Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Ý nghĩa Logo EVA Air – Hãng hàng không danh tiếng tại Đài Loan

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Logo Eva Air – logo của hãng hàng không danh tiếng bậc nhất tại Đài Loan được thiết kế với những biểu tượng nhiều ý nghĩa. Cùng Rubee tìm hiểu ý nghĩa logo Eva Air và những thông tin xung quanh hãng hàng không này nhé!

        NỘI DUNG CHÍNH

  1. Ý nghĩa logo EVA Air
  2. Ý nghĩa tên thương hiệu EVA AIRWAYS
  3. Giới thiệu hãng hàng không EVA Air
            3.1. Tổng quan về hãng
            3.2. Chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc ý nghĩa
            3.3. Chất lượng dịch vụ được khẳng định trên 25 năm
            3.4. Đường bay EVA Air trải dài rộng khắp 

1. Ý nghĩa logo EVA Air 

ý nghĩa logo EVA Air

Logo Eva Air lấy ý tưởng từ sự kết hợp của biểu tượng “đuôi máy bay”, “quả địa cầu” và “la bàn” để gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đuôi máy bay ở logo Eva Air khiến khách hàng liên tưởng ngay đến dịch vụ mà công ty đang hoạt động. Qủa địa cầu tượng trưng cho khát khao vươn tầm thế giới, dịch vụ trải dài, rộng khắp toàn cầu. Biểu tượng la bàn trong logo hãng hàng không Eva Air với ý nghĩa về những định hướng rõ ràng, sẽ chỉ đường cho thương hiệu đi đúng hướng. Với thông điệp đưa khách tới nơi, về tới chốn sẽ giúp thương hiệu tạo niềm tin nơi khách hàng. Những chuyến bay sẽ liên tục cất cánh, bay ra toàn cầu theo những đường hướng từ trước.

Màu xanh lá cây là màu chủ đạo trong thiết kế logo EVA Air mang đến ý nghĩa về sức khỏe, sự êm đềm, thanh bình tạo cảm giác an toàn cho mỗi hành khách trên chuyến bay. Màu cam mang đến sự vui vẻ, năng động, kích thích sáng tạo và cũng là điểm nhấn nổi bật trên nền xanh chủ đạo. Tên thương hiệu được thiết kế to, chắc chắn và đậm nét khẳng định cái tên sẽ ghi đậm dấu ấn với khách hàng.

Tổng thể logo EVA Air mang một mà xanh mát mắt, thân thiện với những biểu tượng vô cùng có ý nghĩa phù hợp với đặc trưng thương hiệu.

2. Ý nghĩa tên thương hiệu EVA AIRWAYS 

Cái tên EVA xuất phát từ ý tưởng lấy 2 chữ cái EV của "Evergreen" và chữ cái đầu tiên A của "Airways". Tên EVA luôn luôn được viết bằng chữ in hoa và phát âm là “EVA”.

3. Giới thiệu hãng hàng không EVA Air 

3.1. Tổng quan về hãng 

logo hãng hàng không EVA Air

EVA Air được thành lập từ tháng 3 năm 1989, là hãng hàng không danh tiếng nhất của Đài Loan. EVA Air là một trong số các công ty con của tập đoàn Evergreen hiện hoạt động chính tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Bắc. Hiện nay, EVA Air hoạt động trong cả 2 lĩnh vực vận tải gồm vận tải hành khách và vận tải hàng hóa chuyên dụng.

3.2. Chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc ý nghĩa 

Vào ngày 01/07/1991, EVA Air chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên tại sân bay Đào Viên đánh dấu cột mốc ý nghĩa với ngành hàng không Đài Loan. Với slogan “Just relax, your home in the air”, hãng định hướng phong cách chuyên nghiệp và thân thiện cho đội ngũ tiếp viên của mình để tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, thư giãn như đang ở trong ngôi nhà của chính mình.

3.3. Chất lượng dịch vụ được khẳng định trên 25 năm 

logo hàng không EVA Air có ý nghĩa gì

Hãng EVA Air đã có trên 25 năm hoạt động trong lĩnh vực hàng không với định hướng vé máy bay giá rẻ mức bình dân nhưng chất lượng luôn làm hài lòng khách hàng.

Hãng đã đạt danh hiệu một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới và là hãng hàng không có chất lượng phục vụ chặng bay đường dài tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

EVA Air hiện phục vụ 1400 tuyến bay, mỗi ngày có tới 21900 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu cho hành khách từ 195 quốc gia.

Từ năm 2004 đến nay, EVA Air liên tục được bình chọn là một trong mười hãng hàng không an toàn nhất toàn ngành – do tạp chí danh tiếng Aero International của Đức bình chọn. EVA Air cũng được xếp hàng “top 10 hãng hàng không tốt nhất quan cầu” (Top ten internationa Airlines) do tờ Travel & Leisure – tuần báo du lịch hàng đầu nước Mỹ khảo sát và xếp hạng.

3.4. Đường bay EVA Air trải dài rộng khắp 

Hãng đã có trong hầu hết sân bay Châu Á, Châu Úc, Châu Mỹ và hơn 60 thành phố. EVA Air cũng phối hợp với các hãng hàng không trên thế giới để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hành khách của mình.

Logo EVA Air hay logo của các hãng hàng không nổi tiếng khác có lẽ đã khá quen thuộc với nhiều hành khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa biểu tượng logo đó. Hy vọng, bài viết giúp các bạn hiểu thêm những thông điệp ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải qua logo. Đồng thời, chúng ta cũng hiểu thêm những thông tin hữu ích xoay quanh hãng hàng không này.

Dịch vụ thiết kế logo công ty chuyên nghiệp Rubee có thể tư vấn cho bạn biểu tượng, màu sắc phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Liên hệ hotline 090 222 8998 - 0988 022 586.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ