Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế profile công ty xây dựng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Một sản phẩm không thể thiếu của các công ty khi tham gia thầu là một hồ sơ năng lực hoàn chỉnh. Nhờ có Profile (hồ sơ năng lực) ban quản lý dự án và đối tác có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và năng lực thiết kế, thi công quản lý của công ty bạn. Vậy nên, đầu tư một cuốn profile sáng tạo, profile công ty xây dựng ấn tượng ngay từ bây giờ là đầu tư sáng suốt.

1. Thiết kế profile công ty xây dựng như thế nào?

Profile là ấn phẩm quảng cáo giới thiệu về công ty tới khách hàng và đối tác. Nếu như các lĩnh vực thời trang, đồ gia dụng, đồ nội thất có thể thiết kế nhiều catalogue hoặc nhiều brochure đẹp mắt, thì profile chỉ có duy nhất.

Profile công ty xây dựng có thể được chỉnh sửa theo từng giai đoạn, thêm bớt, cập nhật thông tin của công ty, thông tin dự án. Bởi profile công ty xây dựng luôn góp phần không nhỏ trong việc đấu thầu dự án, tăng khả năng thành công trong các thương vụ với đối tác và khách hàng.

Profile công ty xây dựng là sản phẩm có thể dùng mang đi đấu thầu nên nội dung và thiết kế profile phải đạt các yêu cầu cơ bản để đảm bảo không gây nhầm lẫn khó hiểu cho người nhìn, cũng như thể hiện quy mô của doanh nghiệp.

2. Những lưu ý khi thiết kế profile công ty xây dựng

Profile công ty xây dựng được thiết kế đơn giản, nội dung giới thiệu về công ty, các dự án, công trình đã thực hiện nhưng không được quá sơ sài, không được bỏ sót thông tin số lượng và chất lượng nhân sự, vật tư thiết bị cho thi công, chính sách quản lý và an toàn lao động.

Màu sắc cần được nhất quán với hình ảnh logo và nhận diện thương hiệu. Kích thước Hồ sơ năng lực có thể theo yêu cầu khách hàng hoặc theo quy chuẩn thiết kế, được in trên chất liệu giấy Couche, Fort,...

Hình ảnh trong Profile công ty xây dựng cần chọn lọc, thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề và phong cách công ty, các đối tác tiêu biểu và dự án nổi bật.

3. Quy trình thiết kế profile công ty xây dựng

- Bước 1: Định hướng phong cách thiết kế profile công ty xây dựng
 
Tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như những yêu cầu sáng tạo cụ thể đối với profile. Đồng thời các công ty thiết kế chuyên nghiệp cũng có những tư vấn cần thiết để cùng phát triển và hoàn thiện định hướng cơ bản trước khi lên các phương án thiết kế.
 
- Bước 2: Sáng tạo và biên tập nội dung profile công ty xây dựng
 
Dựa trên những nội dung cơ bản được khách hàng cung cấp, đội ngũ copywriter sẽ sáng tạo nên một cuốn profile có nội dung thật chuyên nghiệp, tạo nên điểm nhấn giúp tăng cường niềm tin nơi khách hàng hay đối tác tiềm năng của doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 
- Bước 3: Quy cách thiết kế profile công ty xây dựng với nhiều phương án bìa

Dựa trên bảng định hướng thiết kế profile được thống nhất, Rubee sẽ đưa ra phương án thiết kế trang bìa profile công ty xây dựng cho phù hợp. Sẽ có 2 phương án trang bìa để doanh nghiệp chọn lựa, việc chỉnh sửa hay gửi thêm mẫu là không giới hạn. Bố cục và đường nét trang bìa sẽ là phong cách chủ đạo để triển khai các trang còn lại của profile.
 
- Bước 4: Thiết kế profile công ty xây dựng
 
Theo concept trang bìa đã được chọn, các trang trong profile công ty xây dựng sẽ được thiết kế nhất quán hài hòa và có những điểm nhấn cần thiết giúp tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho profile. Các hình ảnh có thể do khách hàng cung cấp hoặc Rubee sẽ hỗ trợ để mua những hình ảnh thích hợp trên các kho hình trực tuyến. Ngoài ra, Rubee cũng cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile khi có yêu cầu.
 
- Bước 5: Hoàn thiện, bàn giao và in ấn profile công ty xây dựng

Trong quá trình thiết kế, Rubee sẽ hỗ trợ chỉnh sửa thiết kế profile dựa trên phản hồi của khách hàng. Khi kết thúc dự án, Rubee sẽ bàn giao file thiết kế để khách hàng tùy ý sử dụng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ in ấn profile, tư vấn cho doanh nghiệp ngay từ giai đoạn chọn giấy in, đảm bảo về chất lượng cao nhất đối với profile thành phẩm.
 
Vì là đơn vị thiết kế, Rubee sẽ thay doanh nghiệp kiểm soát các yếu tố như màu sắc, kích cỡ hay chất liệu giấy để tạo nên ấn phẩm profile hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất.

4. Tại sao nên chọn các công ty thiết kế profile công ty xây dựng chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều những công ty thiết kế giá rẻ tuy nhiên lại làm việc cẩu thả, nhanh, rẻ. Thiết kế mang tính hình thức và nhất thời, không có mục tiêu khách hàng cụ thể, có những hạn chế nhất định như:
  • Nội dung không được trau chuốt, không thể hiện được định hướng của doanh nghiệp
  • Tốn thời gian, tiền bạc, nhân lực và lỡ đi những cơ hội kinh doanh
  • Chính vì thiết kế giá rẻ không chuẩn, mỗi năm lại bắt đầu hành trình thiết kế lại profile. Một lần thiết kế lại profile là một lần phải tốn rất nhiều chi phí cho thiết kế và in ấn, chỉnh sửa các tài liệu thương hiệu liên quan...
  • Một cuốn profile được thiết kế sơ sài, không chuẩn nhận diện thương hiệu sẽ khiến cho doanh nghiệp đứng trước nguy cơ mất đi rất nhiều thứ từ giá trị, uy tín, thời gian, nhân lực, cơ hội tạo ấn tượng với khách hàng... điều mà vốn dĩ sẽ tránh khỏi nếu chọn thiết kế profile chuẩn nhận diện thương hiệu ngay từ đầu. Tiết kiệm không phải chọn giá rẻ với một sản phẩm gây thất vọng mà là chọn cái giá tốt nhất để có được một sản phẩm xứng tầm.
Giải pháp thiết kế profile công ty xây dựng tốt nhất dành cho doanh nghiệp:
  • Thiết kế profile công ty xây dựng chuẩn nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh nhận diện thương hiệu ngay từ đầu.
  • Thiết kế chuẩn từ nội dung đến hình ảnh ngay từ đầu, hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có
  • Thiết kế profile công ty xây dựng đẹp mắt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Thông điệp ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, chuyên nghiệp nâng cao hình ảnh, quy mô của doanh nghiệp.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ