Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

In name card, in danh thiếp, thiết kế name card chuyên nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Ở Việt Nam hiện nay, tiêu chuẩn kích thước in name card thông thường vào khoảng 90 X 55mm hoặc 88 X  53 mm Đây là lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp với hộp đựng và hạ giá thành sản xuất.

Thiết kế name card
in name card là việc làm cần thiết cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào để thể hiện sự chuyên nghiệp. Name card không chỉ bao hàm thông tin cơ bản của doanh nghiệp hay cá nhân mà còn là một phương tiện truyền thông, thể hiện thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp đó. Khi Name Card được trao tay nhau, ngoài nội dung thông tin thì kích thước in name card cũng được đối tác, khách hàng lưu ý.
Kích thước in name card có thể tùy biến, tùy theo lựa chọn nhưng cơ bản là name card có thể được làm theo bất kỳ kích thước và hình dáng nào mà bạn muốn, nhưng phần lớn là theo hình chữ nhật với một kích thước tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn kích thước in name card thông dụng

Kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất để in name card hiện nay là khoảng 90 X  55mm hoặc 88 X 53 mm. Với kích thước như vậy, chúng ta có thể thiết kế mẫu name card nằm ngang hoặc nằm dọc. Thông thường, mẫu name card nằm ngang thì phù hợp với các khách hàng muốn đưa nhiều thông tin lên trên tấm card của mình. Còn theo chiều dọc thì chỉ nên thể hiện một số thông tin cơ bản.
Tiêu chuẩn kích thước in name card thông dụng
Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người cầm trên tay và quan sát một chiếc name card trong khoảng thời gian từ 10 – 15 giây. Do vậy, hãy thiết kế những mẫu in name card sao cho phù hợp với kích thước card. Danh thiết phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như tên người sử dụng, tên công ty, logo, slogan, địa chỉ, số điện thoại…Tùy theo phong cách của chủ nhân chiếc name card mà thiết kế sao cho phù hợp.
Không chỉ in name card giá rẻ, lấy ngay; Rubee còn thiết kế name card theo đúng yêu cầu khách hàng từ nội dung đến hình thức và kiểu dáng.

Các kỹ thuật trong in name card

  • Kỹ thuật chặt góc
Kỹ thuật chặt góc được hiểu là kỹ thuật cắt xén để tạo hình cho ấn phẩm in name card theo kích thước chuẩn có sẵn của máy. Kỹ thuật chặt góc thường được sử dụng để giảm góc cạnh và giúp sản phẩm trở nên mềm mại, hoàn thiện hơn.
Kỹ thuật chặt góc
Các loại góc trong kỹ thuật chặt góc thường được tạo theo một khuôn mẫu kích thước nhất định từ nhỏ tới lớn. Do Kỹ thuật này được làm bằng máy nên các góc được chặt ngay ngắn, cân đối trên ấn phẩm. 2 loại kích thước chặt góc thông dụng nhất trong in name card là 2 mm và 5mm.
Ưu điểm của kỹ thuật chặt góc là các góc name card được xử lý đẹp, nhanh chóng, tiện lợi và giá thành tiết kiệm.
  • Kỹ thuật đục lỗ
Kỹ thuật đục lỗ
Kỹ thuật đục lỗ là kỹ thuật đục một hay nhiều lỗ trống xuyên qua thành phẩm name card. Kỹ thuật đục lỗ trong in name card được tiến hành bằng máy, lỗ đục có kích thước theo tiêu chuẩn, đường đục lỗ thẩm mỹ, ngay ngắn.  Kích thước lỗ thông dụng là từ 2 mm và 5 mm.
  • Kỹ thuật ép kim
Kỹ thuật ép kim thường được dùng trong in name card ở những phần như Logo, biểu tượng, chữ hay các phần hình ảnh muốn được nhấn mạnh với bề mặt ánh kim đủ màu sắc trên mặt giấy. Mục đích đó là làm cho ấn phẩm được nổi bật hơn.
Kỹ thuật ép kim
In name card với kỹ thuật ép kim có những chi tiết với độ bóng và hiệu ứng hình ảnh sắc nét, bề mặt được ép kim bắt sáng và đạt được độ bền cao. Kỹ thuật ép kim tạo nên sự sang trọng, hoàn thiện và giá trị cho sản phẩm. Chính vì vậy ấn phẩm ép kim sẽ tạo được sự chú ý hơn những sản phẩm được in ấn thông thường. Đây cũng là lý do mà nhiều khách hàng, người nhận ấn phẩm có ép kim thường giữ cẩn thận các ấn phẩm này.
Có nhiều màu ép kim rất phong phú như vàng, bạc, xanh, đỏ… nhưng thông dụng nhất trong in name card đó là ép kim ngũ vàng và ép kim nhũ bạc.
  • Kỹ thuật phủ UV định hình
Kỹ thuật phủ UV định hình trong in name card được sử dụng để logo, biểu tượng hay phần chữ trên name card được phủ một lớn màng bóng trên bề mặt giấy theo yêu cầu. Mục đích của kỹ thuật này cũng là để làm nổi bật hơn sản phẩm name card.
Kỹ thuật phủ UV định hình
Phủ UV định hình là làm sáng lên một phần hình ảnh đã được lựa chọn chứ không phải toàn bộ name card. Trên bề mặt những phần chi tiết được lựa chọn trông sẽ sáng bóng hơn, có thể phân biệt được rõ ràng với các bề mặt còn lại của name card mà có thể phân biệt được bằng mắt thường hoặc dùng tay để cảm nhận.
Ưu điểm của kỹ thuật phủ UV trong in name card là làm nổi bật được các chi tiết quan trọng cần nhấn mạnh của sản phẩm, đồng thời sử dụng được với nhiều loại ấn phẩm với độ bền và độ bám dính cao.

Địa chỉ in name card giá rẻ nhất Hà Nội

Rubee – Chuyên gia thiết kế name card in name card giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết cho ra đời những sản phẩm với chất lương in hoàn hảo cùng thiết kế đẹp mắt, thanh lịch.

Địa chỉ in name card giá rẻ nhất Hà Nội
Với mong muốn đen lại sự hào lòng tuyệt đối cho khách hàng về cả chất lượng và dịch vụ. Rubee sở hữu hệ thống máy in Offset công nghiệp mới nhất, với công suất lớn, có khả năng đáp ứng nhanh chóng mọi đơn hàng chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng.
Nguồn: Rubee.com.vn
 
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ