Blog

/ Kiến thức xây dựng thương hiệu

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

5 xu hướng marketing online sẽ thống trị năm 2015

Chuyên mục: Kiến thức xây dựng thương hiệu

Internet đã thay đổi nhanh chóng cách thức bán hàng, và đã có ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường. Trong vài năm qua, đã có sự chuyển đổi sang online nhiều hơn, bán hàng bình thường đã trở nên lỗi thời. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm thành công ngay từ nội dung online thay vì quảng cáo theo cách thông thường. Vì các lợi ích ấy, nên nội dung marketing online trở thành một trong các chiến thuật quan trọng để xây dựng thương hiệu và tăng trưởng doanh số bán hàng.
1. Nội dung tiếp thị sẽ được quan tâm hơn bao giờ hết
Một trong những cách chính mà công ty thiết lập quyền hạn và đạt được niềm tin với người tiêu dùng là tạo ra nội dung có giá trị thông qua nhiều kênh khác nhau. Điều này thường liên quan đến thông tin ngành công nghiệp có liên quan, cung cấp cái nhìn sâu sắc mang tính giải trí cho khán giả. Làm như vậy, cho phép một công ty để xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng và phát triển hệ thống khách hàng trung thành. Chiến lược tiếp thị nội dung hàng đầu là phương tiện truyền thông xã hội, các bài viết trên trang web của một doanh nghiệp, E –newsletters, nghiên cứu thị trường, video và bài viết trên các trang website khác.
Bằng cách sử dụng một hoặc nhiều của các kênh này, doanh nghiệp có thể xây dựng danh tiếng  một cách tích cực trong ngành công nghiệp của họ. Xu hướng này cho thấy rằng tiếp thị đến công chúng thông qua các kỹ thuật như quảng cáo truyền hình và quảng cáo radio đang trở nên ít hiệu quả. Thay vào đó, tốt hơn là tập trung vào việc tiếp thị bằng cách sản xuất các bài viết có giá trị, nội dung hấp dẫn được thiết kế cho một đối tượng cụ thể.
2. Xã hội Truyền thông – tiếp thị sẽ đòi hỏi sự đa dạng
Thời gian trở lại đây, có vẻ như các trang web truyền thông xã hội mới đang xuất hiện và liên tục tăng số người truy cập cũng như phổ biến nó trong cộng. Những trang web này đã cung cấp cho các doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn mới, cho phép họ tạo ra nội dung hấp dẫn trong một loạt các hình thức truyền thông và xây dựng khách hàng của họ thông qua đó.
Nó đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp để đạt được lượng quan tâm tối đa của người tiêu dùng.
3. Cần thân thiện với các sản phẩm di động
Do việc sử dụng (phát triển nhanh chóng) phổ biến của điện thoại thông minh và máy tính bảng, nên các công ty cần liên tục tạo ra nội dung có thể truy cập cho người dùng di động. Theo Forbes, "87% của các thiết bị kết nối bán hàng vào năm 2017 sẽ là máy tính bảng và điện thoại thông minh." Cho dù đó là việc tạo ra một phiên bản di động thay thế của một trang web hoặc sử dụng thiết kế web đáp ứng, điều quan trọng là để cung cấp một trải nghiệm tích cực cho người dùng đang truy cập thông qua một thiết bị di động.
Nếu không, doanh nghiệp dễ dàng để mất khách hàng cho đối thủ cạnh tranh, những người đã thích nghi với xu hướng này.
4. Xác định mục tiêu quảng cáo sẽ nâng cao hiệu quả
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ xem sẽ được hiển thị cho họ một lần nữa trong các quảng cáo trên các trang web khác nhau.
Điều đó đã giải thích tại sao kỹ thuật này có thể rất hiệu quả. Với chỉ hai phần trăm của lưu lượng truy cập web chuyển đổi vào lần đầu tiên, nhắm lại mục tiêu quảng cáo hoạt động để tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể bằng cách nhắc nhở người tiêu dùng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ xem. Điều này sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm ở trên cùng của tâm trí của người tiêu dùng. Thậm chí có những nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng tiếp xúc đơn giản để thương hiệu và biểu tượng tạo ra sự quen thuộc, trong đó xây dựng niềm tin và làm cho người tiêu dùng tăng khả năng mua hàng.
Do đó mà nhiều nhà tiếp thị đã nhắm mục tiêu lại với quảng cáo, cơ hội tốt để nó trở thành chủ đạo trong năm 2015.
5. SEO và xu hướng xã hội sẽ hòa quyện vào nhau
Xu hướng xã hội thể hiện vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng , xác định xu hướng xã hội là một trong ba điểm quan trọng của SEO. Vì mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng với chất lượng nội dung phù hợp nhất và cao nhất có thể, nên càng được nhiều người được chia sẻ phần nội dung ấy thì vị trí của sản phẩm sẽ tăng trong các trang kết quả tìm kiếm. Các kết quả tìm kiếm hàng đầu sẽ có rất nhiều lựa chọn so với những kết quả có xếp hạng thấp hơn.
Bên cạnh đó, sự quan tâm của xã hội là một dấu ấn, một tín hiệu tin cậy cho khách hàng. Nếu họ thấy rằng nó có hàng trăm hoặc hàng ngàn sự chọn lựa, chứng tỏ nó là thứ thực sự giá trị. Đó là một lý do lớn tại sao rất nhiều doanh nghiệp quyết định tạo ra xu hướng xã hội bằng cách khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ càng nhiều càng tốt.

phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ