Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Panasonic là gì? Slogan Panasonic là gì và logo Panasonic có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Tập đoàn Panasonic đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với những thiết bị công nghệ, điện tử tiên tiến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về lịch sử ra đời, ý nghĩa logo Panasonic hay slogan Panasonic. Rubee sẽ cung cấp những thông tin thú vị xoay quanh thương hiệu này.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Giới thiệu về Panasonic
2. Ý nghĩa tên gọi Panasonic
3. Ý nghĩa logo Panasonic
4. Slogan Panasonic
5. Panasonic là thương hiệu của nước nào và các dòng sản phẩm của Panasonic
6. Nhà sáng lập Panasonic

 

1. Giới thiệu về Panasonic 

Công ty Matsushita Electric Industrial Co., Ltd được thành lập năm 1918 là một công ty chế tạo điện tử Nhật Bản, có trụ sở tại Kadoma, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Hãng sản xuất đa dạng các sản phẩm, chủ yếu dưới thương hiệu Panasonic và Technics.

Năm 1918, công ty chủ yếu bán phích cắm điện và đui đèn 2 bóng. Năm 1923, công ty sản xuất 1 chiếc đèn xe đạp. Cho đến năm 1926, hãng đưa ra thị trường sản phẩm đầu tiên là đèn pin với pha đèn hình vuông dưới nhãn hiệu National. Từ đó, hãng trở thành nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản. Hãng mở rộng mạng lưới bán hàng, đem nhãn hiệu Panasonic đi khắp thế giới từ năm 1955. Theo xếp hạng của Forbes Global 500 năm 2007, hãng là công ty lớn thứ 59 thế giới. Hãng cũng nằm trong top 20 công ty hàng đầu về doanh số sản phẩm bản dẫn.

1/10/2008, hãng chính thức đổi tên thành Panasonic Corporation, thống nhất các nhãn hiệu Matsushita, National và Panasonic dưới tên Panasonic.

2. Ý nghĩa tên gọi Panasonic 

logo panasonic là gì
Tên thương hiệu Panasonic đã xuất hiện từ năm 1955 khi tên gọi được sử dụng làm tên cho sản phẩm loa âm thanh của hãng. Tuy nhiên cho đến năm 2008, Panasonic chính thức được sử dụng làm thương hiệu của công ty, thống nhất mọi tên gọi dưới tên này.

Panasonic được ghép bới “Pana” – có nghĩa là  “tất cả” và “Sonic” – có nghĩa là âm thanh. Tên thương hiệu mang đến thông điệp mang âm thanh chúng tôi tạo ra đến với thế giới. Lúc bấy giờ tên thương hiệu vô cùng phù hợp với sản phẩm loa âm thanh, nhưng về sau nó cũng khá phù hợp khi công ty cũng chuyên về những thiết bị điện tử công nghệ tiên tiến, mang đến một âm thanh mới mẻ, hiện đại cho cuộc sống.

3. Ý nghĩa logo Panasonic 

ý nghĩa logo panasonic
Mẫu thiết kế logo Panasonic gồm 2 phần, tên thương hiệu Panasonic và phần tagline. Logo Panasonic được thiết kế đơn giản những đầy quyền lực và mang đến sự cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ. Biểu tượng trong logo Panasonic chỉ đơn giản là tên thương hiệu nhưng được thiết kế đậm nét, rõ ràng, dễ ghi nhớ. Font chữ được sử dụng trong logo Panasonic là kiểu chữ Helvetica cổ điển – đây được xem là kiểu chữ khá hoàn hảo mà nhiều thiết kế logo sử dụng.

Màu sắc chủ đạo trong logo thương hiệu Panasonic là màu xanh dương. Đây được xem là màu sắc mang lại cảm nhận về sự uy tín, độ tin cậy và tính đảm bảo – là những yếu tố cần thiết cho các sản phẩm thiết bị điện tử của thương hiệu. Màu xanh dương trong thiết kế logo của hãng cũng là màu của bầu trời, của đại dương bao la mang đến sự yên bình cho người nhìn.

Tagline: “Idea for life” được gắn phía dưới logo Panasonic góp phần tăng thêm giá trị cho thiết kế này.

Tổng thể logo Panasonic đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng, gần gũi với cuộc sống. Bởi hãng mang đến những tiện ích cho chất lượng cuộc sống mà logo Panasonic thực sự trở nên quen thuộc trên các thiết bị của mọi gia đình.

4. Slogan của Panasonic – Idea for life 

Idea for life – ý tưởng cho cuộc sống

Câu slognan đã thể hiện một thông điệp khá rõ ràng về cam kết của công ty trong việc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ. Ngoài sản phẩm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu, công ty còn mong muốn đem lại những sản phẩm dựa trên những ý tưởng làm phong phú cuộc sống, góp phần vào sự phát triển xã hội. Những sản phẩm sẽ giúp nâng cao cuộc sống, giúp cho cuộc sống ngày càng chất lượng, giá trị, làm giàu cho cuộc sống.

5. Panasonic là thương hiệu của nước nào và bán những dòng sản phẩm nào? 

Panasonic là thương hiệu của công ty Nhật Bản, là công ty điện tử lớn nhất Nhật Bản.
Các sản phẩm của công ty là bảng hiển thị LCD, plasma, máy ghi DVD, các thiết bị chơi Blu-ray, điện thoại, lò vi sóng, máy chiếu, camera kỹ thuật số, máy tính xách tay v.v...

6. Nhà sáng lập ra tập đoàn Panasonic 

nhà sáng lập panasonic

Nhà sáng lập ra tập đoàn Matsushita (tên gọi ban đầu của Panasonic) là ông Matsushita Konosuke. Ông sinh ngày 27/11/2894 và mất ngày 27 tháng 4 năm 1989 là một doanh nhân người Nhật. Ngoài tập đoàn Matsushita ông còn là nhà sáng lập ra trường tư thục kinh tế chính trị Matsushita, viện nghiên cứu PHP. Matsushita được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật và người anh hung dân tộc của Nhật Bản từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất.

Panasonic đã hình thành và phát triển hơn 100 năm qua và mang đến những sản phẩm tiện ích cho cuộc sống người dân trên khắp thế giới. Logo Panasonic hay những dấu hiệu nhận diện của hãng đã trở nên khá thân thuộc với người tiêu dùng. Hy vọng hãng sẽ tiếp tục những ý tưởng mới để làm giảu cho cuộc sống. 

Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế logo hay bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, liên hệ với công ty thiết kế logo chuyên nghiệp Rubee để được các chuyên viên tư vấn chi tiết qua hotline: 090 222 8998 - 0988 022 586.
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ