Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Bao bì hạt giống

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Ngành nông nghiệp nước ta chủ yếu là nền nông nghiệp lúa nước, vì vậy hạt giống được cả nhà sản xuất và người nông dân rất chú trọng. Một hạt giống tốt sẽ giúp cây phát triển tốt, đem lại kết quả mùa vụ tốt nhất. Do đó việc lựa chọn bao bì hạt giống chất lượng, lại thu hút khách hàng là một vấn đề đáng cân nhắc của nhà sản xuất.

Thế nào là một bao bì hạt giống chuyên nghiệp?

Về mặt thẩm mỹ: Bao bì hạt giống cần được thiết kế với màu sắc đa dạng, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp thương hiệu và thu hút được người tiêu dùng. Trên bao bì thể hiện rõ các thông tin cụ thể từ tên sản phẩm, số lượng, nhà cung cấp, thương hiệu và cách sử dụng, bảo quản hạt giống ra sao.

 

Về mặt chất lượng: Chất lượng in ấn cần rõ nét, màu sắc chuẩn theo thiết kế. Chất liệu bao bì cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để có thể bảo quản hạt giống tốt nhất, không bị vỡ, hỏng khi vận chuyển.

Vai trò của bao bì hạt giống

Chức năng chính của bao bì là bảo quản hạt giống, giúp hạt chống ẩm, chống sự xâm hại của vi sinh vật hay ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là không bị hỏng, vỡ trong quá trình phân phối, vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Tiếp đó, bao bì hạt giống giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm thuộc thương hiệu nào, phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường.

Mẫu mã bao bì hạt giống đẹp còn thu hút được người tiêu dùng lưu ý đến thương hiệu nhiều hơn, giúp họ nhớ và nhận ra thương hiệu dễ dàng hơn.

Bao bì hạt giống chất lượng sẽ giúp bảo quản hạt giống tốt, cho năng suất cao, đạt doanh thu tốt. Ngược lại, nếu bao bì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng và đương nhiên cho doanh thu thấp.

Cấu trúc tạo thành một bao bì hạt giống

Cấu trúc tạo thành một bao bì hạt giống

Bao bì đựng hạt giống được sử dụng nhiều là bao bì nhựa BOPP. Loại bao bì này được tạo nên từ ba lớp nguyên vật liệu sau:
  • Vải dệt PP: có cấu trúc chắc chắn, chịu lực, chịu mài mòn và chịu được va đập cao. Lớp nguyên liệu này tạo nên xương sống vững chắc của bao.
  • Lớp BOPP (màng BOPP): có tác dụng để in ấn thông tin, hình ảnh sản phẩm lên bao bì. Ngoài ra, nó chống thấm nước, giúp cho bao cứng cáp, chắc chắn hơn.
  • Lớp cuối là túi lồng PE/HD: chức năng của lớp này là cách ly môi trường bên trong với bên ngoài, tăng khả năng bảo vệ sản phẩm. Tuy từng yêu cầu sản phẩm, mà lớp này có thể có hoặc không.
Đối với bao bì cao cấp, còn có thêm lớp màng metalize, có tính năng vượt trội là chống tia cực tím của mặt trời. Lớp nguyên liệu này cũng góp phần làm cho bao bì đẹp hơn, lạ mắt hơn.

Các lớp nguyên liệu được ghép với nhau bằng keo PP, ngoại trừ lớp túi lồng ra.

Thiết kế và in ấn bao bì hạt giống ở đâu?

Với kinh nghiệm trên 10 năm thiết kế bao bì sản phẩm cho hàng nghìn các doanh nghiệp lớn nhỏ , trong và ngoài nước, Rubee sẽ đem lại cho thương hiệu hạt giống của bạn một làn gió mới. Không chỉ thiết kế bao bì sản phẩm, Rubee còn giúp bạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, giúp bạn tự tin mang thương hiệu ra thị trường quốc tế.

Ngoài thiết kế ra, Rubee còn có xưởng in riêng, nhằm đảm bảo cho các thiết kế mẫu mã được chuẩn chỉnh về màu sắc và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.

Mẫu bao bì hạt giống đẹp

Mẫu bao bì hạt giống đẹp 4


Kết luận, không chỉ riêng bao bì hạt giống mà tất cả các bao bì sản phẩm ngoài việc ưu tiên chất lượng bao bì, còn cần ưu tiên mẫu mã đẹp. Đẹp để thu hút người tiêu dùng hơn, đẹp để bán được nhiều hàng hóa hơn, đẹp để được nhớ lâu hơn. Có hàng ngàn lý do cho việc cần một thiết kế bao bì đẹp, nhưng lý do cốt yếu nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu và bán được hàng. Một khi doanh nghiệp bắt đầu lưu tâm đến việc xây dựng một hình ảnh đẹp, cũng là lúc khách hàng sẽ biết đến và quan tâm tới doanh nghiệp nhiều hơn. Hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu ngay từ hôm nay!
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ