Blog

/ Kiến thức thiết kế logo

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế logo của hãng xe Ford

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế logo

Thiết kế logo xe ford
Công ty Ford Motor là một hãng xe Mỹ hàng đầu thế giới được thành lập vào tháng 6 năm 1903 của huyền thoại Henry Ford. Có trụ sở tại Dearborn, Michigan, công ty sản xuất xe hơi sang trọng và phụ tùng ô tô. Ford là một trong những hãng xe lớn trên thế giới. Với tổng tài sản ở  Mỹ 194.730.000.000 $ như của năm 2012, các công ty sử dụng 213.000 người ở hơn 200 quốc gia trên thế giới.
 
Ford có khoảng 110 cơ sở sản xuất tại hơn 30 quốc gia.

Yếu tố thiết kế logo, lịch sử và quá trình phát triển logo Ebay

lịch sử logo ford
 

Ford Logo lịch sử phát triển

Hình dạng và Font của Logo Ford

Thiết kế logo Ford đã trải qua những thay đổi khác nhau trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, nó được coi là một trong những biểu tượng xe lớn nhất, đáng nhớ nhất từng được tạo ra.
 
Logo ban đầu của Ford được thiết kế vào năm 1909 bởi Harold C. Will. Đó là một logo thư pháp dựa trên kịch bản này của ông vẫn còn sử dụng ngày nay. Phiên bản hiện tại của logo Ford, thường được gọi là "Centennial Blue Oval", lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1976. Nó đã được thay đổi chút ít trong năm 2003, như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm của công ty. Các nhãn hiệu hình bầu dục màu xanh mang tính biểu tượng là một trong những biểu tượng của công ty trên thế giới nổi tiếng nhất.
 
Các hình dạng hình bầu dục đã được kết hợp từ năm 1912 để quảng cáo cho thương hiệu Ford như là "dấu hiệu về độ bền và nền kinh tế".

Màu sắc của các Logo Ford

Việc sử dụng màu xanh trong logo Ford tượng trưng cho sức mạnh, xuất sắc của công ty, trong khi màu trắng mô tả giới quý tộc, sang trọng và thanh khiết.


 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ