Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Các công ty xây dựng thường hay tham gia các dụ án thầu do vậy việc có một cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp để tham gia tạo lợi thế cạnh tranh là rất cần thiết. Việc thiết kế hồ sơ năng lực cho các công ty xây dựng cần phải tập trung vào dự án mà công ty định tham gia, chúng ta cần trả lời được các câu hỏi dự án đó cần gì? Đối thủ cạnh tranh của chúng ta là những ai? Chúng ta có gì khác biệt so với họ? Từ đo chúng ta sẽ đi xây dựng nội dung của cuốn hồ sơ năng lực cho phù hợp.
Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng cần tập trung vào những điểm sau:

1. Xác định dự án thầu đó cần những tiêu chí nào?

Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng
Việc xác định các tiêu chí mà dự án thầu cần để đưa vào cuốn hồ sơ năng lực là rất quan trọng, nếu dự án cần một đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm mà trong cuốn hố sơ năng lực chúng ta lại không đưa ra được điều đó dĩ nhiên chúng ta sẽ bị loại. Những mục cơ bản cần cho vào cuốn hồ sơ năng lực của công ty xây dựng:
 
+ Số lượng và chất lượng nhân sự.
+ Vật tư thiết bị dành cho thi công.
+ Chính sách quản lý nhân sự và anh toàn lao động.
+ Các dự án tiêu biểu.
+ Đối tác tiêu biểu.
 

2. Xác định đối thủ cạnh tranh để tạo sự khác biệt trong thiết kế hồ sơ năng lực

xác định đối thủ cạnh tranh
Việc xác định đối thủ cạnh tranh sẽ giúp cho chúng ta biết được điểm mạnh điểm yêu của công ty so với đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra được những yếu tố nhằm nhấn mạnh điểm mạnh của công ty và làm giảm điểm yếu và đưa ra những yếu tố khắc phục điểm yếu của công ty. Ví dụ như điểm yếu của công ty là có it năm kinh nghiệm những chúng ta lại có thể đưa ra được nhiều dự án chúng ta đã thực hiện tốt
 

3. Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Tạo sự khác biệt so với đối thủ
Đối với mỗi hồ sơ thầu các chỉ số về nhân sự số lượng nhân viên, vật tư nó đều đã đáp ứng được tốt, tuy nhiên chúng ta cần đưa ra được sự khác biệt của công ty so với các đối thủ khác, đó sẽ là điểm cộng cho bạn
 

4. Lựa chọn hình ảnh

Việc lựa chọn hình ảnh cho cuốn hồ sơ năng lực cần phải đạt các tiêu chí về chất lượng hình ảnh nội dung chuyển tải và phù hợp với dự án. Chất lượng hình ảnh phải có độ nét cao, nội dung hình ảnh phải phù hợp.
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ