Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Mẫu profile công ty

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Một cuốn profile công ty có thể có nhiều các gọi tên cũng như biến thể khác nhau như hồ sơ năng lực, sách giới thiệu công ty, hồ sơ dự thầu … Tuy có khác nhau đôi chút, nhưng thông thường profile công ty được thiết kế dưới dạng một cuốn sách dung lượng trang phụ thuộc và quy mô doanh nghiệp và mục đích sử dụng của doanh nghiệp ấy. Với mục đích giới thiệu tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, các thế mạnh, sản phẩm – dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện. Profile công ty giúp khách hàng tìm hiểu nhanh chóng về công ty. Nó được coi như “bảo bối” được sử dụng khi bán hàng, giới thiệu năng lực nhà cung cấp, nhà thầu. Có rất nhiều Profile khác nhau nhưng có một số profile khá đặc trưng trong cách thể hiện nội dung và thiết kế hình ảnh như profile công ty nước ngoài, profile công ty du học, profile công ty vận tải, profile công ty luật, profile công ty bất động sản. Vậy mỗi loại profile ấy có gì đặc biệt.

1. Profile công ty nước ngoài

Là một doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần thị trường đất nước nơi bạn đến hiểu bạn hơn, cho thấy thương hiệu của doanh nghiệp bạn thì bạn nên có một thiết kế profile chuyên nghiệp đưa đến cho người xem thông tin về công ty của bạn, chứng tỏ khả năng một cách rõ ràng, mạch lạc và nhanh gọn đến khách hàng. Các khách hàng và đối tác sẽ xem xét profile và nó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng họ có hợp tác với bạn hay không. Lợi ích của một thiết kế profile công ty chuyên nghiệp là rất lớn, khi doanh nghiệp bạn khi tiếp cận thị trường mới với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh cùng tham gia, thì việc làm thế nào để khách hàng chú ý đến công ty của bạn hay đọc hồ sơ của bạn, một cuốn profile được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn điều đó. Profile sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin mà nhà thầu cần đến và thể hiện những thông tin đó một cách chuyên nghiệp hơn.

2. Profile công ty du học

Du học là một trong những dịch vụ rất phát triển trong 20 năm trở lại đây khi nền kinh tế phát triển, cha mẹ học sinh có mong muốn đưa con em đến những chân trời mới của phương tây. Có rất nhiều công ty du học ra đời, nhưng bạn làm như thế nào để có thể chinh phục được khách hàng lựa chọn công ty bạn, tạo được niềm tin để khách hàng giao con cái, người thân họ, số tiền cả trăm triệu cho bạn. Đồng thời bạn cần phải thể hiện năng lực của mình với các đối tác lớn ở nước ngoài khi muốn đưa học sinh, sinh viên sang. Bạn cần có một thiết kế profile chuyên nghiệp. Khi thiết kế profile công ty du học bạn cần những gì ?
  • Xây dựng và khẳng định thương hiệu : Một doanh nghiệp muốn xây dựng và nâng tầm thương hiệu thì bắt buộc cần có profile. Trong mắt khách hàng khi công ty có profile sẽ chuyên nghiệp, uy tín hơn. Từ đó, năng lực cạnh tranh được nâng tầm và hình ảnh thương hiệu công ty cũng dần được khẳng định.
  • Tạo sư tin tưởng cho đối tác : Khi gặp đối tác, thiết kế profile công ty với thông tin chi tiết, đầy đủ giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn. Từ đó, việc đàm phán trở nên thuận lợi, thúc đẩy hoạt động hợp tác nhanh hơn.
  • Gây ấn tượng, chú ý với khách hàng : Trước khi lựa chọn một công ty để hợp tác, khách hàng đều sẽ tìm hiểu kĩ lưỡng về đối tác đó. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn có profile công ty sẽ dễ gây được ấn tượng, chú ý hơn và tỷ lệ thành công cũng sẽ cao hơn.
  • Phân biệt với đối thủ cạnh tranh: Dịch vụ du học có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, sự giống nhau về sản phẩm kinh doanh gây ra khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn. Trong trường hợp này, việc thiết kế profile cung cấp thông tin về công ty, những tính năng vượt trội của sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và tạo được dấu ấn với đối tác hơn.

3. Profile công ty vận tải

Khi doanh nghiệp đang sở hữu dịch vụ vận tải chất lượng thì bạn nên có một mẫu thiết kế profile chuyên nghiệp và thể hiện để khách hàng có cảm nhận và đánh giá đúng về năng lực của doanh nghiệp mình khi nhận mẫu thiết kế profile công ty vận tải hiện tại. Bởi đối tác khách hàng của các công ty vận tải thường là các doanh nghiệp lớn, có khối lượng hàng hóa cần lưu chuyển nhiều.

Thiết kế profile công ty vận tải cần được đánh giá mức độ quan trọng một cách nghiêm túc, đầu tư thông minh để mang lại hiệu quả tối đa. Thông thường những mẫu thiết kế company profile phải đạt được những tiêu chí quan trọng từ việc định hướng nội dung như những câu chuyện logic, đến việc thiết kế bố cục – màu sắc hài hòa, ấn tượng nhằm kích thích sự khám phá của khách hàng.

4. Profile công ty luật

Ngày nay, nhu cầu tư vấn pháp lý ngày càng cao, bên cạnh đó sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt, do đó việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho doanh nghiệp lĩnh vực tư vấn pháp lý là yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng cao vị thế cạnh tranh và củng cố niềm tin, sự trung thành nơi khách hàng. Việc doanh nghiệp trang bị sẵn một cuốn profile chuyên nghiệp sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thương trường. Sẽ không quá lời khi nói rằng profile chính là một người bán hàng tài ba nhất. Bởi không phải lúc nào khách hàng cũng có nhu cầu tiếp nhận thông tin của Công ty bạn, một cuốn profile được chuẩn bị sẵn sẽ là một tài liệu có giá trị lưu giữ, tham khảo và thậm chí là kích thích nhu cầu, khách hàng có thể tìm hiểu Công ty bạn mọi lúc mọi nơi khi cần. Đặc biệt, profile tư vấn pháp lý sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tăng thêm khả năng thuyết phục khách hàng khi được gửi kèm bảng báo giá.

5. Profile công ty bất động sản

Dù bạn đang kinh doanh bất kể ngành nghề gì thì việc có một profile chuyên nghiệp giới thiệu công ty bạn vẫn là lợi thế khác biệt với đối thủ khác. Đặc biệt trong ngành bất động sản, khách hàng của bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì họ vẫn luôn muốn biết rõ thông tin về công ty bạn trước khi quyết định đầu tư một số tiền lớn vào các dự án mà bạn đang giới thiệu với họ. Một cuốn profile được thiết kế chuyên nghiệp thể hiện rõ những mục tiêu và định hướng của công ty bạn cũng như năng lực của công ty bạn qua các dự án đã hoàn thành cũng như các dự án đang tham gia. Thậm chí thông qua cuốn profile bạn có thể khéo léo giới thiệu đến khách hàng những thành tích mà công ty bạn đạt được, giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng trong lòng khách hàng.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ