Cách điệu các chữ cáí trong tên công ty là B – K – C thành những khối biểu tượng đơn giản với các khoảng trắng được sắp xếp theo tính chất ngành nghề. Chọn màu xám, màu đại diện cho kim khí để thể hiện  khoáng sản, dùng khoảng trống để cách điệu chữ B thành một hình ảnh thể hiện cho việc đang khai thác với hình mũi khoan là chữ C màu vàng. Hình ảnh ấy cũng được sử dụng linh động thành điểm tựa của chữ C để tạo thành chữ K. Phần biểu tượng đã thể hiện được tính chất ngành nghề,  còn thể hiện độc đáo tên viết tắt  của doanh nghiệp là BKC.
  
Phần chữ C trong biểu tượng còn được cách điệu như hình mũi tên , thể hiện tính chuyển động. Khoảng trắng là phần âm của chữ B và K, phần âm nét chữ K cũng tạo nên một hình mũi tên màu ghi thể hiện cho màu của khoáng sản tương tác cùng màu vàng màu vàng thể hiện cho sự năng lượng, Logo mang đến ý nghĩa về sự chuyển động mạnh mẽ tràn đầy năng lượng.
 
Ngược lại với biểu tượng, font chữ sử dụng được cách điệu khá mềm tạo tính cân đối, bắt mắt cho người nhìn. Màu sắc sử dụng trong logo cũng được lựa chọn cân nhắc để phù hợp với chủ doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp mệnh hỏa, màu xám là màu của mệnh kim, màu vàng là màu của mệnh thổ. Theo ngũ hành tương sinh là: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Hy vọng rằng tính tương sinh sẽ mang lại may mắn, phát triển cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Thiết kế logo công ty  | thiết kế profile |  thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Logo công ty khoáng sản Bắc Kạn - BKC

Nếu bạn đang cần thiết kế bao bì cho công ty của bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
4538 17/11/2014
Tư vấn cùng chuyên gia
Đăng ký tư vấn
Liên hệ