Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế logo hãng thời trang pháp Lacoste

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Thiết kế logo hãng thời trang lacoste

Lacoste là một công ty may mặc Pháp nổi tiếng thế giới chuyên về quần áo, hàng da, giày dép, nước hoa, đồng hồ, và đặc biệt hơn, trong áo sơ mi quần vợt. 
Được thành lập vào năm 1933 tại Troyes, Pháp, tên của công ty được lấy từ nhà đồng sáng lập nên Lacoste
 , tay vợt huyền thoại người hợp tác với Andre Gillier, chủ sở hữu của các công ty sản xuất hàng dệt kim Pháp lớn nhất vào thời điểm đó, để tạo thành Lacoste.

Đan áo cotton pique của công ty đã cách mạng hóa các doanh nghiệp thể thao, làm cho Lacoste một trong những nhãn hiệu thời trang được tìm nhiều trên thế giới.
 

Tham khảo thêm

Thiết kế logo hãng thời trang Versace
Thiết kế logo của hãng thời trang Calvin Klein
Thiết kế logo hãng thời trang pháp Hermes
Thiết kế logo hãng thời trang pháp Lacoste
-
 Logo trường học Harvard University

Yếu tố thiết kế logo, lịch sử và các quá trình phát triển Lacoste Logo

Hình dạng của Logo Lacoste

Các "cá sấu xanh" logo của Lacoste được coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng và ngay lập tức nhận ra trong ngành công nghiệp thời trang và may mặc. Logo cá sấu nổi tiếng của Lacoste nguồn từ một câu chuyện có thật. Khi Rene Lacoste được mệnh danh là "cá sấu" của báo chí Mỹ, một phần do đặt cược nổi tiếng của ông với đội trưởng của đội tuyển Pháp Davis Cup. The Captain đã hứa sẽ cung cấp cho Rene một chiếc vali da cá sấu đẹp nếu ông thắng một trận đấu đội bóng rất quan trọng.

Người bạn của Rene, Robert George, minh họa một con cá sấu biểu tượng màu đỏ, xanh lá cây và trắng mà sau này được thêu trên áo sơ mi và áo khoác thể thao mà ông mặc trong tất cả các lần xuất hiện của Rene.

Thiết kế Logo Lacoste mang tính biểu tượng sớm thành lập một trong những thương hiệu may mặc thành công nhất sau Thế chiến II. Thương hiệu cá sấu của nó không chỉ xuất hiện trên áo t-shirts cho nam, mà còn về trang phục phụ nữ và quần áo trẻ em, nước hoa, túi xách, giày dép, thắt lưng và ví.

Font của Logo Lacoste

Thiết kế Logo Lacoste kết hợp một kiểu chữ tùy chỉnh rất thanh lịch và nhẹ-tròn.
 

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ