Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thùng giấy carton

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Nếu bạn là nhà sản xuất đang cần tìm một đơn vị thiết kế và gia công thùng giấy carton, nếu bạn đang phân vân vì còn rất nhiều thông tin liên quan đến thùng giấy carton mà bạn chưa hiểu rõ, hay đơn giản, bạn không biết nhu cầu của mình đến đâu để lựa chọn một mẫu giấy carton phù hợp, thì bạn có thể tham khảo một số thông tin chúng tôi đưa ra.

>>> Rubee Việt Nam công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp
thùng giấy carton

1. THÙNG GIẤY CARTON CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Thùng giấy carton được sản xuất xuất từ chất liệu giấy tái chế, với kết cầu cứng cáp, cùng những ưu điểm riêng biệt, chính vì vậy có rất nhiều tác dụng trong việc đóng gói và bảo quản sản phẩm. Trong đó có 3 tác dụng chính:
Bảo quản sản phẩm tốt nhất
Vì chịu được lực nén, độ bục tốt, được hỗ trợ nhiều kiểu gia công như đóng ghim, dán băng dính, gài kết cấu đặc biệt ngày nay các sản phẩm thùng giấy carton còn được cán chống thấm giúp sản phẩm chống thấm tốt (một trong những nhược điểm trước đây không có của thùng giấy carton. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu muốn bảo quản sản phẩm của mình.

>>> Tư vấn xây dựng nhận dạng thương hiệu

Giảm giá thành sản xuất
Chính vì được tạo ra chủ yếu từ nguồn nguyên liệu tái chế, với trọng lượng nhẹ, dễ dàng gia công nên thùng giấy carton giá tương đối rẻ, giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản xuất khi mang sản phẩm đến tay khách hàng.
Thân thiện với con người
Do dễ dàng phân hủy sinh học, tái sinh, sửa chữa, lại luôn có thể gấp gọn gàng, lưu trữ dạng phẳng, nên thùng giấy carton thân thiện với con người, giúp người dùng luôn cảm thấy an toàn khi sử dụng.
thùng giấy carton có tác dụng gì
 

2. CẤU TẠO THÙNG GIẤY CARTON

Cấu tạo thùng giấy carton thường được nhà cung cấp giới thiệu cho Khách hàng bằng các chỉ số, hoặc các lựa chọn liên quan đến chất liệu. Được chia làm 2 chỉ số lựa chọn chính.
Số lớp giấy carton
Số lớp giấy này quyết định độ dày mỏng, độ chống thấm cũng như khả năng chịu va đập của thùng giấy carton. Không chỉ vậy, số lớp giấy carton cũng có ý nghĩa trong việc đưa ra giá sản phẩm, nên khi đặt hàng hoặc muốn sử dụng bạn nên lưu ý đến điểm này. Một chiếc thùng giấy carton cứng cáp còn chứng tỏ giá trị sản phẩm bên trong của nó.
Số lớp giấy carton thông dụng nhất hiện nay là:2 lớp – 3 lớp – 5 lớp – 7 lớp
·        Thùng giấy carton 2 lớp bao gồm: 1 lớp mặt, 1 lớp sóng
·        Thùng giấy carton 3 lớp bao gồm: 1 lớp giấy mặt, 1 lớp giấy sóng, 1 lớp giấy đáy
·        Thùng giấy carton 5 lớp bao gồm: 1 lớp giấy mặt, 2 lớp giấy sóng, 1 lớp đáy cách giữa 2 lớp sóng và một lớp đáy
·        Thùng giấy carton 7 lớp bao gồm: 2 lớp ngoài, 5 lớp trong: 2 lớp sóng và 1 phẳng.

>>> PHÂN LOẠI BAO BÌ CÔNG NGHIỆP VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM TỪNG LOẠI

Cấu trúc sóng giấy
Sóng giấy tác dụng là tạo ra độ đàn hồi, sức chịu lực tốt hơn cho thùng giấy carton của bạn, tuy nhiên để thùng giấy carton có có thể làm tròn nhiệm vụ của mình nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu giấy phù hợp cho các loại sóng như sóng A, sóng B, sóng C hay sóng E, định lượng của giấy theo nguyên tắc tạo ra các bước sóng một cách phù hợp cho từng loại sóng dựa trên định lượng giấy cũng như các bước sóng
Cấu tạo sóng giấy thùng carton phổ biến nhất hiện nay:
·        Sóng A : Độ cao sóng giấy 4.7 mm, giấy sử dụng phải chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
·        Sóng B : Độ cao sóng giấy 2.5 mm,  giấy sử dụng phải chịu được lực xuyên thủng cao.
·        Sóng C : Độ cao sóng giấy 3.6 mm,  giấy sử dụng phải kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B.
·        Sóng E : Độ cao sóng giấy 1.5 mm, giấy sử dụng thường được dùng cho cho thùng giấy carton phổ biến đựng các vật nhẹ.
·        Sóng BC: Là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.
·        Sóng AC: Là loại sóng đôi kết hợp lớp sóng A và lớp sóng C, mỗi sóng 1 lớp đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.

3. GIÁ THÙNG CARTON TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường để lựa chọn một nhà sản xuất thùng giấy carton là điều rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ lên mạng internet một nhóm từ khóa như “sản xuất thùng giấy carton” là bạn sẽ nhận được hàng trăm ngàn gợi ý bao gồm cả các tìm kiếm liên quan như: công ty sản xuất thùng carton tại tphcm; sản xuất thùng carton tại hà nội; công ty sản xuất bao bì carton ở bình dương; làm thùng carton số lượng ít; quy trình sản xuất thùng carton; công ty sản xuất bao bì carton tại hà nội; thùng carton tphcm; mua thùng giấy carton ở đâu…
Tuy nhiên giá thùng carton trên thị trường khá khác nhau, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp thùng giấy carton có giá thấp nhất với chất lượng phù hợp nhất. Các công ty sản xuất thùng giấy carton thường được chi làm 3 dạng khác nhau:  

>>> BAO BÌ HỘP GIẤY CÓ MẤY LOẠI?

·        Những công ty sản xuất bao bì phục vụ cho thị trường nhỏ chỉ cần giá rẻ và dùng được, khách hàng của họ không quan tâm đến việc quản trị rủi ro trong quá trình vận chuyển sản phẩm.
·        Những công ty sản xuất bao bì với giá quá cao so với thị trường, phù hợp với những đơn hàng xuất khẩu hay có giá trị thì tốt. Giá thành thùng giấy carton ở các nhà cung cấp này cao một phần vì chất lượng khá ổn nhưng một phần vì chi phí quản lý quá lớn ở những công ty sản xuất bao bì giấy có quy mô lớn mà chưa tối ưu hóa quy trình sản xuất. 
·        Những công ty sản xuất thùng giấy carton với giá hợp lý, đáp ứng được các yêu cầu như thùng carton chống thấm, chịu nhiệt, .... do được tối ưu hóa quy trình sản xuất để giảm thiểu chi phí để cho ra sản phẩm với giá bao bì xuất xưởng thấp.  Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp.

4. CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THÙNG GIẤY CARTON CẦN LƯU Ý

Để chọn được cho mình một nhà sản xuất thùng giấy carton đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như có giá thành tốt nhất, Doanh nghiệp nên đưa ra các tiêu chí cũng như thông báo cho trước cho nhà sản xuất, vì như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc so sánh giá, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp khi làm việc. Mặt khác Doanh nghiệp cũng nên nghe tư vấn, tham khảo trước về chất liệu, quy cách đóng gói của thùng giấy carton để có chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các tiêu chí lựa chọn thùng giấy carton cần lưu ý:
·        Đặc điểm sản phẩm cần đóng gói như kích thước, số lượng sản phẩm/thùng, trọng lượng sản phẩm, chất liệu sản phẩm cần đóng gói vì nó quyết định độ lớn, chất liệu giấy sử dụng, cấu tạo giấy sử dụng, quy cách đóng gói…
·        Kiểu dáng của thùng đóng gói cần đảm bảo các yếu tố:  Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm, thuận lợi di chuyển và quảng bá hình ảnh thương hiệu.
·        Nội dung – mẫu thiết kế được in ấn bên ngoài thùng carton vì nó quyết định chi phí sản xuất thùng giấy carton, nội dung ít sẽ có giá khác nội dung nhiều, một màu sẽ có giá thành ít hơn với sản phẩm được in ấn nhiều màu…
·        Sản phẩm mẫu là yêu cầu bắt buộc để Doanh nghiệp thống nhất với đơn vị sản xuất thùng giấy carton để tránh rủi ro trước khi sản xuất hàng loạt.
·        Kết cấu giấy được tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn số lớp giấy, loại sóng và đặc biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định đến độ cứng, khả chịu lực của thùng giấy carton.
·        Số lượng thùng sẽ đặt vì số lượng đặt hàng càng lớn thì giá tiền trên 1 đơn vị thùng sẽ giảm đáng kể. 

Xem thêm: Báo giá thiết kế bao bì | dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu  | tư vấn thiết kế logo

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ