Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Brochure khách sạn

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Brochure khách sạn hiện tại không phổ biến lắm. Chủ yếu các khách sạn lớn, cao cấp mới thực hiện thiết kế brochure khách sạn. Vì thế những vấn đề quan trọng liên quan đến nó vẫn ít được giới thiệu. Cùng Khải Nguyên khám phá một vài chi tiết thu vị về hotel brochure này nhé.
 
Khách sạn là gì một ngành nghề kinh doanh lâu đời nhất hiện nay. Tuy trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau cũng hình thành giai đoạn khác nhau, nhưng về cơ bản sự phát triển của khách sạn chưa bao giờ ngừng nghỉ. Vào thời điểm hiện tại, mọi người đang coi kinh doanh khách sạn là một lĩnh vực béo bở. Vì thế việc cạnh tranh trong ngành ngày càng khóc liệt. Xây dựng một thương hiệu khách sạn uy tín là cách cạnh tranh bền vững nhất hiện nay.
 
Việc xây dựng thương hiệu khách sạn không hề đơn giản. Sự hoàn thiện về cơ sở vật chất, dịch vụ và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh mới mang lại một thương hiệu khách sạn uy tín. Trong đó bộ nhận diện thương hiệu khách sạn đóng vai trò khá quan trọng. Nó chính là cơ sở để mọi quảng cáo của khách sạn có hiệu quả hơn.

1. Sức ảnh hưởng của Brochure khách sạn

Brochure khách sạn là một bộ phận của bộ nhận diện thương hiệu khách sạn. Tuy không phải bắt buộc phải có như: logo khách sạn, bảng hiệu khách sạn, card visit khách sạn… nhưng đơn vị nào sở hữu brochure khách sạn thì đang chứng tỏ mình đang ở một vị thế hoàn toàn khác, vị thế của người đứng đầu. Vì thế rất nhiều đơn vị đã nhìn ra tầm quan trọng của 1 brochure khách sạn và bỏ ra không ít công sức tạo nên 1 cuốn brochure khách sạn hiệu quả.

Brochure khách sạn được sử dụng trực tiếp tại quày lễ tân, phòng khách sạn. Nó cũng có thể dùng để giới thiệu khách sạn tại các buổi họp, buổi giao lưu, hội nghị khách hàng. Brochure khách sạn cũng là căn cứ để các đại lý du lịch giới thiệu cho khách hàng. Nếu việc làm này làm tốt có thể khẳng định rất nhiều khách đoàn từ đại lý du lịch sẽ chọn ks của bạn.

2. Các bước để sở hữu một brochure khách sạn chuyên nghiệp

 • Biên soạn nội dung
 • Chụp hình hình khách sạn hoặc soạn hình ảnh có sẵn
 • Chọn kiểu brochure(hình dáng, kích thước, cách gấp brochure)
 • Thiết kế brochure cho khách sạn
 • In brochure( chọn giấy, chọn phương pháp in, số lượng in, cách gia công đặc biệt)
 • Nhận hàng và tiến hành phân phối brochure.

3. Các kiểu brochure khách sạn phổ biến

Đây là dạng brochure phổ biến nhất hiện nay. Rất nhiều ngành nghề hiện nay đang sử dụng brochure dạng gấp này. Brochure khách sạn thì ít sử dụng dạng gấp này hơn. Chủ yếu họ sử dụng kiểu brochure catalogue bên dưới. Tại sao ư? Vì đa số khách sạn in brochure đều là khách sạn lớn. Khách sạn lớn sẽ có nhiều hình ảnh, nội dung muốn giới thiệu đến khách hàng. Cuối cùng brochure gấp 3 hoặc gấp 4 không đủ diện tích để thiết. Đây là lý do tại sao brochure catalogue lại phổ biến hơn.
 
Đối với brochure khách sạn dạng gấp chỉ sử dụng để giới thiệu cách hình ảnh tổng quát, lời giới thiệu tổng quan và những thông tin liên hệ của khách sạn. Tuy không có nhiều không gian để giới thiệu, nhưng có brochure giới thiệu đã hơn rất nhiều khách sạn khác trong ngành rồi.
 
 • Brochure khách sạn chia thành 5 loại chính:
 • Dạng brochure gấp đôi
 • Dạng brochure gấp ba
 • Brochure gấp 4
 • Brochure gấp cửa sổ
 • In brochure catalogue khách sạn
 • Brochure catalogue đơn giản chính là brochure dạng đóng cuốn. Số trang in brochure khách sạn giao động từ 12 – 32 trang tùy theo nội dung từng khách sạn khác nhau. Đối với diện tích thiết kế có thể mở rộng tùy thích, brochure catalogue cho phép sử dụng nhiều hình ảnh và nội dung hơn bình thường. Catalogue khách sạn cũng chia thành khổ đứng và khổ ngang như catalogue bình thường khác. Tuy nhiên về chất liệu in brochure khách sạn phải cao cấp hơn các loại brochure bình thường khác. Dù gì đây cũng đại diện cho thương hiệu khách sạn giới thiệu đến khách hàng, không thể dùng các loại catalogue giá rẻ bình thường được.
   
Để được tư vấn kỹ hơn về brochure khách sạn, quý khách hãy liên hệ vào Hotline hoặc Di động của kinh doanh các công ty thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ