Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế logo của hãng Nike

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

thiết kế logo Nike
Nike là một tập đoàn toàn cầu hàng đầu của Mỹ có trụ sở tại Washington County, Oregon được coi là nhà sản xuất lớn nhất của dệt may chất lượng cao, giày dép, thiết bị thể thao và các phụ kiện khác.
Công ty đã được thành lập vào năm 1964 bởi Bill Bowerman và Phil Knight như "Blue Ribbon Sports". Tên hiện tại của nó đã được chuyển thể vào năm 1978. Với tổng tài sản của Mỹ $ 15465000000 như năm 2012, công ty hiện có hơn 44.000 người trên khắp thế giới.

Các thương hiệu Nike, với các thương hiệu mang tính biểu tượng của "Just Do It" và logo Swoosh huyền thoại, trị giá $ 10700000000, khiến nó trở thành thương hiệu có giá trị nhất trong ngành công nghiệp thể thao.


Tham khảo thêm

Thiết kế logo của Boeing
Thiết kế logo của Shell qua các thời kỳ
Thiết kế logo của hãng xe Ford
Thiết kế logo hãng xe Kia
-
 Thiết kế logo của hãng Nike

Yếu tố thiết kế logo, lịch sử và quá trình phát triển logo Nike

logo Nike cũ

Nike Old Logo Lịch sử tiến hóa

Hình dạng của Logo Nike

Thiết kế Logo Nike được coi là một trong những biểu tượng lớn nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Một trong những lý do mà cho phép logo Swoosh đơn giản để thể hiện thành công là khả năng đặc biệt của mình để làm cho chúng ta thấy sự chuyển động theo những cách riêng. Nó được thiết kế ra bởi một sinh viên thiết kế đồ họa có tên Carolyn Davidson vào năm 1971. Cô chỉ được trả $ 35 cho quyền sử dụng nó.

Các Nike "Swoosh" logo tượng trưng cho chiếc cánh của bức tượng nổi danh của Hy Lạp nữ thần chiến thắng, Nike, đã ảnh hưởng phần lớn vô số chiến binh dũng cảm. Văn hóa dân gian khác cho thấy, một người Hy Lạp sẽ nói, "Khi chúng tôi đến chiến đấu và giành chiến thắng, chúng ta nói đó là Nike."

 Các Nike "Swoosh" logo xuất hiện lần đầu vào mùa xuân năm 1972, khi nó được đặc trưng trên vamp của một đôi giày thể thao. Nó đã được đăng ký thương hiệu vào năm 1995 và kể từ đó đã trở thành bản sắc công ty độc quyền của Nike Inc.

Màu sắc của các Logo Nike

Thiết kếLogo Nike có truyền thống sử dụng bảng màu đỏ và trắng. Các màu đỏ tiêu biểu cho niềm đam mê, năng lượng và niềm vui, trong khi màu trắng tượng trưng cho giới quý tộc, quyến rũ và thanh khiết của các thương hiệu Nike.

Font của Logo Nike

Cho đến năm 1995, logo Nike đặc trưng tên của công ty sử dụng Futura Bold kiểu chữ trong chữ in hoa.

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ