Blog

/ Kiến thức thiết kế

Phương Phạm
Phương Phạm Phương Phạm

Thiết kế bao bì mỹ phẩm

Chuyên mục: Kiến thức thiết kế

Mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp, bởi vậy mà bản thân nó phải có một diện mạo mỹ miều, phải toát lên được tính thẩm mỹ, để thu hút mọi người nhìn nó. Bao bì mỹ phẩm vì vậy càng được trau chuốt, tỉ mỉ từ khâu thiết kế hình ảnh, đến kiểu dáng và chất liệu để tạo ấn tượng đáng nhớ đối với các khách hàng.

Tác dụng của một bao bì mỹ phẩm đẹp trong kinh doanh

Tác dụng của một bao bì mỹ phẩm đẹp trong kinh doanh

  • Tăng nhận diện thương hiệu khi bao bì được thiết kế theo quy chuẩn, giúp đồng bộ hệ thống nhận diện.
  • Hỗ trợ truyền thông và marketing khi thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp triển khai các chiến dịch hiệu quả hơn.
  • Tăng doanh thu, tăng uy tín, nâng cao giá trị của sản phẩm.
  • Truyền tải thông tin sản phẩm đến khách hàng, thu hút khách hàng mục tiêu.
  • Tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cùng ngành.

Lưu ý khi thiết kế bao bì mỹ phẩm


Lưu ý khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

  • Màu sắc
Mỗi màu sắc sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau và cung bậc cảm xúc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc dành cho thiết kế bao bì mỹ phẩm không phải một cách ngẫu nhiên mà cần nghiên cứu dựa trên định vị sản phẩm, phong cách đặc trưng và đối tượng khách hàng hướng đến.
Đối với sản phẩm mỹ phẩm hướng đến khách hàng là phụ nữ thành đạt, có địa vị, gam màu thường được lựa chọn là đỏ đậm, tím đậm hay gam màu tối như nâu, vàng, đen,.. tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng, quý phái cho bao bì.

Còn đối với sản phẩm hướng tới các cô nàng cá tính, trẻ trung, bao bì thường được chọn các màu sắc tươi sáng, rực rỡ như gam màu hồng, xanh lá cây, vàng,.. để thu hút các cô gái.

  • Họa tiết trên bao bì mỹ phẩm
Các thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí họa tiết trên bao bì vì không có quy định nào cho việc lựa chọn này. Hình ảnh và họa tiết chỉ cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng với đúng khách hàng mục tiêu nó hướng đến là được.

Tuy nhiên đối với sản phẩm là mỹ phẩm, thiết kế sẽ hướng tới nét đẹp dịu dàng, tinh tế, do đó họa tiết được dùng thường mềm mại như hoa lá.

Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm hiện nay

  • Thân thiện với thiên nhiên
Nhắc đến thiên nhiên là nhắc đến màu xanh của cây cỏ, một màu xanh khi nhìn vào đều có cảm giác như thái, thân thiện với thiên nhiên, mát lành, dễ chịu. Vì vậy, đa phần những sản phẩm được chiết xuất từ thành phần tự nhiên như trà xanh, hay nha đam đều được khoác trên mình màu xanh mướt làm chủ đạo.

hân thiện với thiên nhiên

  • Bao bì mộc mạc, đơn giản
Các thiết kế bao bì đơn giản sẽ không bao giờ hết mốt, là lựa chọn của khá nhiều hãng mỹ phẩm. Phong cách đơn giản nhưng ấn tượng sẽ làm cho hình ảnh thương hiệu trở nên đáng nhớ hơn trong tâm trí khách hàng. Hướng tới thiết kế đơn giản, nhưng không phải đơn điệu, nhạt nhẽo. Các mẫu thiết kế được tối ưu hơn, ít yếu tố hơn nhưng có trọng tâm và điểm nhấn riêng của nó.

Bao bì mộc mạc, đơn giản

  • Hướng tới phong cách nhẹ nhàng, tinh tế
Việc sử dụng các tone màu nhẹ nhàng trong thiết kế bao bì mỹ phẩm thường được các cô nàng rất yêu thích. Nó gợi cho người xem một cảm giác ngọt ngào, mềm mại, kích thích nhu cầu muốn được sở hữu. Đây cũng là lựa chọn của một số hãng mỹ phẩm lớn như: BB, Nivea, Dior,…

Hướng tới phong cách nhẹ nhàng, tinh tế


Bao bì, nhãn mác bao giờ cũng là yếu tố thu hút khách mua hàng đầu tiên trước khi đánh giá về chất lượng sản phẩm. Nhất là với các sản phẩm là mỹ phẩm làm đẹp, yếu tố thiết kế cực kỳ quan trọng, được mọi người dùng quan tâm hơn cả. Trên đây là những lợi ích của một thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp và những xu hướng cập nhật giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế bao bì của doanh nghiệp.
Đăng ký tư vấn
Liên hệ