Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Bao bì giấy Kraf

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, chúng ta thường nhìn thấy những chiếc bánh mì hoặc những miếng thịt được gói bên trong một chiếc túi giấy xi măng đơn giản, rồi nó biến mất khi tui nilon xuất hiện ngày càng nhiều hơn, nhìn sạch sẽ hơn. Những chiếc túi giấy xi măng ấy rơi vào quên lãng. Nhưng 5 năm trở lại đây, những chiếc túi giấy xi măng ấy lại bất ngờ trở thành một xu thế bao bì thịnh hành với cái tên vô cùng sang trọng bao bì giấy Kraf. Cách gọi giấy Kraf là cách gọi chuyên nghiệp của sản phẩm này, có thể cách gọi này phản ánh sản phẩm đúng hơn, vì nó là tên gọi theo chất liệu giấy, còn bao bì xi măng chỉ là cách gọi thông dụng, dân gian của dân ta mà thôi, vì đơn giản là từ trước đến giờ ta thường dùng giấy Kraf để làm bao bì xi măng, mà không biết rằng nó còn có thể sử dụng làm bao bì cho rất nhiều sản phẩm khác nhau.
bao bì giấy kraf

1. CÓ MẤY LOẠI BAO BÌ GIẤY KRAF?

Trong tưởng tượng của chúng ta, bao bì giấy Kraf thường có màu nâu vàng truyền thống, tuy nhiên giống như các loại giấy khác, giấy kraf còn có màu trắng. Giấy Kraf màu trằng giúp người sử dụng có thể in ấn hình ảnh, họa tiết phong phú hơn là màu nâu vàng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà giấy Kraf nâu vàng kia trở nên hết thời, mà trong thế giời hiện đại, đôi khi một chút cổ kính, cái người ta gọi là phong cách vintage cũng khiến Khách hàng hứng thú hơn.
Màu nâu vàng là màu giấy Kraf truyền thống, độ sáng của màu giấy sẽ phụ thuộc vào tùy từng nhà cung cấp khác nhau, đến từ các Quốc gia khác nhau. Hiện nay,  chất liệu bao bì giấy Kraf được Việt Nam ưa chuộng là dòng giấy Kraft nhập khẩu từ Nhật, vì giấy Kraf Nhật thường được sản xuất từ bột gỗ nguyên sinh: gỗ, bột gỗ, bột giấy.
Với công nghệ ngày càng phát triển, các nhà sản xuất đã tẩy trắng bột giấy Kraf để cho cho ra đời những chiếc bao bì giấy Karf trắng đáp ứng như cầu đa dạng của thị trường, thay thế cho bao bì giấy Couche có cán màng BOPP. Lý do đơn giản để các nhà sản xuất làm việc này là hạ giá thành sản phẩm, thu hút nhu cầu của Khách hàng.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY KRAF

Để sản xuất ra một bao bì giấy Kraf đẹp mắt, hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn hay sử dụng thì cần có một quy trình sản xuất gồm 3 công đoạn, bao gồm:
·        Thiết kế bao bì giấy Kraf: đây là công đoạn quan trọng nhất, không chỉ mang đến hình ảnh và dấu ấn nhận diện cho thương hiệu, thiết kế còn định hướng quy cách đóng gói, gia công sản phẩm, kích thước của bao bì giấy Kraf
·        In ấn bao bì giấy Kraf: Các cuộn giấy Kraf  sẽ chuyển sang máy in để tiến hành in ấn các chi tiết trực tiếp lên bề mặt của giấy dựa trên bản thiết kế bao bì giấy Kraf khách hàng đã lựa chọn
·        Gia công sản phẩm: các cuộn giấy đã in sẽ được cắt theo thiết kế, trải qua các công đoạn, dán bao bì hoặc (may bao bì) nếu có, dập nổi, tráng bạc các điểm, thêm quai túi…, tráng PP để có được một bao bì giấy kraf như ý

3. TẠI SAO BAO BÌ GIẤY KRAF LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN?

Chi phí sản xuất:Giá thành sản xuất bao bì giấy Kraf thường lớn hơn chi phí sản xuất của bao bì nilon, tuy nhiên lại hơn bao bì giấy Couche, trong rất nhiều trường hợp người ta không thể lựa chọn một chiếc bao bì giấy nilon thì bao bì giấy Kraf  sẽ  là một lựa chọn tốt nhất: chi phí sản xuất thấp, sang trọng, ấn tượng với nhiều lựa chọn gia công, in ấn.
Khả năng chịu lực tốt:Nhìn mỏng manh, nhưng với đặc tính vật lý của mình như bền dai và chịu mài mòn tốt, có khả năng hút thấm ẩm cao nên bao bì giấy Kraf  phù hợp với rất nhiều sản phẩm khác nhau.
Thân thiện môi trường: So với tất cả các dòng túi khác, bao bì giấy Kraf thân thiện với môi trường hơn cả, do nó có khả năng tái chế 100% và dễ dàng phân hủy môi trường tự nhiên.
tại sao nên chọn bao bì giấy kraf

4. THIẾT KẾ TÚI GIẤY

Thiết kế túi giấy Kraf ngày nay không còn bị bó hẹp trong một phạm vi nào đó nữa, vì ngày nay bao gì giấy Kraf trắng có thể phù hợp với tất cả các thiết kế túi giấy trên các chất liệu khác. Để có được một thiết kế túi giấy đẹp bạn nên liên hệ với các công ty thiết kế túi giấy chuyên nghiệp để có được một sản phẩm ưng ý trước khi mang đi sản xuất hàng loạt. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ