Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Hộp giấy sản phẩm

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Nhắc đến hộp giấy là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc hộp nhỏ xinh, vuông vắn, cứng cáp, với trang trí  bắt mắt, có lẽ chính vì vậy hộp giấy được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn để bảo quản sản phẩm của mình. Tuy nhiên hộp giấy sản phẩm có rất nhiều loại, không phải loại nào cũng cứng cáp, cũng không phải loại nào cũng được thiết kế bắt mắt. Bài viết này là một số tìm hiểu của chúng tôi về các loại hộp giấy thông dụng.

1. Hộp giấy đựng bánh

Hộp giấy đựng bánh là tên gọi hay tìm kiếm khá phổ biến để chỉ các loại hộp giấy thực phẩm. Kết cấu của loại hộp này thường khá nhỏ, được thiết kế sao cho vừa tay người cầm, thường được các hiệu bánh, các nhà hàng chọn lựa để đựng sản phẩm của mình. Bên trong các hộp giấy đựng bánh thường có 1 khay nhựa, hoặc một khuôn cứng để sản phẩm không bị xô lệnh khi vận chuyển.
hộp giấy đựng bánh
Hộp giấy đựng bánh thường được các doanh nghiệp đặt thiết kế nhận diện thương hiệu riêng, với màu sắc mẫu mã đa dạng, đôi khi kết cấu cũng khá phong phú để tạo sự khác biệt với các thương hiệu khác. Chính vậy, thiết kế hộp đựng bánh thường khá bắt mắt, sang trọng và đôi khi còn như một chiếc hộp phù hợp để khách hàng làm quà tặng như  một số mẫu hộp đựng bánh trung thu, hộp đựng bánh cookie ngày nay.
Chính vì được thiết kế với mẫu mã đa dạng bắt mắt, chất liệu để in ấn hay gia công sản phẩm phong phú cũng là một đặc điểm của sản phẩm này. Ngày nay các thương hiệu có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm chất liệu sản xuất hộp giấy có thể là các loại giấy thông dụng như: giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Duplex,… hoặc một số loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc khác.

2. Bao bì giấy thực phẩm

Khác với hộp giấy đựng bánh hay hộp giấy đựng thực phẩm, bao bì giấy thực phẩm có kết cấu như những chiếc túi lớn nhỏ với kích thước khác nhau, chất liệu, quy cách đóng gói khác nhau nhưng tất nhiên nó không ở hình dạng hộp hoặc phần bao bì không được gia công cứng như hộp giấy.
bao bì giấy thực phẩm
Bao bì giấy thực phẩm hiện nay được sản xuất theo 2 loại chính:
Loại đầu tiên là dạng bao bì giấy thực phẩm Kraf, đây là loại được nhiều thương hiệu ưa thích vì giá thành rẻ, nếu có thiết kế bao bì và đóng gói phù hợp sẽ mang đến một phong cách riêng lạ mắt, đồng thời bao bì giấy Kraf với độ dầy mỏng khác nhau cũng  có thể sử dụng với đa dạng sản phẩm nên là một lựa chọn không tồi.
Loại thứ hai là bao bì giấy thực phẩm thường, gọi là thường nhưng chất liệu khá phong phú, thường bao bì giấy thực phẩm loại này lại chia ra nhiều dòng khác nhau bao gồm cả chất liệu phủ trên bao bì. Bao bì giấy loại này thường có thiết kế bắt mắt hơn, đa dạng hơn với nhiều màu sắc và tính ứng dụng cũng cao hơn bao bì giấy Kraf.

3. Hộp giấy đựng mỹ phẩm

Đây là dạng hộp giấy quen thuộc nhất thông dụng nhất. Hộp giấy đựng mỹ phẩm có các đặc điểm nổi bật sau:
Thiết kế bao bì hộp giấy mỹ phẩm khá đẹp mắt, tất nhiên, vì khách hàng của nó 85% là phụ nữ những người yêu cái đẹp, yêu màu sắc, thích lựa chọn sản phẩm theo guu thẩm mỹ của riêng mình.
Hộp giấy đựng mỹ phẩm
Chất liệu hộp giấy mỹ phẩm lại không phong thú như thiết kế, nó thường là các chất liệu giấy thông dụng như giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Duplex… Tuy nhiên với một số thương hiệu lớn để sang trọng hơn cho sản phẩm, phần hộp giấy thường được gia công kỹ lưỡng có thể được phủ nhũ, phủ UV, làm nổi hoa văn…
Vì là hộp giấy đựng mỹ phẩm nên thường có thiết kế giúp sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, một trong những yêu cầu trong cách bảo quản sản phẩm.

4. Hộp giấy cao cấp

Tên gọi hộp giấy cao cấp khiến người nghe khó hình dùng về sản phẩm, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu đó là dạng hộp cứng với chất liệu bìa cứng cao cấp và thiết kế mạnh mẽ, bên ngoài hộp là phần thiết kế bắt mắt đồng thời được gia công khá kỹ để không chỉ sang trọng, đẹp mắt mà còn là giải pháp hoàn hảo cho việc bảo vệ sản phẩm.
Hộp giấy cao cấp
Nếu bìa cứng là khung cho một hộp cứng cáp, với nhiều dạng khác nhau nhe hộp bao gồm khay, hộp nắp âm dương, hộp nắp bản lề, hộp ngăn kéo, hộp cổ, hộp vỏ sò…. thì phần vỏ ngoài của hộp giấy có rất nhiều lựa chọn để thương hiệu tạo nên vẻ đẹp của hộp. Lựa chọn chất liệu giấy vỏ ngoài hộp giấy cao cấp của bạn là vô tận. Nó có thể là đồng màu trắng hoặc được in theo thiết kế. Nó có thể phẳng hoặc có kết cấu tinh xảo hơn, thậm chí có thể là dạng gỗ mỏng hoặc vải thô.

Thiết kế đồ họa trên giấy phủ của hộp giấy cao cấp có thể là biểu tượng hay hình ảnh nhiều màu sắc, có thể được in hoặc ép nhũ trên giấy được bọc vào một hộp cứng. Đồng thời dựa trên thiết kế xưởng in có thể tư vấn cho bạn thêm một số cách gia công phù hợp giúp sản phẩm thêm nổi bật như: ép nhũ, bế nổi, phủ vecni, UV, cán màng…

Để tham khảo thêm một số thông tin về sản phẩm hộp giấy bạn có thể trực tiếp liên hệ đến các đơn vị thiết kế sản xuất chuyên nghiệp để được tư vấn loại  hộp giấy hoặc bao bì giấy phù hợp. 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ