Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Lamborghini logo – hãng xe “siêu bò” thế giới

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Lamborghini logo trở nên nổi tiếng với hình ảnh chú bò tót trên thiết kế logo, người ta hay gọi vui là hãng xe “siêu bò”. Tuy nhiên, ít ai biết ý nghĩa thực sự của Lamborghini logo và lịch sử hình thành nên hãng xe thể thao đắt giá bậc nhất thế giới này.

NỘI DUNG CHÍNH

 
1. Ý nghĩa logo Lamborghini
2. Lịch sử hình thành lịch sử Lamborghini


 


1. Ý nghĩa logo Lamborghini

Ý nghĩa Lamborghini logo

Dễ dàng thấy thiết kế Lamborghini logo sử dụng biểu tượng chính là hình ảnh một chú bò bên trong một tấm khiên và bên trên là dòng chữ tên thương hiệu Lamborghini.

Nguồn gốc của biểu tượng chú bò này khá đơn giản khi Ferruccio Lamborghini – nhà sáng lập nên hãng xe này rất quan tâm đến môn thể thao đấu bò Tây Ban Nha. Vì vậy mà Lamborghini logo hay logo của các dòng xe của hãng đều có hình ảnh con bò xuyên suốt.

Tình yêu với các trận đấu bò đã khiến cho nhà sáng lập hãng xe có được một thiết kế Lamborghini logo mang đậm phong cách thể thao. Hình ảnh chú bò trong Lamborghini logo dường như trong tình thần sẵn sàng chiến đầu. Con bò đại diện cho sức mạnh của những chiếc xe thể thao Lamborghini khỏe khoắn.

Biểu tượng chiếc khiên (lá chắn) cũng chính là một thứ vũ khí dùng để bảo vệ trong các cuộc đấu. Khi kết hợp với hình ảnh con bò, Lamborghini logo tạo cảm nhận mạnh mẽ, khỏe khoắn, tràn đầy dũng khí, cũng chính là phong cách của những chiếc xe thể thao của hãng.

Phía trên biểu tượng con bò là dòng chữ Lamborghini – tên thương hiệu và cũng chính là tên nhà sáng lập được thiết kế với font chữ không chân đơn giản, hiện đại, rõ nét.

Thiết kế logo của hãng xe Lamborghini sử dụng 2 tone màu đậm, mạnh mẽ và tương phản, đó là màu vàng và màu đen. Màu vàng màu truyền thống của những chú bò tót, thể hiện sức mạnh. Màu đen trong Lamborghini logo là màu của uy tín, sang trọng. Khi đặt 2 màu sắc tương phản với nhau tạo nên sự nổi bật và thu hút, tạo điểm nhấn cần thiết cho Lamborghini logo.

Tổng thể Lamborghini logo ấn tượng, độc đáo tạo cảm nhận về một sức mạnh, sự dũng cảm, khỏe khoắn, chính là những thông điệp mà hãng xe muốn khách hàng cảm nhận được.

Từ hình tượng chú bò mạnh mẽ, mà những siêu xe của Lamborghini được ghi nhớ và được gọi với cái tên siêu đáng yêu xe siêu bò ngoài những tính thẩm mỹ và các thông số kỹ thuật xe mang lại.

2. Lịch sử hình thành hãng xe Lamborghini

logo hãng xe lamborghini

Automobili Lamborghisni S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp được thành lập năm 1963 bởi doanh nhân người Ý Ferruccio Lamborghini. Hiện nay, Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant' Agata Bolognese, gần Bologna, Italy.

Ferruccio Lamborghini đã từng rất thành công trong việc chế tạo thiết bị nông nghiệp sau thế chiến thứ II. Vì vậy, ông từng rất giàu có để có thể sở hữu những chiếc xe thể thao tốt nhất Châu Âu thời bấy giờ.

Chuyện xảy ra trong một lần khi sử dụng xe, ông phát hiện bộ ly hợp trên chiếc xe Ferrari của mình bị hỏng và ông đến than phiền với ông chủ của hãng này. Kết quả là ông nhận được những câu nói không hay ho từ chủ hãng xe này, thậm chí Enzo Ferrari còn nói với ông rằng : "Ông chỉ là người sản xuất máy kéo và không biết gì về những chiếc xe thể thao".

Ngay sau đó, ông đã quyết định thành lập một hãng xe thể thao mục tiêu sẽ cho ra đời mẫu xe hoàn hảo hơn và đối ngược với hãng xe mà ông đang sử dụng bấy giờ - Ferrari. Và Automobili Lamborghini S.p.A. chính thức được thành lập ở Sant'Agata Bolognese, nước Ý vào ngày 30/10/1963 mang theo một quyết tâm lớn lao của doanh nhân Ý.

Vào tháng 10 cùng năm đó, ông ra mắt chiếc xe đầu tiên của công ty - Lamborghini 350 GT tại Torino Motors Show. Tiếp đến là Lamborghini Miura ra đời năm 1966 ; chiếc Espada năm 1968 ; The Islero S và GTS vào cuối hè năm 1969 ; Miura P400S cùng năm 1969 ; huyền thoại Countachnăm 1971 – được coi là mở ra thời kỳ hoàng kim rực rỡ nhất cho hãng xe này.

Lamborghini đã từng qua nhiều lần đổi chủ, đã từng phải bán hãng xe cho một nhóm người Thụy Sĩ, ông Ferruccio đã từng phải rời bỏ công ty, thậm chí còn từng bị cầm quyền phong tỏa tài sản.

Trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, cho đến tháng 4/1987, Lamborghini đã thuộc sở hữu 100% của Chrysler, một công ty sản xuất ôtô nổi tiếng thế giới. Sau đó, hãng tiếp tục cho ra đời nhiều mẫu xe thể thao hiện đại, phong cách và luôn là hàng hiếm.

Trải qua hơn 55 năm thành lập và phát triển, Lamborghini vẫn là một trong những hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng và đắt giá bậc nhất thế giới, luôn là những mơ ước của nhiều người. Những thông tin về ý nghĩa Lamboghini logo hay nguồn gốc những câu chuyện hết sức bất ngờ về sự nguồn gốc ra đời của Lamborghini trên thế giới sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định về thương hiệu nổi tiếng này.

Chi phí thiết kế logo công ty là bao nhiêu? Hãy liên hệ Rubee qua hotline: 090.222.8998 - 0988.022.586 nếu bạn đang có nhu cầu!
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ