Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế website chuẩn seo là gì

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Nội dung bài viết

 

 

 Thiết kế website chuẩn seo là gì?

 Thiết kế website chuẩn seo là gì 

Thiết kế website chuẩn seo là gì được rất nhiều người quan tâm khi muốn thiết kế website, vì để website được nhiều người biết đến nhiều và không tốn chi phí thì nó phải lên được top của các công cụ tìm kiếm.
Thiết kế website chuẩn seo là gì thì chúng ta phải xem từ SEO có nghĩa gì, thì SEO có viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là chúng ta sẽ phải thiết kế website về cả giao diện và code để tối ưu nó phù hợp với các tiêu chí mà công cụ tìm kiếm ví dụ như google đặt ra để xếp hạng website trên hệ thống tìm kiếm của họ.

Website chuẩn seo là như thế nào?

Website chuẩn seo là như thế nào?
Để có một website chuẩn seo thì chúng ta phải quan tâm tới 2 vấn đề thứ nhất là giao diện người dùng và thứ hai là code website.
 


Giao diện website cho người dùng

Thiết kế giao diện website cho người dùng là rất quan trọng ngoài giao diện nó phải phù hợp với người trùy cập thì nó cần phải phù hợp cho các công cụ tìm kiếm.
Giao diện cho người dùng: giao diện website cho người đùng phải bắt mắt phù hợp với phong tục tập quán, linh vực ngành nghề, đối tượng khách hàng. Việc này sẽ giúp cho sau khi website của chúng ta có người truy cấp thì sẽ tăng được chuyển đối hay liên hệ của khách hàng, hoặc tăng nhận diện thương hiệu giá trị thương hiệu của công ty trong tâm trí của người dùng.

    Giao diện website cho người dùng    


Giao diện cho công cụ  tìm kiếm:  thiết kế website ngoài phù hợp cho người sử dụng thì nó cũng phải phù hợp cho công cụ tìm kiếm để nó có thể hiệu được rằng, website của chúng ta cái nào là quan trọng nhất, sản phẩm dịch vụ của chúng ta là gì, bot công cụ tìm kiếm có thể đi toàn bộ website một cách dễ đàng để index hoặc đánh giá website một cách nhanh nhất.


Code website

Code website nó phải được tối ưu như gồm các yếu tố cần thiết như speed website, url thân thiện với công cụ tìm kiếm, gồm các thẻ h1, h2,h3… có file robot.txt, có site map.

Code website


Speed website

Speed website

Speed website hay tốc độ load website là một điều khá là quan trọng hiện nay, speed website không những giúp  người dùng truy cập nhanh vào website, giảm tỉ lệ thoát, mà còn giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá website tốt hơn và tăng được thứ hạng cho website của bạn. Hiện nay để đánh giá speed website chúng ta thường sử dụng công cụ speed của google để đo.

Các thẻ H1 H2 H3

        Các thẻ H1 H2 H3        

Khi trình bay một văn bản hay bất cứ gì thì nó cũng đều cần phải có tiêu đề, có nội dung, tiêu đề nó cũng phân chia ra thành tiều đề lớn, tiêu đề nhỏ… và trong thiết kế website cũng vậy một page cũng cần phải có tiêu đề, để các công cụ tìm kiếm hiểu được là nội dung chính của bài viết này là gì.
Tiều đề lớn nhất của page đó chính là thẻ H1 và tiếp đó các nội dung nhỏ hơn là các thẻ h2 và h3. Khi thiết kế website thì chúng ta phải có lập trình rõ ràng để phân chia thẻ h1 sao cho phù hợp.

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

URL của website nếu được thiết kế quá sâu phân làm nhiều tầng thì nó cũng không được tối ưu với công cụ tìm kiếm, còn nếu chúng ta có url chia làm quá nhiều bậc và hoàn toàn không chưa những từ khóa liên quan tới nội dung bài viết thì sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Do vậy khi thiết kế website chúng ta phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề này ngay từ đầu vì sau này nếu đổi lại sẽ rất tốn thời gian và công sức.

File robot.txt

File robot.txt

File robot.txt trong website là rất quan trọng vì khi bot của công cụ tìm kiếm truy cập vào thì no phải vào file robot.txt để hiểu là trang website này cho truy cập những mục nào và những mục nào không được truy cập, khi một website không co file tobot.txt sẽ làm cho bot của công cụ tìm kiếm không hiểu được là người chủ website này có muốn công cụ tìm kiếm index website hay không, và khi chưa được cho phép chắc chắn nó sẽ phải chờ thời gian và website sẽ bị xếp hạng thấp hơn.

File site map

File site map

File site map xml cũng rất quan trọng trong seo vì nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đi đến các url của website một cách nhanh nhất và trong file cũng thể hiện cho công cụ tìm kiếm hiểu là trang nào là quan trọng hơn trang nào trong website của mình và từ đó nó sẽ ưu tiên hiển thị trang đó lên trong công cụ tìm kiếm.
Trên đây là chúng tôi đã đưa ra một số khái niệm cơ bản về một website chuẩn seo, ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác để có thể tối ưu website chuẩn seo.

Kiểm tra website chuẩn seo

Kiểm tra website chuẩn seo

Để kiểm tra website chuẩn seo hay chưa thì chúng ta có thể sử dụng một số công cụ như chúng ta sử dụng công cụ PageSpeed Insights của google để kiểm tra.
File robot.txt và file site map thì chúng ta có thể sử dụng công cụ webmastertool để xem đã có chưa và đã đúng chưa.
Chúng ta có thể view souce code của website để xem các thẻ h1 h2 h3 của website đã phù hợp chưa.

Cấu trúc website chuẩn seo

Cấu trúc website chuẩn seo

Cấu trúc của website chuẩn seo thì được chia làm nhiều phần, đầu tiên chúng ta có thể thấy đó là bố cục của website, website chuẩn seo phải được bố cục rõ ràng gồm các mục cơ bản như trang chủ, sản phẩm, thông tin liên hệ, giới thiệu… trang chủ của website chuẩn seo phải bao gồm toàn bộ các nội dung của website, từ trang chủ khách truy cập có thể đi tới tất cả mọi nơi trên website.
Trong bài viết của website thì cần phải có các mục liên quan để giúp khách truy cập có thể truy cập tiếp trong website của bạn để tìm hiểu, cũng như bot công cụ tìm kiếm có thể xem được các nội dung của website để index chúng.
Trong nội dung bài viết chuẩn seo thì cần phải có title, có mô tả về bài viết, có các thẻ h1, h2, h3…có nội dung phù hợp với tiêu đề, nội dung phải hữu ích cho người đọc.

Thiết kế website bán hàng chuẩn seo

                   Thiết kế website bán hàng chuẩn seo                   

Website bán hàng chuẩn seo thì cũng bao gồm các yếu tố chung của một website chuẩn seo như bố cục website các thẻ các file robot, ngoài ra với website bán hàng thì cần phải có giỏ hàng, review về sản phẩm bán của khách hàng, giá sản phẩm…
Website bán hàng không chỉ là một website mà nó như một sàn thương mại điện tử do vậy nó cần phải có thể tích hợp được thanh toán online.
Website bán hàng chuẩn seo cần phải có tốc độ load website cục nhanh, đòi hỏi phải tối ưu code rất tốt vì website bán hàng có rất nhiều các sản phẩm, hình ảnh vậy với website bán hàng thì PageSpeed Insights là rất quan trọng.

Công ty thiết kế website chuẩn seo

Công ty thiết kế website chuẩn seo

Hiện này trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế website, có những công ty chuyên về thiết kế website tuy nhiên để tìm được một đơn vị uy tín có thể đảm bảo thiết kế website chuẩn seo cả về giao diện người dùng và code website cũng không hề đơn giản.

Một số công ty thiết kế website có thể chỉ quan tâm tới vấn đề code website còn quên mất thiết kế website phù hợp với người dùng, với lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, họ chỉ tập trung đi vào tối ưu code website mà không quan tâm tời giao diện.

Hay có một số công ty lại tập trung quá nhiều vào thiết kế design những website khá đẹp mắt nhưng lại quá nặng và tốc độ tải lại quá chậm, khách hàng phải mất quá nhiều thời gian để có thể truy cập vào website như vậy tuy họ có thể tối ưu website đẹp mắt nhưng lại không thân thiện và đặc biệt hoàn toàn không phù hợp với xu hướng của các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Tại Rubee Việt Nam với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp là các họa sĩ thiết kế đã được đào tạo chuyên sâu về thiết kế website chuẩn seo và giao diện cho người dùng, cùng với đội ngũ code website chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm và nhiều dự án code website có tốc độ truy cập cao có thể giúp bạn có được một website chuẩn seo và chuyên nghiệp nhât.
 

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ