Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Logo ngân hàng HDBANK

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Những năm gần đây nhiều ngân hàng Việt đồng loạt thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình. Phần lớn trong đó là những sự thay đổi mang chiều hướng tích cực giúp đem lại một sức sống mới và diện mạo mới cho ngân hàng, trong đó có thể kể đến sự thay đổi logo của ngân hàng HD Bank.

Giới thiệu về HDBank

HD Bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1990 chỉ với hơn 50 nhân viên và số vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

Đến năm 2011, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh.

Vào năm 2014, HDBank tuyên bố sát nhập ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) và mua lại Công ty TNHH Một thành viên tài chính Việt – Societe (SGVF).

Là 1 trong 10 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Slogan: Cam kết lợi ích cao nhất

Logo cũ của ngân hàng HD Bank

Logo cũ của ngân hàng HD Bank
Logo cũ của ngân hàng HD khá đơn điệu chỉ với phần chữ bao gồm tên ngân hàng. Hai màu chủ đạo là đỏ và xám đi kèm với slogan cũng có màu xám. Logo này đã bị ngưng sử dụng vào cuối năm 2011 khi HD Bank quyết định thay đổi diện mạo mới.

Logo mới của Ngân hàng HD Bank

Logo mới của Ngân hàng HD Bank
Bộ nhận diện thương hiệu với logo mới của HD Bank được chính thức áp dụng từ tháng 3/2012. Logo mới được xây dựng lại trên nền tảng logo cũ được chỉnh sửa kiểu chữ và tỉ lệ cũng như bổ sung thêm hình ảnh cánh diều cách điệu vào bên cạnh tên ngân hàng.

Hai màu chính được sử dụng vẫn là màu đỏ và màu xám, thể hiện thông điệp về sự nhiệt huyết và năng động (màu đỏ) cũng như sự tin tưởng vững bền (màu xám) đến với khách hàng. Màu vàng thể hiện tinh thần không ngừng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, phồn vinh và thịnh vượng hơn.

Điểm nổi bật mới là hình ảnh cánh diều màu vàng cách điệu thể hiện tham vọng không ngừng vươn cao vươn xa, thể hiện sự năng động và đi lên của HDBank.
Bên cạnh đó, kiến trúc của logo thể hiện sự phóng khoáng, thân thiện và tăng thêm tính năng động, tạo ra sự kết nối linh hoạt của HDBank với cộng đồng.

Nhiều ý kiến cho rằng logo mới của HDBank có kiểu chữ khá giống với hãng hàng không Vietjet Air. Tuy vậy, có thể thấy so với logo cũ có phần tẻ nhạt và đơn điệu, logo mới của HDBank đã thể hiện được một diện mạo và sức sống mới mang nhiều chiều hướng tích cực. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ