Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Catalogue sản phẩm

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

1. Catalogue sản phẩm là gì?

Catalogue (hay Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối bởi các doanh nghiệp cần trình bày sản phẩm đẹp mắt để gửi khách hàng mục tiêu khi bán hàng. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.
 
Mục đích của thiết kế catalogue là để khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chứ không phải năng lực kinh tế hoặc hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì vậy catalogue cần phải đáp ứng được các yếu tố sau :
 
- Nội dung đầy đủ chi tiết có thể kèm hình vẽ để diễn giải tuy nhiên cần ngắn gọn nhất có thể để khách hàng có thể ngay lập tức hiểu về sản phẩm.
 
- Hình ảnh catalogue cần phải rất đẹp, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, hay thời trang.
 

2. Một số vấn đề cần quan tâm khi thiết kế catalogue sản phẩm
 

Hình ảnh sử dụng khi thiết kế catalogue
 

Khi bạn đã có nội dung cần thiết hiển thị trên cattalogue thì bạn cũng cần tập hợp tất cả các hình ảnh sản phẩm cần đưa vào sao cho file ảnh cần phải đảm bảo các tiêu chí : đẹp mắt, chất lượng ảnh tốt để tránh file ảnh bị vỡ khi mang đi in ấn, cũng như phải thể hiện được những đặc tính quan trọng của sản phẩm.
 
Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và được đánh giá tốt hơn.
 

Bố cục catalogue sản phẩm
 

Sau khi đã có đủ hết thành phần cần thiết, điều bạn quan tâm lúc này chính là bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề yêu cầu sự sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh được khách hàng ghi nhớ nhiều nhất.

Đội ngũ design cần phân tích và chỉ rõ trang này thì nên trình bày thế nào, trang kia thì phải ra sao để phù hợp với người xem.
 
Bố cục catalogue sản phẩm

Chi phí thiết kế catalogue

 
Chi phí để cho một dự án thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Có thể nói, rất khó để đánh giá chính xác giá của thiết kế là đắt hay rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ và độ hiệu quả của catalogue đó. Tiền chục triệu cho thiết kế một quyển catalogue nhưng hiệu quả đem lại không đạt giá trị số tiền đó thì sẽ là đắt và ngược lại.
 
Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp báo giá thiết kế catalogue sản phẩm khác nhau, phụ thuộc vào số trang, nội dung, độ khó. Nếu bạn đã thực sự muốn đầu tư cho một cuốn catalogue đẹp thì đừng nên quá để ý đến chi phí.
 

3. Những điều cần biết trước khi in catalogue

Các loại catalogue sản phẩm thông dụng hiện nay

 • Catalogue A4 (21cm x 29.7cm)
 • Catalogue A5 (14.8cm x 21cm)
 • Khổ in yêu cầu để phù hợp với thiết kế riêng của bạn

Các kiểu gia công catalogue

 • Catalogue dập ghim (thường dùng với nnhững cuốn catalogue mỏng) giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất.
 • Catalogue khâu chỉ keo gáy (thường được dùng với in catalogue nhiều trang) chi phí cao nhưng khá đẹp mắt.
   
Để giữ được sự bền đẹp cho catalogue sau in ấn, bạn nên cán màng trang bìa và phủ UV lên các điểm nhấn trên họa tiết thiết kế.

Cách tính trang cho catalogue sản phẩm

 • Tại các đơn vị thiết kế và nhà in, một tờ giấy 2 mặt sẽ được tính là 2 trang, như vậy một cuốn catalogue thường có các số trang phải chia hết cho 4. Tổng số trang của một catalogue phải chia hết cho 4.
 • Ngoài ra, in catalogue bằng công nghệ in nhanh lấy ngay hoặc in offset với số lượng nhiều sẽ giúp sản phẩm trở nên bền đẹp và sang trọng hơn.
   

Quy cách báo giá cho catalogue sản phẩm

Báo giá in catalogue sản phẩm phụ thuộc vào các yếu tố:
 • Kích thước (A4, A5…..)
 • Số trang (04, 08, 12, 16… và tổng số trang phải chia hết cho 4)
 • Định lượng giấy (bìa, ruột cùng loại giấy hay là khác loại giấy).
 • In offset bao nhiêu màu (tối đa là 4 màu)
 • Có cán màng hay không? (cán bóng hay cán mờ, cán mấy mặt)
 • Đóng kim, đóng lò xo hay dùng khâu gáy ép keo …
 • Số lượng cuốn catalogue
 • Có ép kim hay UV định hình không?
Tất nhiên tại các đơn vị chuyên nghiệp như Rubee chúng tôi sẽ có sự tư vấn cho khách hàng ngay từ khâu thiết kế.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ