khai thác thông tin, còn với người tiêu dùng thì thương hiệu của nước nào không quan trọng bằng chất lượng dịch vụ và sản phẩm mua ở đây.

5. Shopee ra mắt ở thị trường Việt Nam khi nào? 

Thành lập năm 2015 nhưng cho đến tháng 8/2016 Shopee mới chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và khuấy đảo thị trường mua sắm online Việt Nam.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với Tiki, Lazada, Sendo nhưng khi Shopee xuất hiện với những chiến dịch quảng cáo rầm rộ, ưu đãi cực hot, mã giảm giá cho đến miễn phí vận chuyển đã thu hút người tiêu dùng Việt. Điều này đánh vào tâm lý tiêu dùng của người mua hàng thích giá rẻ và có nhiều lợi ích hơn thì sẽ được quan tâm. Lâu dần mua sắm ở Shopee trở thành một thói quen và hầu như khi mở điện thoại của các bạn trẻ đều có app Shopee.

Nhiều thông tin có thể bạn chưa từng biết về trang mua sắm này mặc dù nó trở nên quen thuộc. Hy vọng bạn thực sự có thêm những hiểu biết về ý nghĩa Shopee logo, xuất xứ và thuộc sở hữu của ai.

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp và băn khoăn về chi phí thiết kế logo? Đừng ngại liên hệ với Rubee để được tư vấn qua hotline: 090.222.8998 - 0988.022.586
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ