Blog

/ Mẫu hồ sơ năng lực

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Mẫu profile công ty xây dựng

Chuyên mục: Mẫu hồ sơ năng lực

Công ty bạn là công ty xây dựng và bạn muốn giới thiệu cho nhiều người biết đến. Hãy đến với chúng tôi, những mẫu profile công ty xây dựng luôn đựơc chúng tôi thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo.

1. TẠI SAO CẦN CÓ MỘT MẪU PROFILE CÔNG TY XÂY DỰNG ĐẸP

Công ty xây dựng thường phải tham gia vào các dự án thầu khác nhau rất cần cuốn profile công ty xây dựng, tùy theo lĩnh vực hoạt động mà sẽ tham gia vào một phần hoặc toàn bộ dự án thầu, trong các gói thầu thi có nhiều công ty xây dựng khác cùng tham gia như vậy để tạo ấn tượng và có khả năng thắng thầu thì các công ty xây dựng cần phải thế hiện được năng lực của mình phù hợp với các gói thầu đang tham gia, mới chỉ phù hợp thì chưa đủ mà muốn thằng thầu thì cần phải tốt hơn các đối thủ khác.
 
Điều đầu tiên mà các chủ đầu tư tiếp cận với doanh nghiệp đó là profile của doanh nghiệp do vậy để thể hiện được sự chuyên nghiệp, năng lực của doanh nghiệp mình thì các doanh nghiệp tham gia thầu thường chuẩn bị những cuốn profile chuyên nghiệp nhất về mặt thẩm mỹ để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư cũng như thiện cảm của nhà đầu tư khi nhìn cuốn hồ sơ năng lực của công ty mình. Ngoài việc cung cấp thông tin, nhất quán với bộ nhận dạng thương hiệu, mẫu profile công ty xây dựng còn góp phần không nhỏ trong việc đấu thầu dự án, tăng khả năng thành công trong các thương vụ với đối tác và khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo những mẫu thiết kế profile công ty xây dựng để tạo cho khách hàng ấn tượng với công ty mình.
 
Để có những mẫu profile công ty xây dựng đơn giản, ấn tượng dành cho các công ty xây dựng, cơ khí xây dựng, trang trí nội thất.. được nhiều khách hàng ưa thích bạn có thể tham khảo tại các website của các công ty chuyên thiết kế profile. Hiểu được rằng hình ảnh thương hiệu là một giá trị to lớn đối với mỗi doanh nghiệp, trong nó chứa đựng bao khó khăn gây dựng cũng như nỗ lực duy trì và phát huy. Mỗi mẫu profile công ty xây dựng đều trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến việc giữ gìn bảo vệ và nuôi dưỡng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

2. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ MẪU PROFILE CÔNG TY XÂY DỰNG

 • Hồ sơ năng lực là cuốn tài liệu giới thiệu về công ty tới khách hàng và đối tác. Nếu như các lĩnh vực thời trang, đồ gia dụng, đồ nội thất có thể thiết kế nhiều catalogue hoặc nhiều brochure đẹp mắt, thì hồ sơ năng lực chỉ có duy nhất.
 • Mẫu profile công ty xây dựng nên được bài trí thiết kế sáng tạo ngắn gọn nhưng đầy đủ súc tích nhất, tóm tắt nội dung giới thiệu về công ty, các dự án, công trình đã thực hiện nhưng không được quá sơ sài (khoảng 12-20 trang), thông thường không thể thiếu thông tin số lượng và chất lượng nhân sự, vật tư thiết bị cho thi công, chính sách quản lý và an toàn lao động.
 • Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng có thể được chỉnh sửa theo từng giai đoạn, thêm bớt những chi tiết để cập nhật thông tin của công ty, nhưng mẫu thiết kế profile thường giữ nguyên.
 • Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin, nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu, thì bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng còn góp phần không nhỏ trong việc đấu thầu dự án, tăng khả năng thành công trong các thương vụ với đối tác và khách hàng.
 • Màu sắc cần phải được nhất quán với hình ảnh logo và bộ nhận diện thương hiệu của công ty.
 • Kích thước mẫu profile công ty xây dựng có thể theo yêu cầu khách hàng hoặc theo quy chuẩn thiết kế, được in trên chất liệu giấy Couche, Fort,…
 • Hình ảnh trong mẫu thiết kế profile công ty xây dựng cần chọn lọc, thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề và phong cách công ty, các đối tác tiêu biểu và dự án nổi bật đã thực hiện.

3. QUY TRÌNH THIẾT KẾ MẪU PROFILE CÔNG TY XÂY DỰNG

Hình ảnh và nội dung mà doanh nghiệp mong muốn sử dụng trong mẫu thiết kế profile của mình cần được cung cấp đầy đủ nhất giúp doanh nghiệp biên tâp nội dung và hình ảnh một cách chuyên nghiệp nhất, phù hợp nhất.

Các công ty agency sẽ thiết kế sản phẩm từ những yêu cầu khách hàng đưa ra, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm mẫu từ 2-3 ngày, sau đó đưa lại những nhận xét và bổ sung để phát triển ý tưởng.
 
Sau khi có ý kiến chỉnh sửa, các công ty thiết kế mẫu profile công ty xây dựng sẽ dành thời gian để chỉnh sửa, hoàn thiện theo yêu cầu đến khi khách hàng hài lòng với sản phẩm.

Sau khi đã hoàn thiện dự án, toàn bộ file dữ liệu mẫu profile công ty xây dựng với nhiều định dạng theo yêu cầu của khách hàng sẽ được bàn giao.

4. CẤU TRÚC MỘT MẪU PROFILE CÔNG TY XÂY DỰNG

Thư ngỏ
 
Thông thường một mẫu profile công ty xây dựng thường được mở đầu bằng một thư ngỏ của Giám đốc doanh nghiệp, như một lời chào gửi tới khách hàng, đối tác thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp.
 
Giới thiệu doanh nghiệp
 
Trong phần giới thiệu doanh nghiệp, mẫu profile công ty xây dựng nên đưa được những thông tin tổng quan và đầy đủ về doanh nghiệp một cách ngắn gọn và súc tích. Với các phần thông tin sau:
 • Thông tin chung
 • Quá trình hình thành phát triển
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Ban lãnh đạo – Nhân sự
Lĩnh vực hoạt động
 
Trong phần này, profile nên giới thiệu được đầy đủ các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cùng với hình ảnh minh họa cho từng lĩnh vực, nhằm giúp người xem nắm được một cách nhanh nhất quy mô hoạt động và thế mạnh của doanh nghiệp, bởi cùng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhưng mỗi công ty lại có những sở trường và kinh nghiệm riêng. Đây là phần nội dung quan trọng để làm nổi bật lên được điểm mạnh của doanh nghiệp bạn.

Danh sách công trình dự án
 
Đây là phần nội dung hết sức quan trọng vì nó là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của doanh nghiệp. Tùy theo dung lượng profile mà bạn có thể cân nhắc giới thiệu số lượng công trình dự án. Tuy nhiên thông thường thì bạn nên đưa hình ảnh một số dự án tiêu biểu và đưa thông tin tất cả các dự án còn lại vào một bảng danh sách ở phía sau.
 
Danh sách đối tác
 
Danh sách đối tác cũng khá quan trọng trong việc thể hiện được bề dày kinh nghiệm của doanh nghiệp, và cho thấy đây là một doanh nghiệp uy tín được tin tưởng bởi nhiều đơn vị trong ngành. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, bạn có thể cân nhắc đầu tư nhiều nội dung vào phần công trình dự án và mô tả nhiều hơn về mỗi dự án để cho thấy năng lực thực hiện dự án của doanh nghiệp bạn.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ