Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa Logo HUTECH – Trường Đại học công nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

HUTECH - tên trường Đại Học Công nghệ Tp.HCM với định hướng đa ngành, đa bậc trong sự nghiệp giáo dục nhắm định vị là trường đại học hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, HUTECH quyết định đổi tên gọi mới, cũng đồng thời ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới. Cùng Rubee tìm hiểu ý nghĩa của logo HUTECH mới này và những thông tin thú vị về trường Đại học Công nghệ Tp.HCM.

        NỘI DUNG CHÍNH

  1. Ý nghĩa logo HUTECH
  2. Giới thiệu trường đại học HUTECH
            2.1. Tổng quan về HUTECH
            2.2. Quy mô đào tạo
            2.3. Thành tích, thành tựu

 

1. Ý nghĩa logo HUTECH 


ý nghĩa logo hutech

Logo HUTECH lấy ý tưởng từ biểu tượng chiếc khiên mang những ý nghĩa sâu sắc. Chiếc khiên chính là biểu tượng cho sự cân bằng, sự vững vàng, sự kiên định của trường đại học. Chiếc khiên cũng đồng thời tượng trưng cho sự quả cảm, cho tinh thần tiên phong, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Biểu tượng chiếc khiên được thiết kế cân đối, hài hòa tạo cảm giác về sự chắc chắn, khỏe khoắn cho thiết kế logo HUTECH.

Hình ảnh ngọn đuốc bên trong logo HUTECH đang rực cháy thể hiện cho ý chí quyết tâm, cho lòng nhiệt huyết, cho năng lượng tràn trề, cho sức mạnh của tập thể. Ngọn đuốc trong các thiết kế logo luôn kích thích sự quyết tâm, truyền lửa cho mọi người, tạo cảm giác về một niềm tin chiến thắng.

Logo HUTECH là sự kết hợp của 3 tone màu cơ bản và khá quen thuộc vừa tạo sự hài hòa vừa ấn tượng, thu hút. Màu xanh dương thường được dùng trong các thiết kế logo mang ý nghĩa về sự tin cậy, chắc chắn và tính bảo đảm, như một cam kết của trường về chất lượng giáo dục tại đây. Màu vàng tươi sáng trong logo HUTECH là điểm nhấn thu hút ánh nhìn thể hiện cho sự chiến thắng tri thức của các thế hệ sinh viên HUTECH. Màu đỏ thổi bùng nhiệt huyết, kích thích sáng tạo, thể hiện sự năng động, trẻ trung và hiện đại của trường.

Tên thương hiệu được thiết kế rõ ràng, đậm nét, dễ ghi nhớ. Tổng hòa lthiết kế logo chuyên nghiệp, cân đối, hiện đại, mang tới những định hướng mới mẻ cho ngôi trường.

2. Giới thiệu trường đại học HUTECH 

trường đại học hutech

2.1. Tổng quan về HUTECH 

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology, tên viết tắt là HUTECH. Trước kia trường có tên gọi là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Ngày 19/5/2010, Đại học HUTECH chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường HUTECH hiện sở hữu 02 khu học xá được đầu tư khang trang, hiện đại với tổng diện tích lên tới 100.000 m2 tại 475A Điện Biên Phủ, Phường 24, và 31/36 Ưng Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trường còn đầu tư thư viện với diện tích lên tới 1.500m2 với đầy đủ các máy tính đều kết nối Internet. Với trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế. Ngoài ra trường còn có hệ thống 60 phòng thí nghiệm công nghệ cao, tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành sau giờ.

Tôn chỉ của trường là "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", là giá trị cốt lõi HUTECH đưa ra để phấn đấu xác lập vị trí trường đại học hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ này, Trường mong muốn hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp.

2.2. Quy mô đào tạo 

Về quy mô đào tạo, HUTECH được đánh giá là trường đại học chất lượng cao và có môi trường đào tạo, học tập năng động, chuyên nghiệp.

Hiện HUTECH đào tạo hơn 40 ngành nghề từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, CĐ, ĐH đến Sau Đại học và các chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó bao gồm các nhóm ngành như: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Tài chính - Quản trị, Ngoại ngữ, Kiến trúc - Mỹ thuật. Hơn 25.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu trên các nhóm ngành nghề.

HUTECH có đội ngũ giảng viên học hàm, học vị cao, có nhiều giáo sự đầu ngành trong lĩnh vực tham gia giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến tháng 1/2015 trường có 723 giảng viên gồm: 9 Giáo sư, 21 Phó giáo sư, 95 Tiến sĩ, 416 Thạc sĩ và 182 giảng viên có trình độ Đại học. Đến năm 2018, trường có 1109 giảng viên, gồm có: 9 Giáo sư, 32 Phó giáo sư, 181 Tiến sĩ, 707 Thạc sĩ và 191 giảng viên có trình độ Đại học.

Chất lượng đào tạo của HUTECH được các chuyên gia đánh giá cao thông qua năng lực của hàng chục nghìn các cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ tốt nghiệp từ trường, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của dân tộc.

2.3. Thành tích, thành tựu 

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng, trường đại học HUTECH nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT và các tổ chức, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Đặc biệt HUTECH đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng hai Huân chương lao động.

Sau hơn 24 năm thành lập và phát triển (từ năm 1995), HUTECH đã phần nào khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam qua những thành tích và thành tựu đã đạt được.

Việc đổi mới logo HUTECH, tên trường, bộ nhận diện thương hiệu mới cùng những bước đột phá trong đường hướng quản lý, đào tạo, HUTECH từng bước khẳng định vị thế của mình trong nên giáo dục Việt Nam. Đồng thời, HUTECH cũng đang dần chuyển mình, hội nhập cùng nền giáo dục thế giới. Hy vọng, HUTECH sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của trường để đào tạo ra các thế hệ cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ giỏi chuyên môn, đóng góp nhân tài cho ngành kinh tế Việt Nam.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ