Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Làm hộp giấy

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Làm hộp giấy ngày nay không còn là một nghề mà chỉ các cơ sở sản xuất mới nhận, mà đôi khi làm hộp giấy còn là một trong những môn thủ công thú vị được các bạn gái ưa chuộng, bởi công đoạn làm ra một chiếc hộp giấy ngày nay thật đơn giản.
làm hộp giấy

1. LÀM HỘP GIẤY KHÔNG KHÓ

Ngày nay để biết cách làm một chiếc hộp giấy không khó. Chỉ lần gõ lên mạng từ khóa “làm hộp giấy” thì bạn đã có ngay hàng trăm hàng ngàn gơi ý liên quan đến như: cách làm hộp giấy hình chữ nhật; cách gấp hộp quà có nắp; cách gấp hộp bằng giấy a4; cách gấp hộp quà hình trái tim; cách làm hộp giấy đựng đồ; cách gấp hộp giấy vuông có nắp; cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng; cách làm hộp quà bằng giấy đơn giản…
Công thức có sẵn trên mạng, hướng dẫn cách làm tỉ mỉ, khiến cho việc làm hộp giấy thật đơn giản, ai cũng có thể làm được chỉ cần có 2 thứ: nguyên vật liệu và một chiếc điện thoại, hoặc máy tính có kết nối internet.
Chính vì vậy nên làm hộp giấy hand made ngày càng được ưa chuộng, người người tự làm, nhà nhà tự làm, tuy nhiên làm hộp giấy đẹp hau xấu còn phụ thuộc vào “hoa tay” của bạn.

2. MUA ĐỒ LÀM HỘP GIẤY Ở ĐÂU?

mua đồ làm hộp giấy ở đâu
Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, thật ra các bạn có thể ra ngay hàng lưu niệm gần nhà, ở đó sẽ bán đủ thứ để bạn có thể làm một chiếc hộp giấy đẹp, từ bìa làm hộp đủ loại dày mỏng, vỏ làm hộp với rất nhiều loại giấy, họa tiết khác nhau, cho đến những thứ nhỏ xinh như đá trang trí, ruy băng, hoa cài đến nến nữa để gắn…
Tuy nhiên, để tạo ra được những chiếc hộp giấy thực sự đẹp thì bạn nên mua đồ làm hộp giấy tại các cửa hàng chuyên bán đồ, hoặc tại các thành phố lớn thì có các khu chợ sầm uất với đủ thứ để bạn có thể làm ra nhưng chiếc hộp giấy như một nhà sản xuất chuyên nghiệp. Đồng thời, mua nguyên liệu tại các nhà cung cấp lớn cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, nếu bạn có thể mua với số lượng lớn, xác định được nhu cầu trong việc làm hộp giấy của mình đơn thuần làm vì thích hay để bán thì bạn mới nên mua hàng ở các nhà cung cấp lớn.

3. TẠI SAO LÀM HỘP GIẤY NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc làm hộp giấy ngày càng ưa chuộng:
Một là, có rất nhiều các cao thủ nghiệp dư kiếm được tiền nhờ việc làm hộp giấy, nhờ việc phát triển của các trang mạng xã hội, những người làm hộp giấy này khá nổi tiếng, đôi khi các trang video trên mạng của họ có hàng ngàn lượt theo dõi, sự thành công của họ cũng là một động lực quan trọng thúc đẩy các cá nhân khéo tay có ham muốn làm giàu lại thỏa mãn đam mê.
Hai là, tự mình tạo ra một chiếc hộp giấy của riêng mình, theo thẩm mĩ riêng cũng là một trong những thứ tạo hứng thú cho người làm.
Ba là, ngày nay không chỉ mua nguyên liệu mà ngay cả quy trình in ấn – cách tạo ra vỏ ngoài đẹp đẹp đẽ, mang dấu ấn riêng cũng thật đơn giản. Đây cũng chính là lãnh địa của dân thiết kế đồ họa, họ tự mình vẽ và lên khung hộp giấy trên máy tính, mang đến các nhà in nhỏ, lựa chọn mẫu giấy hộp yêu thích để gia công sản phẩm. Tất cả đều nhanh chóng, chi phí hợp lý, chưa kể có rất nhiều cửa hàng bán đồ, hay sản xuất nhỏ lẻ muốn làm hộp giấy từ họ vì mẫu mã đẹp, có thể đặt hàng với với số lượng nhỏ, làm hộp giấy theo thương hiệu riêng, chi phi sản phẩm dù có đắt hơn nhưng tính thủ công và việc không phải đặt hàng nghìn hợp một lúc đã là lý do để chọn lựa.

4. TẠI SAO NÊN HỢP TÁC VỚI MỘT ĐƠN VỊ LÀM HỘP GIẤY CHUYÊN NGHIỆP?

Tuy làm hộp giấy ngày nay thật đơn giản nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, một cơ sở sản xuất có thương hiệu riêng thì bạn không nên tự mình làm hộp giấy, hay thuê các địa chỉ làm hộp giấy nghiệp dư. Vì không kể đến việc in ấn không chuyên nghiệp sẽ khiến mẫu hộp giấy của thương hiệu trông không chuyên nghiệp, mà cách gia công nghiệp dư cũng như không có nhân viên kỹ thuật giám sát, kinh nghiệm sản xuất còn non yếu sẽ khiến những chiếc hộp có kết cấu lỏng lẻo, không cứng cáp, còn chưa kể đến chi phí gia công khá cao.
Với một đơn vị làm hộp giấy chuyên nghiệp bạn sẽ có những sản phẩm hộp giấy ưng ý, được tư vấn từ chất liệu cho đến quy cách gia công, việc đảm bảo theo đúng thiết kế là một lý do cực kỳ quan trọng. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ