Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Catalogue nội thất

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Nội thất là mặt hàng kinh doanh đặc trưng. Dù công ty của bạn đủ điều kiện để có một mặt bằng rộng trưng bày hết sản phẩm thì vẫn nên có một cuốn catalogue giới thiệu bởi khách hàng không thể bao quát hết sản phẩm có trong cửa hàng, nhưng với catalogue nội thất thì hoàn toàn có thể. Đôi khi một sản phẩm được trưng bày chưa chắc đã đủ hấp dẫn, nhưng việc xem thông tin và hình ảnh sản phẩm trong catalogue nội thất sẽ giúp khách hàng nhanh chóng chọn được sản phẩm mình yêu thích. Trong trường hợp này, một catalogue nội thất tinh tế sẽ có thể cứu cánh cho bạn đồng thời giúp bạn thu hút thêm những khách hàng tiềm năng.

Vai trò của hình ảnh trong thiết kế catalogue nội thất

Cũng như các mẫu thiết kế catalogue thông thường khác, đại sứ của các sản phẩm chính là hình ảnh. Với catalogue nội thất, hình ảnh lại càng trở thành yếu tố quyết định việc bán hàng. Một catalogue thành công là khi nó có thể miêu tả tuyệt vời chất lượng của sản phẩm, thu hút khách hàng chỉ qua một lần nhìn.
 
Các mẫu catalogue nội thất thường sử dụng màu nâu hoặc đỏ đậm làm chủ đạo. Màu đỏ đậm tượng trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch. Còn màu nâu lại mang đến cảm giác mộc mạc, đơn giản và vững chắc. Nó là tượng trưng của đất, gỗ và đá. Đa số các sản phẩm nội thất hiện nay đều có xu hướng làm bằng gỗ. Mẫu catalogue nội thất màu nâu cũng theo đó mà trở nên được ưa chuộng.
 
Khi thiết kế catalogue nội thất, nên sử dụng nội dung ngắn gọn, súc tích. Thể hiện đủ các thuộc tính của sản phẩm như chất liệu, giá thành, tránh sử dụng các từ ngữ chuyên ngành gây cảm giác khó hiểu. Catalogue nội thất là một cuốn để trưng bày các hình ảnh, thông tin chi tiết về sản phẩm của một công ty nội thất. Những ấn tượng sẽ được phô bày thật chân thực và sống động nhất qua từng nội dung cụ thể mà được các chuyên gia về thiết kế catalogue thực hiện. Để có một catalogue nội thất đẹp, thu hút được khách hàng thì vấn đề cần có ở đây chính là hình ảnh phải sắc nét, đưa đến các sản phẩm nổi bật, tạo thương hiệu riêng biệt, mô tả cần chân thực nhất.

Bởi lẽ các doanh nghiệp nội thất không thể có không gian chưng bày hết tất cả các sản phẩm từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, cho đến phòng vệ sinh…được nên việc chọn lựa việc in catalogue nội thất là điều cần thiết đối với họ. Vậy để có thể lột tả chân thực những sản phẩm nội thất của mình thì khách hàng cần biết đến điều gì. Qua đây, incatalogue.net.vn sẽ cố vấn cho quý khách hàng thêm về catalogue nội thất đẹp để các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.
 
Với chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế in catalogue, chúng tôi sẽ đưa đến những nguồn cảm hứng vô tận vào bộ sản phẩm catalogue nội thất cho từng doanh nghiệp cụ thể. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đến tận tay khách hàng. Một số lời khuyên thiết thực cho việc thực hiện in catalogue nội thất đẹp.

Tạo sự cuốn hút

Yếu tố quan trọng của những cuốn catalogue nội thất chính là hình ảnh. Hình ảnh cần phải được đầu tư một cách cụ thể nhất, đảm bảo được tính sắc nét, chân thật, như vậy thì sản phẩm sẽ tạo nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Hình ảnh được bình chọn là vai trò quyết định sự hấp dẫn con mắt người xem. Chúng mô tả thiết thực về sản phẩm chất lượng nhất, sự thành công hay không ở việc quảng bá
thương hiểu của doanh nghiệp nội thất nằm ở hình ảnh.
 
Cần phải đầu tư vào khâu chụp hình, nếu bạn chú trọng trong khâu này thì việc thiết kế và in ấn catalogue nội thất sẽ dễ dàng hơn, đồng thời luôn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian của bạn.

Tạo sự đẳng cấp

Không chỉ dừng lại ở hình ảnh đẹp mà còn phải thể hiện sao cho thật đẳng cấp, chuyên nghiệp nhất. Yếu tố tạo nên vấn đề này chính là màu sắc và cách bày bố hình ảnh sao cho hợp lý nhất để mang đến sức hấp dẫn. Điều này phụ thuộc vào đối tác in ấn catalogue nội thất cho doanh nghiệp nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn đúng cơ sở in ấn cho mình.

Thông thường các gam màu được các nhà thiết kế lựa chọn phụ thuộc vào việc sản phẩm nội thất đó thuộc diện ý tượng hiện đại hay cổ điện hay kết hợp giữa cổ điện và hiện đại…Như vậy mới thấy được sự hài hòa hơn trong từng chi tiết. Ngày nay việc chọn in catalogue nội thất đã trở nên phổ biến và xu hướng các gam màu nội thấy cũng đi theo thời đại, người kinh doanh cần phải nắm bắt kịp với thị trường để luôn tạo sự mới lạ hơn đối với khách hàng của mình.
 

Mô tả trong catalogue nội thất

Đây là điều không kém phần quan trọng trong việc thiết kế catalogue nội thất. Bởi những mô tả trong đây sẽ hiện thị rõ hơn về bản chất của sản phẩm đồng thời chúng cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng khi nhìn vào sản phẩm đó. Cần những mô tả ngắn gọn, xúc tích, đễ hiểu, cỡ chữ phù hợp với người đọc. Để gây được lòng tin và ấn tượng thì cần tạo nên một bố cục độc đáo, sáng tạo, hiện đại hơn nữa

Catalogue
 nội thất
 là một ấn phẩm trưng bày các thông tin và đặc biệt là  hình ảnh về các sản phẩm nội thất của công ty. Catalouge nội thất  giống như bộ mặt của một công ty trưng bày toàn bộ những gì tinh túy nhất của công ty trong trường hợp doanh nghiệp không có quá nhiều không gian để trưng bày. Hãy cùng Rubee Việt Nam công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế tìm hiểu những lưu ý cần thiết khi thiết kế catalogue nội thất.

1. Các loại catalogue nột thất

Để phục vụ các loại sản phẩm khác nhau, các nhà thiết kế cũng đưa ra các mẫu catalogue nội thất khác nhau để phù hợp với từng loại. Trên thị trường catalogue nội thất có thể chia làm : catalogue nội thất đồ gỗ, catalogue nội thất phòng ngủ, catalogue nội thất văn phòng v..v. Mỗi loại catalog sẽ có từng đặc điểm riêng, do đó sẽ có cách thiết kế khác nhau cho từng loại

2. Cách tạo catalog nội thất đẹp
2.1 Lựa chọn sản phẩm trước khi đưa vào catalogue nội thất của mình

Dù có thể trình bày hết các sản phẩm của công ty trong 1 cuốn catalouge, nhưng chúng ta ít khi có thể đưa vào trình bày hết tất cả  như vậy, sở dĩ vậy là do nếu catalogue nội thất của bạn quá dàn trải, đưa vào quá nhiều sản phẩm , khách hàng sẽ bị phân tán sự tập trung  cho những sản phẩm chú trọng  của công ty. Hãy chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất tâm đắc nhất của công ty mình để đưa vào cuốn catalogue nội thất của mình. Ngoài ra làm như vậy, những sản phẩm được đưa vào catalogue cũng được chăm chút kĩ lưỡng nhất, được dành cho không gian trình bày nhiều nhất có thể để khách hàng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà không cần phải tới tận nơi  trưng bày sản phẩm.

2.2 Lựa chọn bố cục của một mẫu catalogue nội thất
Bố cục của mẫu thiết kế nội thất cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nội thất cũng đồng nghĩa là cách sắp xếp bố cục trong ngôi nhà. Nên để gây được ấn tượng, hiển nhiên catalogue nội thất của bạn cần phải có bố cục độc đáo, sáng tạo nhưng câu từ hình ảnh vẫn giữ được sự ổn định. Ngoài ra thể hiện bố cục rõ ràng các phần, logic dễ tra cứu cũng là một lưu ý cần nhớ khi thiết kế.
Một cuốn  catalogue  nội thất  hoàn hảo  phải  cân đối giữa hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đối với sản phẩm nội thất, phần hình ảnh nên được chú trọng trên hết với phân lượng nhiều hơn so với thông tin, ngoài ra cũng cần phải chăm chút kĩ lưỡng hơn. Hình ảnh của một cuốn catalogue nội thất cần tạo cảm giác gần gũi mà vẫn sang trọng, sử dụng những gam màu gần với chất liệu nội thất như màu nâu, đỏ v…v
Màu đỏ đậm cũng tượng trưng cho sức mạnh mang lại cảm giác chắc chắn cho sản phẩm nội thất của bạn. Trong khi đó màu nâu lại thể hiện sự mộc mạc giản dị tạo cảm giác gần gũi với khách hàng hay gợi nhớ đến những chất liệu nội thất sang trọng. Nếu bạn đang thiết kế mẫu catalogue nội thất đồ gỗ, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ hoặc màu nâu phải không nào.

2.3 Độ phân giải của hình ảnh
Độ phân giải của hình ảnh mẫu catalogue  được chọn cũng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế catalogue nội thất, vì khách hàng sẽ chủ yếu dựa vào hình ảnh để đưa ra quyết định với sản phẩm. Đối với  hình ảnh có độ phân giải càng cao có thế thể hiện tốt nhất chất liệu cao cấp của sản phẩm cũng như màu sắc chính xác nhất. Đó cũng là lợi thế của của một cuốn catalogue nội thất chuyên nghiệp.

2.4 Thông tin khi đưa vào cuốn catalogue nội thất

Catalouge  ngoài việc đưa ra hình ảnh 1 cách trực diện nhất của sản phẩm còn phải là nơi cung cấp những thông tin cần thiết nhất của sản phẩm như chất liệu, kích cỡ, nguồn gốc xuất xứ, giá thành tham khảo để khách hàng có cơ sở lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.
Khi thiết kế mẫu catalogue nội thất,  nhà thiết kế nên sử dụng các câu hoặc đoạn văn ngắn. Tránh sử dụng các từ ngữ chuyên ngành gây cảm giác khó hiểu cho khách hàng. Chẳng hạn nếu doanh nghiệp muốn làm cuốn catalogue nội thất văn phòng, bạn nên đưa những thông tin về thông số kĩ thuật phù hợp vớinhững tiêu chuẩn , các quy định của nhà nước về việc lắp đặt trong văn phòng hay sức bền của đồ nội thất của bạn.

2.5 Chọn gu thẩm mỹ phù hợp với từng loại catalogue nội thất
Một cuốn catalogue nội thất trưng bày những gì tinh túy nhất của sản phẩm  phải là kiệt tác nghệ thuật. Người thiết kế phải có gout thẩm mỹ tinh tế  để chọn những màu sắc sang trọng nhất phù hợp với những sản phẩm cao cấp của doanh nghiệp.  Lấy ví dụ bạn làm catalogue nội thất phòng ngủ, bạn nên thiết kế phong cách êm dịu , lấy hình nền là bầu trời đêm, thêm hình ảnh các ngôi sao,  tránh màu sắc sặc sỡ trông lóa mắt tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Khi ấy, khách hàng qua việc nhìn cách trang trí cho cuốn catalogue nội thất của bạn sẽ thấy được rằng sản phẩm của bạn rất hướng đến họ.
Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế một catalogue nội thất mà các doanh nghiệp cần để  thu hút khách hàng nhất khi tìm mua về sản phẩm của công ty mình.
Ngoài ra nếu  có nhu cầu tư vấn về thiết kế catalogue, xin vui lòng liên hệ với công ty Rubee để được tư vấn đầy đủ chính xác nhất.

3. Lý do bạn nên chọn Rubee để thiết kế catalogue nội thất cho doanh nghiệp của bạn

- Rubee có những đội ngũ nhân viên thiết kế am hiểu những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực thiết kế logo
- Những nhân viên thiết kế của Rubee luôn dành nhiều thời gian tìm hiểu doanh nghiệp của bạn để đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất.
- Rubee thiết kế logo bất động sản cho doanh nghiệp của bạn với giá cả ưu đãi nhất, xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ