Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Logo quỹ tín dụng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Với những tổ chức tài chính, tín dụng lớn, logo mang một ý nghĩa đặc trưng rất riêng. Nó không phải là tài sản của một cá nhân, một doanh nghiệp, mà là đại diện cho nhà nước. Chính vì thế, logo không chỉ thể hiện được những ý nghĩa mà tổ chức đó muốn truyền tải, với thiết kế dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp cận với đối tượng người dân đại chúng, mà còn phải thể hiện sự trang trọng và uy nghiêm của các tổ chức nhà nước.

Quỹ tín dụng nhân dân

Quỹ tín dụng nhân dân là một tổ chức hoạt động theo mô hình hợp tác xã trong lĩnh vực cho vay vốn ở các địa bàn tại các xã, phường, được thành lập do sự góp vốn của các thành viên. Đây chính là một kênh huy động vốn vô cùng hiệu quả của nhà nước, đặc biệt là tại các vùng nông thôn, nơi người dân chưa có điều kiện và thói quen giao dịch với ngân hàng.

Logo hệ thống quỹ tín dụng

 

logo quỹ tín dụng
Logo của hệ thống quỹ tín dụng được đặc trưng với ba màu đỏ, vàng và xanh lá cây. Màu vàng và đỏ gợi nhắc đến hai màu sắc trên lá quốc kỳ của Việt Nam, còn màu xanh lá cây thể hiện sự sinh sôi, nảy nở, sức sống trường tồn của dân tộc.

Hình dáng của logo giống với quốc huy của nước CHXHCN Việt Nam với viền ngoài được bao bọc bởi màu đỏ. Bên trong logo là chữ T và D cách điệu với kiểu dáng chữ T vững chãi, chữ D mềm mại, quyện vào nhau rất đỗi hài hòa. Ngoài ra, chữ T và D còn gọi nhắc đến hình ảnh búa liềm của Đảng.

Bên cạnh đó, biểu tượng nhành lúa cách điệu còn thể hiện đặc trưng của kinh tế Việt Nam, một nền kinh tế đi lên từ nền nông nghiệp lúa nước.
Logo đơn giản và dễ nhớ nhưng cũng mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, đã trở thành biểu tượng vô cùng quen thuộc của người dân trên khắp cả nước.

Bộ tài chính

Bộ tài chính là một cơ quan của chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài chính, hải quan, kế toán, kiểm toán độc lập, giá, chứng khoán, bảo hiểm, hoạt động dịch vụ tài chính và những dịch vụ khác thuộc phạm vi quản lý của nhà nước, thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của nhà nước tại doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bộ tài chính là một trong rất nhiều bộ, ban, ngành quan trọng của đất nước, là tổ chức đóng góp không nhỏ tới sự điều hành và quản lý nền kinh tế, lãnh đạo các sở tài chính các tỉnh, góp phần thúc đẩy và phát triển nền kinh tế của đất nước.

Logo bộ tài chính

Logo bộ tài chính
Logo bộ tài chính được thiết kế khá đơn giản với hình tròn thể hiện sự phát triển năng động, mạnh mẽ và trường tồn. Hai màu chủ đạo của logo là màu đỏ và màu vàng, tượng trưng cho màu cờ tổ quốc, màu đỏ truyền thống của cách mạng, màu của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới.

Hình ảnh vòng nguyệt quế thể hiện sự vinh quang, nhưng cũng đi kèm với trách nhiệm và sự rèn luyện trau dồi không ngừng nghỉ.

Phần chữ Bộ Tài Chính được đặt nổi bật ở giữa logo, với phông chữ trang trọng nhưng cũng rất nhẹ nhàng và dễ đọc. Bên trên phần chữ là hình ảnh ngôi sao vàng tỏa sáng như hồn thiêng tổ quốc, tượng trưng cho truyền thống cách mạng, cho lý tưởng soi đường của Đảng và nhà nước, giúp đưa tổ quốc đi đúng hướng, hoàn thành đúng và hiệu quả nhiệm vụ được nhân dân giao phó.

Bên dưới của phần chữ là biểu tượng bánh răng cưa, biểu tượng quen thuộc thường xuất hiện với hình ảnh búa liềm, thể hiện dấu hiệu đặc trưng của nhà nước Cộng sản.

Như vậy, logo của bộ tài chính vừa thể hiện sự giản dị nhưng cũng rất trang trọng và uy nghiêm, là biểu tượng cho hình ảnh của Bộ tài chính – một cơ quan chính phủ của Việt Nam giữ vai trò thực hiện chức năng quản lý tài chính và các vấn đề về đầu tư tài chính khác của đất nước.  
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ