Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế logo của Shell qua các thời kỳ

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

thiết kế logo shell
Royal Dutch Shell plc, thường được gọi là Shell, là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia hàng đầu Anh-Hà Lan được thành lập vào tháng 2 năm 1907 sau khi sáp nhập thành công của hai công ty đối thủ, Công ty Royal Dutch Petroleum và Giao thông vận tải Shell và Công ty TNHH Thương Trụ sở chính tại The Hague, Hà Lan, nó hiện đang là một trong những công ty lớn  trên thế giới.
 
Với tổng tài sản của Mỹ $ 360.325.000.000 như năm 2012, công ty có hơn 87.000 người trên khắp thế giới.
 
Các thương hiệu Shell là một trong những thương hiệu phổ biến nhất, có giá trị và được công nhận trên thế giới, đã thành lập tên của nó thành công trên thị trường và đại diện cho một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Tham khảo thêm

Thiết kế logo của Gillette
Thiết kế logo của Shell qua các thời kỳ
Thiết kế logo của hãng xe Ford
Thiết kế logo hãng xe Kia
-
 Thiết kế logo của hãng Nike

Yếu tố thiết kế logo, lịch sử và quá trình phát triển logo Shell

logo shell cũ
 

Hình dạng của Logo Shell

Thiết kế Logo Shell chắc chắn là một trong những biểu tượng nổi tiếng, đáng nhớ và ngay lập tức nhận ra trên thế giới. Nó đã trải qua một số thay đổi trong suốt những năm qua. Các "Pecten" biểu tượng có một lịch sử 100 năm của đại diện cho thương hiệu Shell và phát huy di sản và các mục tiêu của công ty họ.
 
Cái tên "Shell" lần đầu tiên được chuyển thể vào năm 1891 khi công ty ban đầu được cung cấp dầu hỏa, cổ vật, vỏ sò phương Đông. Logo đầu tiên của nó đã được giới thiệu vào năm 1901 và bao gồm một vỏ hến.
 
ông Graham, người nhập khẩu các sản phẩm của công ty vào Ấn Độ. Ông này sau đó được bổ nhiệm làm giám đốc của The Shell Giao thông vận tải và Thương mại Công ty. Các biểu tượng vỏ hên đã phát triển trong những năm qua, trưng bày các thực hành hiện thời và xu hướng trong thiết kế đồ họa. Phiên bản hiện tại của logo Shell đã được tạo ra vào năm 1971 bởi Raymond Loewy, các nhà thiết kế công nghiệp huyền thoại của Pháp và nghệ sĩ đồ họa. Ông thưc hiên đơn giản hóa cạnh crenate của vỏ vào một vòng tròn hình bán nguyệt. Trong quá trình này, ông cũng cắt giảm xuống rặng núi của biểu tượng  từ 13-7, và giới thiệu một đường viền đậm màu đỏ với logo Shell.

Màu sắc của các Logo Shell

Các màu đỏ và màu vàng đã được giới thiệu trong logo của Shell năm 1915, chủ yếu là do sự kết nối Tây Ban Nha mạnh mẽ của Tiểu Bang California. Hai màu sắc vẫn được sử dụng với các biến thể nhỏ, kể từ đó.

Font của Logo Shell

Logo Shell kết hợp các Futura Bold kiểu chữ.


 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ