Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Kỷ yếu 20 năm

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Với một doanh nghiệp có thời gian hoạt động 20 năm, có quá trình phát triển liên tục, thì cuốn kỷ yếu 20 năm sẽ là một ẩn phẩm vô cùng quan trọng thể hiện những mốc son phát triển, những dấu ấn vẻ vang của doanh nghiệp trong thời gian qua. Chính vì vậy, việc đầu tư vào một cuốn kỷ yếu 20 năm không chỉ thể hiện quá trình đầy gian nan mà tự hào mà công ty đã trải qua, mà còn thể hiện những thành tựu mà công ty đạt được cũng như định hướng của công ty trong thời gian tới. 

Kỷ yếu 20 năm

Kỷ yếu 20 năm là gì
Kỷ yếu 20 năm là một cuốn tài liệu tập hợp những thông tin của một tập thể, một tổ chức được trình bày theo thời gian phát triển của tổ chức đó hoặc những thông tin về cá nhân thông qua hình ảnh, bài viết. Cuốn kỷ yếu có thể hiểu đơn giản như một cuốn lịch sử 20 năm về tổ chức nhưng được thể hiện dưới dạng những bài viết. Mục đích của kỷ yếu không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin tới đối tượng tiếp nhận mà còn truyền đạt cảm xúc và tình cảm của những con người trong tổ chức đó.
Kỷ yếu 20 năm của một tập thể thường được làm vào những dấu mốc quan trọng đối với công ty như 20 năm kỉ niệm ngày thành lập, kể về quá trình hình thành và phát triển, những mốc son đáng nhớ, những thành tựu đạt được, và định hướng tương lai của tập thể đó.
Để ra được một ấn phẩm kỷ yếu 20 năm chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về cả thời gian và công sức của đội ngũ thực hiện. Thông thường quá trình làm kỷ yếu có các bước như: tổ chức thu thập thông tin, biên soạn, thiết kế in ấn và phát hành.

Viết kỷ yếu 20 năm
Viết kỷ yếu 20 năm cho trường học

Để viết nội dung cho kỷ yếu về trường học, người viết có thể tùy biến theo cảm xúc nhưng vẫn cần phải đảm bảo các nội dung chính như sau: bài viết của hiệu trưởng đương nhiệm về toàn bộ quá trình hoạt động của trường, báo cáo thành tích đạt được và định hướng cho những năm tới; hình ảnh những thành tích mà trường đạt được cùng thành tích tiêu biểu của thế hệ học sinh; hoạt động của chi bộ nhà trường và công đoàn; tổ chức nhà trường và các thế hệ cựu giáo viên học sinh; những bài viết, sáng tác nghệ thuật về trường,…
Thể loại viết kỷ yếu có thể đa dạng từ các bài nghiên cứu khoa học, văn xuôi diễn tả cảm xúc, bài thơ, ca nhạc, họa,…

Viết kỷ yếu 20 năm công ty

Viết kỷ yếu 20 năm công ty


Để viết nên một ấn phấm kỷ yếu 20 năm công ty hoàn hảo, trước hết người biên tập cần làm rõ nội dung thể hiện trong cuốn kỷ yếu. Một cuốn kỷ yếu thường bao gồm những nội dung chính như: quá trình hình thành và phát triển, những dấu mốc quan trọng, những gương mặt làm nên lịch sử, những mục tiêu công ty đang theo đuổi và định hướng trong tương lai.
Không giống như một ấn phẩm quảng cáo, kỷ yếu thường có dung lượng lớn nên cần đầu tư sắp xếp bố cục nội dung cho phù hợp và ngắn gọn để người nhận có thể tiếp nhận một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.
Ngoài ra, kỷ yếu là một sản phẩm ghi dấu, thể hiện tình cảm gắn bó của cá nhân với tập thể, tập thể với lợi ích cộng đồng, với quá trình hình thành và phát triển, do vậy người viết kỷ yếu cần phải thể hiện được sự mềm mại, sáng tạo và thú vị qua lời văn của mình, để khiến người đọc vẫn tiếp nhận được thông tin cần thiết nhưng theo một cách đơn giản dễ dàng nhất giống như đang đọc một câu chuyện, một lời tỉ tê tâm sự đầy gần gũi.

In kỷ yếu 20 năm
In ấn là một khâu rất quan trọng trong việc tạo ra một ấn phẩm kỷ yếu 20 năm chuyên nghiệp, chất lượng in sẽ phản ánh chất lượng dịch vụ cuối cùng mà bạn có thể nhận được.
Tùy theo số lượng in kỷ yếu nhiều hay ít mà phương pháp in cũng khác nhau.

In kỷ yếu 20 năm

In offset
Với số lượng in kỷ yếu nhiều, sẽ in theo phương pháp offset, đóng bìa cứng. Bìa cứng cũng có thể được in ấn hoặc ép nhũ vàng bạc tùy theo yêu cầu của khách hàng. Phương pháp offset là một kỹ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Cách làm này có ưu điểm cho ra chất lượng hình ảnh cao, nét và sạch hơn in trực tiếp lên bản in giấy.
Với những công ty đầu tư chất lượng vào cuốn kỷ yếu thì đây là một phương pháp in được lựa chọn.
In test nhanh
Với số lượng in kỷ yếu ít, sẽ in bằng phương pháp in test hoặc in nhanh. Phương pháp này phù hợp với những công ty cần in nhanh sản phẩm hoặc không đầu tư chi phí quá nhiều cho cuốn kỷ yếu.
Tại Rubee, chúng tôi cam kết dịch vụ làm kỷ yếu nhanh gọn với quy trình chuyên nghiệp, giá cả phù hợp với túi tiền của khách hàng. Với xưởng in chất lượng cao cùng đội ngũ biên tập viên, thiết kế viên đầy sáng tạo, chắc chắn cuốn kỷ yếu của công ty hay lớp học của bạn sẽ đầy phong cách và tràn trề cảm hứng, đáp ứng với nhu cầu và mong muốn của tất cả mọi người. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ