Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa của Batman logo

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Batman (người Dơi) là một nhân vật hư cấu, một siêu anh hùng trong truyện tranh được xây dựng bởi Bob Kane, Bob Kane. Batman logo cũng lấy ý tưởng từ tạo hình của nhân vật này và để lại dấu ấn trong mắt độc giả. Khám phá ngay ý nghĩa Batman logo và nhân vật Batman qua bài viết này.

NỘI DUNG CHÍNH

 
1. Ý nghĩa logo Batman
2. Batman là ai?

 

1. Ý nghĩa Batman logo

ý nghĩa batman logo

Batman logo lấy ý tưởng từ biểu tượng con dơi đen tuyền với 2 tai dựng thẳng. Đã nhiều lần Batman logo thay đổi nhưng hình tượng cốt yếu vẫn là con dơi-hình tượng thể hiện cho sức mạnh phi thường.

Màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế Batman logo tượng trưng cho sự bí ẩn, lòng dũng cảm.

Một số thiết kế logo khác với tone màu vàng đen trong hình bầu dục là Batman logo được yêu thích bởi nó mang đến sự nổi bật.

Tuy nhiên, sau này khi được chuyển thể sang phim, các nhà làm phim đã xây dựng nên sự khác biệt nhiều so với truyện tranh từng thấy. Batman logo trong phim được tạo hình hiện đại hơn, vẫn có mà đen nhưng được cách điệu khác nhau với cánh cong nhọn khác nhau. Điểm khác biệt hơn cả là batman logo trong phim được phóng to hơn hẳn so với truyện tranh và cứng cáp hơn thể hiện rõ nét sức mạnh và quyền uy của nhân vật.

2. Batman là ai?

batman logo có ý nghĩa như thế nào

Nhân vật Batman là một siêu anh hùng hư cấu được hòa sĩ Bob Kane và nhà văn Bill Finger xây dựng nên, xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm Detective Comics (tháng 5/1939). Sau này, nhân vật Batman được xuất hiện nhiều trong các tác phẩm xuất bản của DC Comics. Ngoài tên gọi chính là "The Bat-Man", nhân vật này còn có những tên gọi khác như "The Caped Crusader", "The Dark Knight", "The World's Greatest Detective".

Nhân vật Batman là hư cấu, nhưng dựa trên một người thật tên là Bruce Wayne, một tỷ phú người Mỹ. Ông cũng là một tay chơi, một nhà công nghiệp, nhà từ thiện, sở hữu Wayne Enterprises. Từ bé ông đã chứng kiến cái chết đau thương của cha mẹ mình, vì vậy ông xây dựng hình tượng Batman với hy vọng sẽ trả thù tội phạm, theo đuổi những lý tưởng về công lý.

Batman tự đào tạo mình cả về thể chất, trí tuệ, trang phục chủ đề dơi để chống tội phạm, hoạt động trong thành phố giả tưởng New York tên là Gotham. Batman phải chiến đấu với kẻ thù truyền thống là Joker và các nhân vật khác như Harley Quinn, Penguin, Two-Face, Poison Ivy hay Deathstroke. Khác với các nhân vật siêu anh hùng khác khi sở hữu các siêu năng lực, Batman sử dụng trí tuệ thiên tài, khả năng trinh thám, khoa học, công nghệ, sức mạnh, kỹ năng và tinh thần vô cùng bất khuất, mạnh mẽ.

Ngay từ lần giới thiệu đầu tiên, Batman đã trở thành một nhân vật phổ biến và được yêu thích. Tuy nhiên, phong cách của nhân vật Batman đã được tạo dựng khác nhau theo năm tháng. Cuối những năm 1960, sau loạt phim truyền hình nhân vật Batman ngày càng được khán giả yêu thích và gắn bó. Sau cả chặng đường dài nhiều phong cách cho đến năm 1986, nhiều tác giả đã đưa Batman trở lại với phong cách tăm tối cụ thể là: The Dark Knight Returns của Frank Miller, The Killing Joke của Alan Moore. Năm 1989 với phim Batman của Tim Burton và năm 2005 với phim reboot Batman Begins của Christopher Nolan đã lấy lại sự phổ biến cho nhân vật.

Hình tượng Batman đã trở thành một biểu tượng văn hóa và được cấp phép cũng như chuyển thể trong truyền thông cũng như hàng hóa bán ra thế giới. Xuất hiện nhiều nhất là đồ chơi và trò chơi điện tử, được trẻ em rất yêu thích và thần tượng.

Tháng 5/2011, IGN từng bình chọn Batman lọt top 2 trong "Top 100 Anh hùng truyện tranh của mọi thời đại".

Tạp chí Empire từng bình chọn Batman lọt top 2 trong "Top 50 nhân vật truyện tranh của mọi thời đại".

FanSided xếp Batman đứng thứ nhất trong danh sách "Top 50 siêu anh hùng vĩ đại nhất lịch sử truyện tranh" vào năm 2015.

Đã xuất hiện hơn 80 năm nhưng nhân vật Batman vẫn được yêu thích và thần tượng trong giới trẻ với những sức mạnh vĩ đại. Batman logo hay nhân vật Batman này sẽ luôn được nhớ đến mỗi khi xuất hiện trong bất kỳ truyện tranh hay bộ phim truyền hình nào được phát sóng. Thiết kế logo chuyên nghiệp, đặc trưng của hãng đã giúp người xem có sự liên tưởng tốt nhất, mang đến nhiều cảm xúc về tạo hình nhân vật.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ