Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Logo chữ đẹp - Mẫu logo chữ đẹp, ấn tượng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Mẫu logo chữ đẹp là sự lựa chọn chưa bao giờ lỗi thời của rất nhiều thương hiệu, đặc biệt là các thương hiệu và tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài. Thiết kế được mẫu logo chữ đẹp, tạo ra được ấn tượng với khách hàng là doanh nghiệp đã thành công cơ bản trong quá trình marketing của doanh nghiệp.
2. Khi nào thì nên sử dụng mẫu logo chữ
Thiết kế logo thương hiệu có thể chia thành 2 nhóm cơ bản là thiết kế logo biểu tượng và thiết kế logo chữ. Vậy khi nào thì doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng mẫu logo chữ đẹp?
-          Khi tên thương hiệu của doanh nghiệp khác biệt, độc đáo nhưng lại chưa được khách hàng biết đến nhiều và chưa được nổi tiếng. Khi đó, thiết kế mẫu logo chữ đẹp sẽ khiến khách hàng ấn tượng và ghi nhớ ngay được tên thương hiệu.
-          Khi doanh nghiệp bạn sở hữu nhiều thương hiệu và muốn mối liên kết giữa sản phẩm và công ty hay giữa công ty con và công ty mẹ được rõ ràng, trực tiếp hơn là dạng biểu tượng. Coca Cola là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho lý do này.
-          Trường hợp mà quỹ ngân sách cho truyền thông của bạn bị giới hạn và nên được tập trung cho việc giúp nhận diện thương hiệu thì cũng nên sử dụng mẫu logo chữ đẹp.
3. Thế nào là một mẫu logo chữ đẹp?
Có rất nhiều tiêu chí cho một mẫu logo chữ đẹp. Nhưng tựu chung lại, doanh nghiệp có thể cân nhắc một số tiêu chí sau khi lựa chọn một mẫu logo chữ đẹp cho thương hiệu của mình:
-          Logo cần độc đáo, ấn tượng và khác biệt
Mẫu logo bằng chữ thường có nhược điểm so với logo biểu tượng đó là không thể hiện được nhiều ý tưởng về hình ảnh. Chính bởi vậy, sự sáng tạo của deginer là làm sao phải thiết kế logo đẹp mà vẫn giàu ý nghĩa, độc đáo và ấn tượng. Với một số lượng font chữ phổ biến hạn chế cùng những biến hóa của riêng mình, mẫu logo chữ cần phải tạo được sự khác biệt và gây được ấn tượng với khách hàng.
-          Dễ dàng nhận diện thương hiệu
Một mẫu  logo chữ đẹp phải độc đáo, ấn tượng nhưng đồng thời cũng phải dễ dàng để gọi tên và nhận diện thương hiệu. Một Logo quá lạm dụng chi tiết và đường nét khiến khách hàng khó khăn trong việc đọc tên thương hiệu thì đó cũng là 1 logo thất bại và không đem lại hiệu quả.
-          Logo cần thể hiện đúng tính chất của doanh nghiệp
Một logo ngành xây dựng sẽ phải khác biệt với logo ngành Spa hay nhà hàng. Tính chất doanh nghiệp phải được thể hiện rõ trong đường nét mảnh hay dày, màu sắc đậm hay nhạt của Logo…Làm sao khi nhìn vào Logo, khách hàng có thể nhận biết ngay doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực gì thì mới là một mẫu logo chữ đẹp.
Ví dụ: Mẫu logo công ty xây dựng thường sử dụng các màu sắc cơ bản như vàng, xanh lam, đỏ cùng đường nét cứng cáp, mạnh mẽ trong khi mẫu logo nhà hàng hay logo Spa lại được thể hiện với đường nét mềm mại, ấn tượng cùng màu sắc được pha trộn khác biệt.
-          Logo chữ lồng ghép biểu tượng
Đây hoàn toàn không phải một tiêu chí khi đánh giá một mẫu logo chữ đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu logo có sự thể hiện sáng tạo các đường nét tên thương hiệu thành hình ảnh biểu tưởng liên quan đến ngành nghề hay sản phẩm của doanh nghiệp gây được ấn tượng độc đáo và thành công trong việc tiếp cận với khách hàng/đối tác.
-          Dễ dàng in ấn, gia công
Logo thương hiệu là phần tối quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu, sẽ được sử dụng trong rất nhiều ấn phẩm, sản phẩm của doanh nghiệp hay trên danh thiếp, tiêu đều thư, sản phẩm, quà tặng quảng cáo…
Chính bởi vậy tiêu chí dễ dàng in ấn và gia công cũng nên được doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn các mẫu logo chữ đẹp. Một Logo quá cầu kì, quá rối sẽ gây khó khăn cho quá trình gia công, thi công Logo.
Ngoài ra, có một số tiêu chí khác mà doanh nghiệp có thể cân nhắc khi lựa chọn một mẫu logo chữ đó là khả năng biến hóa linh hoạt phù hợp với sản phẩm hay chiến dịch quảng bá của thương hiệu.
Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp khác nhau lại đòi hỏi những tiêu chí mẫu logo đẹp khác nhau tùy thuộc. Tại Rubee, với kinh nghiệm hợp tác cùng hàng trăm khách hàng tại rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi hiểu doanh nghiệp muốn gì và khách hàng cần gì ở mỗi lĩnh vực để cho ra đời những mẫu logo chữ đẹp, ấn tượng và khác biệt nhất.
4. Mẫu logo chữ đẹp do Rubee thực hiện
Dưới đây là tổng hợp một số mẫu logo chữ đẹp do Rubee thực hiện:

 Nguồn: Rubee.com.vn
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ