Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Tiêu chí đánh giá một thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Bạn đang thắc mắc liệu rằng thiết kế bao bì thực phẩm của bạn đã chuyên nghiệp hay chưa? Hay bạn đang có ý định thiết kế lại bao bì sản phẩm nhưng không biết mẫu bao bì cũ có điều gì còn hạn chế? Các tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

1. Ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo

Nên nhớ rằng trên thị trường có hàng trăm thương hiệu cùng cung cấp loại sản phẩm thực phẩm như bạn, chính bởi sẽ rất khó để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn giữa cả một rừng các thương hiệu như vậy. Chính bởi vậy, điều kiện tiên quyết của một thiết kế bao bì chuyên nghiệp đó là phải có ý tưởng độc đáo, khác biệt.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ các thiết kế bao bì đã có trên thị trường cũng như các mẫu bao bì thành công để học hỏi và rút ra bài học kinh nghiệm cho thương hiệu mình.

Đồng thời nghiên cứu thị trường và đối thủ, doanh nghiệp sẽ có những ý tưởng sáng tạo về màu sắc, kiểu dáng, hình ảnh hay phông chữ khác biệt. Đặc biệt, doanh nghiệp cần chú ý tới các yếu tố kích thích vị giác và nhu cầu ăn uống của khách hàng để thiết kế bao bì trở nên thu hút hơn.

2. Truyền tải thông điệp mạnh mẽ

Bất kì sản phẩm hay bao bì nào ngoài chức năng giới thiệu sản phẩm thì còn cần truyền tải được một thông điệp mạnh mẽ đến với người nhìn. Thông điệp sáng tạo và có ý nghĩa còn có khả năng níu giữ người dùng lâu hơn cả những yếu tố về thị giác ban đầu.

Bạn có thể tham khảo thiết kế bao bì của nhãn hiệu kẹo cao su không đường Trident với thông điệp nhai kẹo để bảo vệ răng nứa và giúp cho nụ cười trắng sáng hơn.

3. Đừng bỏ qua hiệu ứng trên kệ hàng

Sẽ là rất vô cùng thiếu sót nếu như không tính đến hiệu ứng hình ảnh khi thiết kế bao bì, đặc biệt khi sản phẩm của bạn sẽ được đem đi bày bán trên các quầy hàng ở siêu thị, cửa hàng. Một mẫu thiết kế bao bì chuyên nghiệp cần phải giúp cho sản phẩm của thương hiệu trở nên nổi bật và thu hút trên các kệ hàng, khiến cho khách hàng phải chú ý, tìm hiểu rồi lựa chọn sản phẩm.

Bạn có thể sáng tạo nên nhiều yếu tố hình ảnh khác nhau cho bao bì của mình như: màu sắc, kiểu dáng,...để gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

4. Sáng tạo nhưng phải thực tế

Một mẫu thiết kế bao bì sáng tạo nhưng khó khăn để thi công hay không tiện lợi và phù hợp với sản phẩm thực phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp thì cũng là thiết kế không chuyên nghiệp.

Ví dụ, doanh nghiệp muốn thiết kế bao bì sản phẩm ăn liền, các vị trí đóng, mở nắp bao bì cần được thiết kế thông minh để người dùng dễ dàng sử dụng. Nếu đó các sản phẩm như chất phụ gia cần được thiết kế để dễ dàng lấy sản phẩm ra khỏi bao bì nhưng đồng thời cũng tiện lợi cho việc bảo quản.

Nói chung, mọi điều chỉnh trên mẫu cũ hay thiết kế bao bì mới đều phải dựa trên đặc điểm của sản phẩm và nghĩ tới việc sử dụng thực tế với khách hàng.

5. Khả năng in ấn

Đây là một trong những tiêu chí đánh giá hàng đầu về thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp. Với các sản phẩm thực phẩm, bao bì thường tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chính bởi vậy một thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp thường sử dụng các loại chất liệu in ấn cao cấp, phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau, thân thiện với môi trường và dễ dàng phân hủy. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm đến lợi ích khách hàng mà còn giúp đánh giá sự sáng suốt trong thiết kế và thể hiện quy mô của thương hiệu.


Trên đây là 5 tiêu chí đánh giá cơ bản nhất đối với thiết kế bao bì thực phẩm dành cho doanh nghiệp. Đánh giá một thiết kế bao bì trước khi tiến hành sản xuất và tung ra thị trường là một trong những khâu quan trọng nhất, giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Dựa vào những tiêu chí đánh giá, doanh nghiệp có thể rút ra bài học cho những dự án của mình.

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo và thật sự khác biệt; doanh nghiệp nên đồng hành với những đơn vị thiết kế và nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp như Rubee Việt Nam. Với kinh nghiệm và sức sáng tạo của mình, Rubee chắc chắn sẽ cùng doanh nghiệp thiết kế bao bì chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế bao bì vui lòng liên hệ hotline: 0246 2607 555 để được tư vấn kịp thời nhất.
Nguồn:
Rubee.com.vn

 

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ