Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Top 10 logo game nổi tiếng thế giới

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Logo game có lẽ khá phổ biến, quen thuộc với những người có sở thích chơi game. Tuy nhiên, trong bài viết này cùng Rubee khám phá các biểu tượng logo game nổi tiếng thế giới có ý nghĩa gì nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Logo game Atari
2. Logo game Dreamcast
3. Logo game Nintendo Entertainment System (NES)
4. Logo game PlayStation
5. Logo game PlayStation 2
6. Logo game Genesis
7. Logo game Wii
8. Logo game Xbox 360
 

1. Logo game Atari 

Logo game Atari
Atari ra đời từ những thập niên 70 và chính là tên tuổi tiên phong, nổi tiếng trong ngành công nghiệp game. Từ khi thành lập cho đến ngày nay, thương hiệu game này đã trải qua biết bao thăng trầm của làng game.

Biểu tượng logo game của Atari không quá khó hiểu khi vượt ra ngoài giới hạn của ngành game, đó là hình ảnh tòa tháp. Đây đồng thời cũng là biểu tượng cách điệu của chữ A – chữ cái đầu của tên thương hiệu Atari. Mặc dù logo game này chẳng có vẻ gì là liên quan đến sản phẩm game nhưng nó được biết đến như một biểu tượng phổ biến cho văn hóa giải trí toàn thế giới. Biểu tượng vừa có sự mềm mại, cân đối, vừa có thế đứng vững chắc, tạo ấn tượng tốt cho người nhìn.

2. Logo game Dreamcast 

Logo game Dreamcast

Dreamcast tồn tại không quá lâu nhưng đây thực sự là một hệ máy hấp dẫn cả về thiết kế lẫn công nghệ bên trong. Biểu tượng logo game Dreamcast là hình ảnh hình xoắn ốc như muốn thôi miên người nhìn. Thông điệp Dreamcast muốn truyền tải qua logo game này là bạn sẽ dễ dàng bị mê ngay bởi sự hấp dẫn cùa trò game này. Biểu tượng hình xoắn ốc luôn khiến người nhìn bị cuốn hút không rời. Và bản thân logo game cũng thể hiện được dấu ấn trò chơi này mang lại.

3. Logo game Nintendo Entertainment System (NES) 

Logo game Nintendo Entertainment System (NES)

Logo game NES này không có vẻ gì là đặc biệt nếu không muốn nói là quá đơn giản. Biểu tượng logo cũng chính là tên thương hiệu nằm trong khối bầu dục cân đối. Logo game NES kết hợp 2 tone màu đỏ tươi và màu đen tạo sự nổi bật. Nếu màu đen thể hiện sự quyền uy, bí ẩn, thì màu đỏ trong logo game cuốn hút, đầy năng lượng, đầy đam mê, đầy sức sống và đầy kích thích. 2 tone màu thể hiện sự bí ẩn kích thích, sự khám phá, tạo sức hút đam mê cho người chơi.

Điểm đặc biệt duy nhất của logo game NES này là nó đã trở thành tiềm thức, ăn sâu vào trí nhớ các game thủ, gợi nhớ về những trò game hấp dẫn, đột phá.

4. Logo game PlayStation 

Logo game PlayStation

Không khó để nhận ra biểu tượng cách điệu trong logo game của PlayStation này. Chữ P cách điệu đứng, nối liền chữ S cách điệu nằm. Logo game PS này là sự kết hợp của nhiều tone màu sáng: đỏ, vàng, xanh tạo sự nổi bật và thu hút. Những gam màu trẻ trung, hiện đại, cuốn hút cũng chính là biểu tượng cho game được yêu thích nhất thế giới và khá thành công.

5. Logo game PlayStation 2 

Logo game PlayStation 2

PlayStation đã quá quen thuộc trong giới game của thế hệ cũ và hay được gọi tắt là PS. Logo game này là biểu tượng cách điệu của chữ PS2 – viết tắt của tên PlayStation 2. Biểu tượng được thiết kế vuông vức, cách điệu và sử dụng tông xanh dương pha trên nền đen tuyền đầy bí ẩn. Màu xanh trong logo game của PlayStation 2 mang phong cách hiện đại, trẻ trung nổi bật trên nền đen – bí ẩn, quyền uy. Điều đặc biệt là cho đến nay trò chơi nay vẫn được game thủ trên thế giới lựa chọn và chinh phục.

6. Logo game Genesis 

Logo game Genesis

Logo game của Genesis trông có vẻ như được khắc trên tấm thép cứng, 3D nổi bật. Biểu tượng mô phỏng cánh chim sải cánh mạnh mẽ đầy uy lực, nhưng đầy quyến rũ. Sự kết hợp của 2 tone màu bạc – sang trọng và màu đen – bí ẩn mang lại cho logo game này một tạo hình ấn tượng, thu hút.

7. Logo game Wii 

Logo game wii
Logo game Wii khá đơn giản, chính là tên của game này. Wii khi phát âm giống với “we” trong tiếng Anh là “chúng ta, chúng tôi” được dùng khi nói về số nhiều. Trong khi đó 2 chữ “ii” trong biểu tượng logo game này có dáng dấp mô phỏng 2 hình ảnh con người đứng cạnh nhau. Như vậy từ tạo hình cho đến ý tưởng đều mang thông điệp về game cho nhiều người có thể chơi. 

8. Logo game Xbox 360 

Logo game Xbox 360
Logo game Xbox 360 là sự kết hợp của biểu tượng hình khối tròn và biểu tượng con người đầy mạnh mẽ. Biểu tượng khối tròn chính là 360 độ tượng trưng cho sự cân bằng và sự hoàn hảo trong game này. Hình ảnh con người bên trong khối tròn thể hiện sự mạnh mẽ, tràn trề nhựa sống. Màu xanh lá và màu xám ghi được sử dụng trong logo game Xbox 360 tạo một sự tươi mát, màu của sức sống phù hợp với biểu tượng con người.

Biểu tượng trong thiết kế logo game này đặc biệt ở chỗ nó được hiện diện ở nút trên tay cầm điều khiển. Đây là chiếc nút đa năng vừa giúp bạn đăng nhập Xbox live, tắt cần điều khiển hoặc có thể thoát ra ngoài Dashboard dễ dàng, đơn giản.

Tổng thể các logo game nổi tiếng đều thể hiện một sức mạnh phi thường, tràn đầy năng lượng và lôi cuốn thu hút người chơi. Điểm đặc biệt của các logo game là sử dụng những biểu tượng đơn giản để dễ dàng ghi dấu ấn trong tiềm thức người chơi. Bạn ấn tượng với game nào trong số các game trên?

Bạn đang có nhu cầu thiết kế logo, liên hệ với Rubee để được tư vấn gói thiết kế logo phù hợp nhất. Hotline: 090 222 8998 - 0988 022 586
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ