Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

6 Xu hướng thiết kế website của năm 2014

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Năm 2013 đã có nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của trang web, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng bật nhất thế giới: Window 8 của Microsoft và iOS 7 của Apple. Bạn có thể làm mới website đã cũ của mình dựa trên những thay đổi về mặt công nghệ để dự đoán những xu hướng thiết kế web trong năm 2014.

Thiết kế phẳng (Flat design)

Ngày nay máy tính và điện thoại thông minh màn hình phẳng đã là điều dễ dàng tiếp cận với đại đa số người dùng. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà thiết kế wesite cố gắng để lừa mắt của bạn và sử dụng đổ bóng và kết cấu để cố gắng tạo hình thể trên trang web dạng 3-D. Xu hướng thiết kế website mà các nhà tiếp thị có thể xem xét là thiết kế phẳng mới đây được ứng dụng trên nhiều thiết kế khác nhau trong bộ nhận diện thương hiệu . Theo chúng tôi, một giao diện tối giản, kiểu chữ sáng tạo, mạnh mẽ, không có bóng, và ít hoặc không có độ dốc đặc trưng thiết kế phẳng . Microsoft Windows 8 là một ví dụ cho bạn thấy rõ sự áp dụng tinh tế của thiết kế phẳng vào hệ điều hành.

Thiết kế phẳng


Phong cách Neon

Với phong cách này nhà thiết kế sử dụng tone màu như hồng nóng và xanh lá cây rực rỡ , và thiết kế web đang sử dụng bảng màu neon để làm cho trang web dễ dàng truy cập hơn, dễ tìm thông tin hơn.

Thiết kế Responsive Design

Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2013 có thể sẽ tạo cơn sốt trong năm 2014, khi ngày càng nhiều các trang web sẽ được tối ưu hóa để xem trên một loạt các kích cỡ màn hình và độ phân giải khác nhau cho máy tính bảng, thiết bị di động …. Và người dùng ngày càng tăng nhu cầu lướt web từ các thiết bị di động của họ như khi lái xe, đi dạo công viên, tàu điện…

Mix-and-Match Typography

Một số nhà thiết kế web cho rằng việc pha trộn trong cách sử dụng font và kiểu chữ sẽ được phổ biến vào năm 2014. Trang web của Công ty Brooklyn như là một ” ví dụ tốt về ba kiểu font trộn đẹp". Để thử xu hướng này mà không cần tạo một số thử nghiệm.

Mix-and-Match TypographyParallax Scrolling

Nếu bạn là một game thủ, hẳn bạn đã quen thuộc với việc di chuyển và làm việc với đối tượng 3D. Với thiết kế web nó cho phép các nhà thiết kế để kiểm soát độ sâu của các đối tượng. Kết hợp với HTML5 và CSS3, di chuyển 3D trong các đối tượng hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên sóng.
 
phone Hồ Chí Minh: 0936 438 238
Đăng ký tư vấn
Liên hệ